CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ PHÚC BỒN TỬ
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ PHÚC BỒN TỬ
- Lục Trà Lài Lộc Phát
- Bột Béo B'One hoặc Bột béo Kievit
- Sữa Tươi Không Đường
- Topping Gold
- Bột Frappe
- Muối Biển Tạo Màng Vị Vani
- Muối ăn
- Nước Đường Hàn Quốc
- Mứt Phúc Bồn Tử Golden Farm
- Siro Phúc Bồn Tử DingFong
- Tắc
- Đá Bi
- Nước sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA TRÀ PHÚC BỒN TỬ
1.Làm Kem Muối
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bao gồm
- 300ml sữa tươi không đường
- 80ml Topping Gold (Hộp vàng)
- 200ml kem béo Rich’s
- 20ml bột Frappe
- 30ml bột muối biển tạo màng vị Vani
- 60ml bột béo B’one hoặc 60ml bột béo Kievit
- 3-5ml muối ăn
Bước 2: Đánh Macchiato
- Sử dụng máy đánh kem/trứng ở mức số 6 (mạnh) khoảng 2-3 phút cho đến khi kem đặc như sữa đặc, tiếp theo đánh mức nhẹ số 3 từ 2-3 phút để phá bọt khí.
- Thành phẩm bông, xốp, có độ đặc như sữa đặc, có vị mặn ngọt béo hoà quyện là đạt yêu cầu.
- Nếu máy yếu thì đánh gia tăng thời gian cho đến khi nào hỗn hợp đạt như thành phẩm thì dừng lại.
Bước 3: Cách bảo quản
- Khi đánh xong Macchiato, cho vào chai sốt nhựa, ca nhựa, bình nhựa đậy nắp kín. Sau đó bảo quản ngăn mát được 3-4 ngày.
- Nếu lỡ đánh macchiato đặc quá hoặc bảo quản ngăn mát bị khô thì cho thêm 10ml - 20ml sữa tươi không đường khuấy đều đến khi đạt độ đặc như sữa đặc là được.
=> Giá vốn: 37k/13 phần = 2.7k/ phần
2.Cách Ủ Lục Trà Lài
- Cho 50g Lục Trà Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 3 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy nắp ủ trà 20 phút. Sau 20 phút vớt túi vải ra, cho thêm 7.5ml muối ăn khuấy tan.
- Cho tiếp 1kg đá bi vào nước cốt trà đánh tan để làm nguội trà nhanh.
- Thu được 3.8 lít nước trà (vì vớt xác trà nên lượng nước giảm).
3.Định lượng ly 500ml: 120ml nước lục trà + 5ml Siro Phúc Bồn Tử Ding Fong + 20ml Mứt Phúc Bồn Tử Golden Farm + 20ml nước đường + 2.5ml nước cốt tắc. Khuấy đều hỗn hợp, cho đá đầy ly là hoàn thành.
4.Giá vốn ly 500ml: 120ml cốt lục trà (196đ) + 5ml Siro Phúc Bồn Tử DingFong (420đ) + 20ml Mứt Phúc Bồn Tử Golden Farm (2.2k) + 20ml nước đường (560đ) + 2.5ml nước cốt tắc (250đ) + ly, muỗng, ống hút (1.2k) + topping (2k) = 6.8k
Calo ly 500ml: 120ml cốt lục trà (0kcal) + 5ml Siro Phúc Bồn Tử DingFong (15kcal) + 20ml Mứt Phúc Bồn Tử Golden Farm (60kcal) + 20ml nước đường (50kcal) + 2.5ml nước cốt tắc (15kcal) + topping 3Q (100kcal) = 240kcal/ly 500ml
5.Định lượng ly 350ml: 100ml cốt lục trà (125đ) + 3ml Siro Phúc Bồn Tử DingFong (252đ) + 15ml Mứt Phúc Bồn Tử Golden Farm (1.7k) + 15ml nước đường (420đ) + 1.75ml nước cốt tắc (175đ) + ly, muỗng, ống hút (1.2k) + topping (1.5k) = 5.3k/ly 350ml
Calo ly 350ml: kcal/ly 350ml
=> Lục Trà Phúc Bồn Tử Macchiato: Khi cho thêm lớp kem Macchiato lên trên cùng.
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn