466# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ DỪA TẮC (CÔNG THỨC 5 LY)
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ DỪA TẮC
- Trà xanh lá nhuyễn Lộc Phát
- Bột rau câu dẻo
- Đường cát trắng
- Bột cốt dừa Lộc Phát
- Nước đường Hàn Quốc
- Muối ăn
- Nước dừa tươi (không chua, ít ngọt)
- Nước lọc
- Tắc
- Lá nếp (lá dứa)
- Thơm
- Mít Thái
- Dừa non mềm
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ TRÀ DỪA TẮC
1.NGÂM TRÁI CÂY
Bước 1: Sơ chế và cắt gọt trái cây
- 100g dừa non mềm rửa sạch, cắt dày 0.5cm, dài 4cm.
- 50g mít bỏ hạt, cắt lát mỏng, dày 3mm.
- 50g thơm đã gọt vỏ, cắt lát mỏng, dày 3mm, dài 2cm.
Bước 2: Cho tất cả hỗn hợp ở bước 1 vào trộn đều với 20ml nước đường và 40ml nước lọc, đậy nắp kín, ngâm hỗn hợp trái cây trong vòng 15 - 20 phút để ngấm đường. Rồi cho 5g lá dứa đã rửa sạch với nước, cắt dài khoảng 3cm vào chung với trái cây. Thành phẩm thu được 50ml nước ngâm trái cây và 5 phần trái cây (dùng 1 vá lỗ/ 1 ly) = (8.5k)
2.CÁCH Ủ TRÀ XANH DẠNG LÁ NHUYỄN CHO 5 LY
- Bước 1: Cho 8g trà xanh dạng lá nhuyễn Lộc Phát vào 2 túi vải lọc trà + 400ml nước dừa nấu sôi cho vào bình ủ, dằm túi trà khoảng 10-15 lần và đậy nắp ủ trà trong vòng 5 phút.
- Bước 2: Sau 5 phút, dằm kỹ túi trà 10-15 lần và vắt kỹ túi trà cho khô.
- Bước 3: Tiếp theo, cho 200g đá bi + 400ml nước dừa lạnh vào nước cốt trà đánh tan để làm nguội trà nhanh.
- Bước 4: Đong các nguyên liệu sau: 37.5ml nước cốt tắc + 1ml muối ăn + 500g đá bi + Trái cây đã ngâm 15-20 phút + 5g lá dứa đã rửa sạch, cắt dài khoảng 3cm. Khuấy đều hỗn hợp. Thành phẩm thu được khoảng 1.7 lít (30k)
- Ghi chú: Có thể thay thế trà xanh lá nhuyễn bằng Lục trà lài Lộc Phát. Định lượng ủ trà tương tự, nhưng ủ lục trà trong vòng 20 phút và chỉ cần 1 túi vải lọc trà.
3.NẤU THẠCH LÁ DỨA
- Bước 1: Xay lá dứa: Cho 55g lá dứa đã rửa sạch và 300ml nước lọc vào máy xay sinh tố, xay khoảng 3 phút cho đến khi nhuyễn. Dùng túi vải lọc lấy nước cốt, bỏ phần xác, thu được 250ml nước lá dứa.
- Cách bảo quản nước lá dứa: Cho nước cốt lá dứa vào chai thủy tinh, bảo quản ở nhiệt độ thường dùng trong ngày hoặc ngăn mát từ 5 - 7 ngày.
- Bước 2: Trộn đều 6g rau câu và 150g đường trắng.
- Bước 3: Đun sôi 1.2 lít nước. Nước sôi thì tắt bếp, khuấy tản nhiệt khoảng 10 giây, sau đó cho từ từ hỗn hợp bột và đường đã trộn ở bước 2 vào, khuấy nhanh và mạnh tay đến khi nào đường và bột tan hết, thì bật bếp nấu với lửa lớn. Khi thạch sôi trở lại thì giảm lửa nhỏ, nấu trong vòng 5 phút (lửa nhỏ nhưng nước trong nồi vẫn phải sôi). Cứ 1 phút khuấy đều 1 lần.
