CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ DỪA MÍT
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ DỪA MÍT
- Trà xanh dạng lá nhuyễn Lộc Phát
- Nước dừa
- Mít thái
- Bột rau câu con Sóc Vàng
- Đường cát trắng
- Hạt chia
- Tắc
- Muối ăn
- Nước đường Hàn Quốc (hoặc đường ăn kiêng)
- Nước sôi
- Nước lọc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ DỪA MÍT
1. Ủ TRÀ:
Cho 40g Trà Xanh Dạng Lá Nhuyễn Lộc Phát vào 3 túi vải lọc trà + 4 lít nước dừa nấu sôi cho vào bình ủ và đậy nắp ủ trà 5 phút. Sau 5 phút vớt túi vải ra cho 7.5ml muối ăn khuấy tan.
+ Thu được 3.9 lít nước trà (vì vớt xác trà nên lượng nước giảm).
+ Giá vốn 3.9 lít trà = 86.950đ
+ Bảo quản trà: Nước cốt trà dừa cho vào chai hoặc bình đậy kín, bảo quản 2-3 ngày. Kiểm tra nước cốt trà bị ôi, chua thì huỷ.
2. NẤU THẠCH MÍT:
Bước 1: Trộn đều 12g bột rau câu dẻo + 150g đường cát trắng.
Bước 2: Đun 1.3 lít nước, khi nước sôi thì tắt bếp, khuấy tản nhiệt 2-3 vòng. Sau đó cho từ từ hỗn hợp bước 1 vào, vừa cho vào vừa khuấy đều tay, sau khi khấy tan hỗn hợp thì bật lửa lớn để hỗn hợp sôi lại lần 2.
Bước 3: Khi hỗn hợp sôi lại lần 2, giảm lửa nhỏ nấu trong vòng 5 phút để rau câu chín, trong lúc nấu nhớ khuấy vài lần để thạch không bị bám thành nồi -> thu được khoảng 1.2L nước thạch.
Bước 4: Có thể nấu thạch mít theo 2 cách:
Cách 1: Đong 600ml nước thạch trong đổ vào 1 khay inox hình chữ nhật, cắt 50g mít đã bỏ hạt theo hình hạt lựu hoặc dạng sợi, rải đều trên bề mặt khay thạch. Để nguội và bảo quản ngăn mát. Ngon nhất 3 ngày đầu.
Cách 2: Đong 600ml nước thạch + 50ml sốt mít, khuấy đều và chia đều ra 1 khay inox hình chữ nhật, để nguội và bảo quản ngăn mát. Ngon nhất 3 ngày đầu.
Thành phẩm thu được khoảng 1.1kg thạch/2 khuôn chữ nhật.
3.NGÂM HẠT CHIA:Cho 10g hạt chia + 200ml nước sôi, để khoảng 5 - 10 phút cho hạt chia ngấm nước và mềm ra là đạt.Giá vốn: Khoảng 220ml hạt chia = 1.5k
4.ĐỊNH LƯỢNG LY 500ML: TRÀ DỪA MÍT XAY
Bước 1: Cân 40g mít đã bỏ hạt + thêm 25ml nước đường (hoặc 2 gói đường ăn kiêng) + 10ml nước cốt tắc + 120ml nước cốt trà xanh dừa + vài viên đá bi vào cối xay, xay nhuyễn trong vòng 1 đến 2 phút.
Bước 2: Rót ra ly và thêm đá, trang trí 1 vá topping thạch mít, 1 muỗng hạt chia đã ngâm là hoàn thành.
5.GIÁ VỐN:
Giá vốn ly 500ml: 40g mít đã bỏ hạt (3.2k)+ 25ml nước đường (600đ) + 10ml nước cốt tắc (700đ) + 120ml nước cốt trà xanh dừa (2.6k) + 1 muỗng nâu hạt chia (200đ) + 1 vá thạch mít (600đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 9.2k
Calories ly 500ml: 40g mít đã bỏ hạt (48 kcal) + 25ml nước đường (77 kcal) + 10ml nước cốt tắc (43 kcal) + 120ml nước cốt trà xanh dừa (23.6 kcal) + 1 muỗng nâu hạt chia (6 kcal) + 1 vá thạch mít (33.5 kcal) = 231 kcal
Giá vốn ly 350ml: 30g mít dã bỏ hạt (2.2k) + 17ml nước đường (400đ) + 7.5ml nước cốt tắc (500đ) + 100ml nước cốt trà xanh dừa (2.1k) + 2/3 muỗng nâu hạt chia (150đ) + 2/3 vá thạch mít (420đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 7k = 161 kcal
- Định lượng ly 700ml nhân đôi công thức ly 350ml
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Máy xay 3. Cây đánh trứng inox 4. Thảm bar 5. Ca Đong 6. Túi vải lọc trà 7. Cân tiểu ly điện tử 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn