477# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ QUÝT TƯƠI
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ QUÝT TƯƠI
- Lục trà lài Lộc Phát
- Hoặc trà xanh đặc biệt Lộc Phát
- Hoặc trà Olong Lộc Phát
- Nước sôi
- Đá bi
- Muối ăn
- Nước đường Hàn Quốc
- Bột rau câu dẻo
- Đường cát trắng
- Quýt Thái (trái to)
- Tắc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ TRÀ QUÝT TƯƠI
Bước 1: Ủ Lục trà lài Lộc Phát
Dùng 40g Lục trà lài Lộc Phát vào 1 túi vải lọc trà + 3 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy nắp ủ nóng trà 5 phút.
Sau 5 phút, mở nắp bình trà, dằm trà cho thật kỹ từ 15-20 lần để trà được ra hết, vớt túi vải và vắt khô túi trà.
Cho 1kg đá bi + 7.5ml muối ăn vào nước cốt trà, đánh tan để làm nguội nhanh.
Thành phẩm thu được 3.8 lít nước cốt trà (vì vớt xác trà nên lượng nước giảm).
Lưu ý:
- Có thể thay 40g lục trà lài Lộc Phát thành 40g trà xanh đặc biệt Lộc Phát cho vào 2 túi vải lọc trà, ủ trà 5 phút hoặc 40g trà Olong Lộc Phát cho vào 1 túi vải lọc trà, ủ trà 20 phút.
- Cách ủ trà giống lục trà lài Lộc Phát.
- Muốn thơm trái cây dùng trà xanh đặc biệt của Lộc Phát.
- Muốn thơm trái cây và trà thì dùng trà Olong và Lục trà Lài Lộc Phát.
Cách bảo quản trà: Nước cốt trà cho vào chai/bình đậy nắp kín để nhiệt độ thường dùng trong ngày, nếu bảo quản tủ lạnh được 3-5 ngày.
Bước 2: Xay sốt Quýt
- Quýt mua về, ngâm với nước muối rồi rửa thật sạch, sau đó tiến hành bóc vỏ để xay sốt.
- Cân 50g vỏ quýt + 200ml nước lọc cho vào cối, xay nhuyễn thật mịn trong vòng 2-3 phút với mức vừa của máy, thu được thành phẩm khoảng 180ml sốt quýt.
- Sau đó cho sốt vào chai hoặc hũ có nắp đậy kín.
Bảo quản sốt: Sốt đã xay mịn, để trong ngăn mát bảo quản được 3 - 5 ngày. Khi nào có mùi chua, hôi thì không sử dụng nữa.
Bước 3: Nấu thạch Quýt
- Trộn đều 6g rau câu và 150g đường trắng.
- Đun sôi 1lít nước. Nước sôi thì tắt bếp, khuấy tản nhiệt khoảng 10 giây, sau đó cho từ từ hỗn hợp bột và đường đã trộn vào, khuấy nhanh và mạnh tay đến khi nào đường và bột tan hết, thì bật bếp nấu với lửa lớn.
- Khi thạch sôi trở lại thì giảm lửa nhỏ, nấu trong vòng 5 phút (lửa nhỏ nhưng nước trong nồi vẫn phải sôi). Cứ 1 phút khuấy đều 1 lần.
- Sau khi nấu 5 phút, cho nước thạch đã nấu chín ra khuôn, dùng 200g múi quýt đã cắt hạt lựu rải đều khuôn để thạch nguội và bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Ra món trà Quýt ly 500ml
- Bóc vỏ quýt, cắt đôi trái quýt, bỏ hạt, cắt múi quýt thành hạt lựu, cân 80g múi quýt (khoảng nửa trái) cho vào ly, dằm nhuyễn khoảng 10 - 15 lần.
- Tiếp theo, đong 150ml nước lục trà + 25ml nước đường + 15ml sốt quýt + 7.5ml nước cốt tắc, cho vào ly và khuấy đều. Cho đá cách miệng ly 1cm.
- Sau đó, thêm 1 vá topping thạch quýt hoặc quýt cắt hạt lựu là hoàn thành.
- Lưu ý: Nếu muốn làm trà Quýt giã tay thì thay 15ml nước sốt Quýt thành 10g vỏ Quýt + 10 viên đá, dằm 50 lần. Các nguyên liệu khác giữ nguyên không đổi.
Bước 5: Tính giá vốn
- Ly 500ml: 150ml nước cốt trà (245đ) + 80g múi quýt bỏ hạt, khoảng nửa trái (2.4k) + 25ml nước đường (580đ) + 15ml sốt quýt (125đ) + 7.5ml nước cốt tắc (750đ) + 1 vá topping (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 7.4k
- Ly 700ml: 200ml nước cốt trà (326đ) + 100g múi quýt bỏ hạt (3k) + 35ml nước đường (812đ) + 20ml sốt quýt (170đ) + 10ml nước cốt tắc (1k) + 1.5 vá topping (3k) + ly, muỗng, ống hút (1.5k) = 9.8k
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Bếp/ nồi 3. Khuôn đổ thạch 4. Chài dầm 5. Cây đánh trứng inox 6. Thảm bar 7. Ca Đong 8. Túi vải lọc trà 9. Cân tiểu ly điện tử 10. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nguyenvinbar[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
- --