- Bước 4: Sau khi nấu 5 phút, dùng nước lá dứa đã xay (khoảng 275ml - 300ml) cho vào nước thạch khuấy đều và tắt bếp, đổ hỗn hợp ra khay inox, để nguội và bảo quản ngăn mát. Thành phẩm = 1.5 kg thạch (8k)
4.NẤU THẠCH DỪA
- Bước 1: Trộn đều 6g rau câu và 150g đường trắng.
- Bước 2: Đun sôi 1 lít nước. Nước sôi thì tắt bếp, khuấy tản nhiệt khoảng 10 giây, sau đó cho từ từ hỗn hợp bột và đường đã trộn ở bước 1 vào, khuấy nhanh và mạnh tay đến khi nào đường và bột tan hết, thì bật bếp nấu với lửa lớn. Khi thạch sôi trở lại thì giảm lửa nhỏ, nấu trong vòng 5 phút (lửa nhỏ nhưng nước trong nồi vẫn phải sôi). Cứ 1 phút khuấy đều 1 lần.
- Bước 3: Sau khi nấu 5 phút, dùng 80g bột cốt dừa Lộc Phát + 50ml nước sôi hoà tan, cho nước cốt dừa vào nước thạch khuấy đều và tắt bếp, đổ hỗn hợp ra khuôn, để nguội và bảo quản ngăn mát. Thành phẩm = 1kg thạch (24k)
- Cách bảo quản: Thạch nấu xong để nguội, sau đó bảo quản tủ lạnh được 3 - 5 ngày, ngon nhất dùng từ 1-3 ngày đầu.
5.RA MÓN LY 500ML
- Bước 1: Khuấy đều hỗn hợp trà dừa đã bỏ trong thùng đá/bình ủ giữ nhiệt.
- Bước 2: Đong 250ml trà dừa + 1 vá trái cây gạt nước + 30ml nước đường, khuấy đều, cho đá cách miệng ly 0.5cm.
- Bước 3: Cho 1/2 vá thạch dừa bào sợi và 1/2 vá thạch lá dứa bào sợi, lên trên là hoàn thành.
- GIÁ VỐN LY 500ML: 250ml nước trà dừa & 1 vá trái cây (4.5k) + 30ml nước đường (696đ) + 1/2 vá thạch dừa bào sợi (600đ) + 1/2 vá thạch lá dứa bào sợi (107đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 7.2k
6.RA MÓN LY 350ML:
- Bước 1: Khuấy đều hỗn hợp trà dừa đã bỏ trong thùng đá/bình ủ giữ nhiệt.
- Bước 2: Đong 175ml trà dừa & 1 vá trái cây gạt nước + 20ml nước đường, khuấy đều, cho đá cách miệng ly 0.5cm.
- Bước 3: Cho 1/2 vá thạch dừa bào sợi và 1/2 vá thạch lá dứa bào sợi + lên trên là hoàn thành.
- GIÁ VỐN LY 350ML: 175ml nước trà dừa + 1 vá trái cây (3.5k) + 20ml nước đường (464đ) + 1/3 vá thạch dừa bào sợi (400đ) + 1/3 vá thạch lá dứa bào sợi (70đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 5.7k
7.RA MÓN LY 1L:
- Bước 1: Khuấy đều hỗn hợp trà dừa đã bỏ trong thùng đá/bình ủ giữ nhiệt và rót 1 ly 500ml nước trà dừa và trái cây + 2 vá trái cây gạt nước + 60ml nước đường, khuấy đều cho đá cách miệng ly 0.5cm.
- Bước 2: Cho 1 vá thạch dừa bào sợi và 1 vá thạch lá dứa bào sợi lên trên là hoàn thành GI Á VỐN LY 1 lít: 15.4k
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé!
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Bếp/ Nồi 3. Dao/ Thớt 4. Cây đánh trứng inox 5. Thảm bar 6. Ca Đong 7. Túi vải lọc trà 8. Cân tiểu ly điện tử 9. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar [Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
- --Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn