CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ DÂU ATISO - DÂU CHANH DÂY
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ DÂU ATISO - DÂU CHANH DÂY
- Trà xanh dạng lá nhuyễn Lộc Phát
- Trà Atiso Lộc Phát
- Nước sôi
- Muối ăn
- Đá bi
- Nước đường Hàn Quốc
- Đường cát trắng
- Dâu Tây
- Chanh Dây
- Tắc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ DÂU ATISO - DÂU CHANH DÂY
1. Ủ TRÀ XANH
Bước 1: Lấy 40g Trà Xanh Dạng Lá Nhuyễn Lộc Phát vào 3 túi vải lọc trà, buộc chặt + 3 lít nước sôi cho vào bình ủ, dằm túi trà 10-15 lần cho nước ngấm. Sau đó, đậy nắp ủ trà 5 phút. Sau 5 phút, vắt khô túi trà, vớt túi vải ra cho 7.5ml muối ăn khuấy tan.
Bước 2: Cho 1kg đá bi vào nước cốt trà đánh tan để làm nguội trà nhanh. Thu được 3.9 lít nước trà (vì vớt xác trà nên lượng nước giảm).
Giá vốn 3.9 lít trà = 6.2k
2.Ủ TRÀ ATISO: Cân 20g trà Atiso + 1 lít nước sôi cho vào bình ủ đậy kín nắp, ủ thời gian 20 phút. Ta thu được nước trà Atiso.
3. LÀM NƯỚC CỐT CHANH DÂY TƯƠI:
Dùng 1kg chanh tươi, bỏ vỏ lấy phần thịt, cho vào máy xay 10-15 giây, sau đó lọc bỏ hạt, thu được 270ml-300ml nước cốt. Bảo quản ngăn mát dùng dần được 7 ngày. Ngăn đông được 3-6 tháng.
4. CÁCH NGÂM DÂU:
Bước 1: Rửa Dâu với nước sạch, ngâm Dâu với nước muối pha loãng trong vòng 30-60 phút. Rửa lại và vớt ráo, bỏ cuốn. Khoảng 1.1kg Dâu sơ chế thu được 1kg dâu.
Bước 2: Dùng dao cắt Dâu kích thước dày khoảng 2mm theo chiều dọc quả Dâu.
Bước 3: Làm Dâu ngâm: Trộn đều 1kg Dâu đã cắt + 300g đường cát trắng + 1g muối ăn, cho vào hộp đậy nắp kín, để nhiệt độ thường 4-5 tiếng. Sau đó để ngăn mát dùng dần, bảo quản mát được 7-10 ngày.
Bước 4: Làm sốt Dâu xay:
Cho những nguyên liệu sau vào máy xay và xay 3 phút cho đến khi nhuyễn mịn: 500g Dâu đã cắt + 150g đường cát trắng + 0.5g muối ăn + 100ml nước lọc. Thu được 400ml nước cốt Dâu.
Cho vào hộp đậy nắp kín, để nhiệt độ thường 4-5 tiếng. Sau đó để ngăn mát dùng dần, bảo quản mát được 5-7 ngày (Nước sốt Dâu bước 4 và Dâu ngâm bước 3 nên để 2 hủ riêng cho lâu bị hư và dễ ra món).
Bước 5: Bảo quản: Dùng hũ hoặc keo có nắp, ngâm Dâu ở bên ngoài nhiệt độ thường trong vòng 4-5 tiếng. Rồi bảo quản trong ngăn mát để sử dụng. Trái cây sử dụng ngon nhất 7 ngày đầu sau khi đã ngâm 4-5 tiếng, bảo quản trong ngăn mát được trong vòng 7 - 10 ngày.
4.ĐỊNH LƯỢNG RA LY 500ML: DÂU ATISO
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu sau vào ly và khuấy đều:
- 120ml trà xanh
- 15ml nước đường ·
- 30ml nước ngâm Dâu ở bước 3 (Sau khi ngâm sẽ có phần xác và nước) ·
- 30ml nước xay xoài ở bước 4 ·
- 20ml trà Atiso
- 2.5ml nước cốt tắc
Bước 2: Tiếp theo cho đá gần đầy ly, cách miệng ly 1cm.
Bước 3: Cho thêm 40g cơm Dâu (1 vá đục lỗ có cán đỏ) lên trên cùng là hoàn thành.
=>>> MUỐN LÀM TRÀ DÂU CHANH DÂY THÌ KHÔNG LẤY TRÀ ATISO, THÊM 15ML NƯỚC CỐT CHANH DÂY, CÁC NGUYÊN LIỆU KHÁC GIỮ NGUYÊN KHÔNG ĐỔI.
Định lượng ly 700ml: Làm tương tự ly 500ml
- 170ml trà xanh ·
- 20ml nước đường ·
- 40ml nước ngâm Dâu ở bước 3 (Sau khi ngâm sẽ có phần xác và nước) ·
- 40ml nước xay Dâu ở bước 4 ·
- 30ml trà Atiso·
- 3.5ml nước cốt tắc
- 1.5 vá xác Dâu (50g)
5. GIÁ VỐN: Tính theo giá Dâu 90k/kg, mua sỉ sẽ rẻ hơn, 1.1kg Dâu thu được 1kg, giá Dâu 135k + 10k đường = 145k >>> làm được 18 ly 500ml >>> tiền Dâu đã dùng cho ly 500ml = 8k/ly
Ø Ly 500ml: 120ml trà xanh (190đ) + 15ml nước đường (372đ) + Dâu (nước dâu, dâu xay, xác dâu) 8k + 20ml trà atiso (20đ) + 2.5ml nước cốt tắc (167đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 10k
Ø Ly 700ml: 170ml trà xanh (270đ) + 20ml nước đường (496đ) + Dâu (nước dâu, dâu xay, xác dâu) 8k + 30ml trà Atiso (30đ) + 3.5ml tắc (400đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 10.5k
Ø Ly 350ml thì chia 2 công thức ly 700ml
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Máy xay 3. Cây đánh trứng inox 4. Thảm bar 5. Ca Đong 6. Túi vải lọc trà 7. Cân tiểu ly điện tử 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn