CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ DỪA DƯA HẤU
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ DỪA DƯA HẤU
- Trà xanh dạng lá nhuyễn Lộc Phát
- Nước dừa
- Dưa hấu
- Hạt đác
- Bột Trà Xanh Matcha
- Tắc
- Muối ăn
- Nước đường Hàn Quốc (hoặc đường ăn kiêng)
- Nước sôi
- Hạt chia
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ DỪA DƯA HẤU
Bước 1: Ủ trà
Cho 40g Trà Xanh Dạng Lá Nhuyễn Lộc Phát vào 3 túi vải lọc trà + 4 lít nước dừa nấu sôi cho vào bình ủ và đậy nắp ủ trà 5 phút. Sau 5 phút vớt túi vải ra cho 7.5ml muối ăn khuấy tan.
+ Thu được 3.9 lít nước trà (vì vớt xác trà nên lượng nước giảm).
+ Giá vốn 3.9 lít trà = 86.950đ
+ Bảo quản trà: Nước cốt trà dừa cho vào chai hoặc bình đậy kín, bảo quản 2-3 ngày. Kiểm tra nước cốt trà bị ôi, chua thì huỷ.
Bước 2: Rim Hạt Đác
Cho 300g hạt đác + 30g đường cát + 50ml nước sôi và 2g matcha hoà tan + xíu muối ăn vào nồi. Bật bếp lửa nhỏ nhất để sên trong vòng 3 - 5 phút cho hạt đác thấm nguyên liệu.
Giá vốn: 300g hạt đác (18k) + 30g đường (630đ) + 2g matcha (1.4k) = 20k/12 ly
Calories: 300g hạt đác (81 kcal) + 30g đường (116 kcal) + 2g matcha (6 kcal) = 203 kcal/ 12ly
Bước 3: Định lượng ly 500ml
- Cho 80g dưa hấu đã gọt vỏ + 30ml nước đường (hoặc 2 gói đường ăn kiêng) + 10ml nước cốt tắc + 120ml nước cốt trà xanh dừa + vài viên đá bi vào cối xay, xay nhuyễn trong vòng 1 đến 2 phút.
- Rót ra ly và thêm đá, trang trí topping hạt chia + hạt đác matcha là hoàn thành.
Bước 4: Giá vốn
+ Giá vốn ly 500ml: 80g dưa hấu bỏ hạt (1.2k) + 30ml nước đường (720đ) + 10ml nước cốt tắc (700đ) + 120ml nước cốt trà xanh dừa (2.6k) + 1 muỗng nâu hạt chia (200đ) + 1/2 vá hạt đác rim (1.6k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 8.3k
+ Calories ly 500ml: 80g dưa hấu đã bỏ hạt (24.3 kcal) + 30ml nước đường (77 kcal) + 10ml nước cốt tắc (50 kcal) + 120ml nước cốt trà xanh dừa (23.6 kcal) + 1 muỗng nâu hạt chia (6 kcal) + 1/2 vá hạt đác rim (20 kcal) = 200 kcal
+ Giá vốn ly 350ml: 55g dưa hấu đã bỏ hạt (825đ) + 20ml nước đường (520đ) + 7.5ml nước cốt tắc (500đ) + 100ml nước cốt trà xanh dừa (2.1k) + 2/3 muỗng nâu hạt chia (150đ) + 1/3 vá hạt đác rim (1.1k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 6.5k = 140 kcal
+ Định lượng ly 700ml nhân đôi định lượng ly 350ml
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Máy xay 3. Cây đánh trứng inox 4. Thảm bar 5. Ca Đong 6. Túi vải lọc trà 7. Cân tiểu ly điện tử 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn