CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ DÂU TƯƠI
NGUYÊN LIỆU PHA TRÀ DÂU TƯƠI
- Trà Xanh Dạng Lá Nhuyễn Lộc Phát
- Nước đường Hàn Quốc
- Dâu tươi
- Đường cát trắng
- Đá Bi
- Muối Ăn
- Nước sôi
- Tắc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA TRÀ DÂU TƯƠI
Bước 1: Ủ trà xanh dạng lá nhuyễn Lộc Phát
Cho 40g Trà Xanh Dạng Lá Nhuyễn Lộc Phát vào 3 túi vải lọc trà + 3 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy nắp ủ trà 5 phút. Sau 5 phút vớt túi vải ra cho 7.5ml muối ăn khuấy tan.
Cho 1kg đá bi vào nước cốt trà đánh tan để làm nguội nhanh. Thu được 3.9 lít nước trà (vì vớt xác trà nên lượng nước giảm).
Giá cost 3.9 lít trà = 7.950đ
Bước 2: Ngâm Dâu Tươi
- Rửa dâu với nước sạch, ngâm dâu với nước muối pha loãng trong vòng 10 - 15phút. Rửa lại và vớt ráo.
- Bỏ cuống, để dọc trái dâu và cắt lát khoảng 3mm.
- Cho 1kg dâu đã cắt lát vào thố lớn + 300g đường cát + 1g muối ăn rải đều. Dùng muỗng trộn đều dâu với đường cát. Lưu ý trộn nhẹ nhàng để không bị dập dâu.
Thành phẩm thu được khoảng 1.2kg cả nước và xác trái cây.
Bước 3: Bảo quản
Dùng hũ hoặc keo có nắp, ngâm dâu ở bên ngoài nhiệt độ thường trong vòng 8 tiếng. Rồi bảo quản trong ngăn mát để sử dụng. Dâu để lên mùi men sẽ ngon hơn.
Bước 4: Ra món ly 500ml
- Lấy 30ml nước dâu ngâm, múc thêm xác dâu không nước cho đủ 60ml, cho vào bình lắc.
- Cho tiếp 120ml nước cốt trà xanh + 10-15ml nước đường + 2.5ml nước cốt tắc vào khuấy đều + 200g đá lắc đều.
- Rót ra ly và thêm 1 vá trân châu 3Q là hoàn thành.
Bước 5: Giá Cost
- Ly 500ml: 120ml nước cốt trà xanh (244đ) + 15ml nước đường (390đ) + 60ml nước dâu và xác dâu (4.8k) + 2.5ml tắc (225đ) + topping 3Q (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 8.9kCalories ly 500ml: 120ml nước cốt trà xanh (0 kcal) + 15ml nước đường (38 kcal) + 30ml nước dâu và 30g xác dâu (74 kcal) + 2.5ml tắc (7 kcal) + 1 vá topping 3Q (100 kcal) = 220 kcal/ 1 ly 500ml.
- Ly 350ml: 85ml nước cốt trà xanh (162đ) + 7ml nước đường (180đ) + 20ml nước dâu và 20g xác dâu (3.3k) + 1.75ml tắc (157đ) + 2/3 vá topping 3Q (1.5k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 6.6k = 154 kcal /1 ly 350ml.
- Ly 700ml nhân đôi định lượng ly 350ml.
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Thạch Sắn Dây 3. Thạch Khoai Dẻo 4. Trân Châu Đen 5. Thạch Trái Cây 6. Trân Châu 3Q 7. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn