CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA BƠ (DÙNG TRÀ XANH LÁ NHUYỄN)
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA BƠ (DÙNG TRÀ XANH LÁ NHUYỄN)
- Trà xanh dạng lá nhuyễn Lộc Phát
- Sữa đặc Larosee
- Bột béo B'one hoặc bột béo Kievit
- Đá bi
- Bơ chín
- Nước sôi
- Muối ăn
- Nước đường Hàn Quốc (hoặc đường ăn kiêng)
- Đường cát trắng
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA BƠ (DÙNG TRÀ XANH LÁ NHUYỄN)
1. Ủ TRÀ SỮA TRÀ XANH
A/Công thức đậm vị trà:
Bước 1: Sử dụng 80g Trà Cám Xanh Lộc Phát cho vào 3 túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, Ủ trà 5 phút. Sau khi ủ xong, vắt kỹ túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Cho 500g bột béo B'One hoặc (550g bột béo Kievit) vào nước cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan. Sau đó cho 2.5ml muối ăn + 300g sữa đặc vào đánh tan 1 lần nữa.
Bước 3: Cân 700g đá bi vào tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Sau đó chiết ra hũ, keo nhựa đậy nắp lại để vào ngăn mát => 8 tiếng để trà sữa sánh lại ngon hơn. Thành phẩm thu được 3.2 lít = 63.4k
TRÀ SỮA BẢO QUẢN TRONG NGĂN MÁT ĐƯỢC 7 NGÀY, NGON NHẤT KHI SỬ DỤNG TRONG 3 NGÀY ĐẦU.
B/Công thức nhẹ nhàng vị trà:
Thay đổi trà cám xanh thành 60g trà, B'one 400g các nguyên liệu còn lại giữ nguyên định lượng.
2. XAY SỐT BƠ:
- Chọn bơ chín mềm, dùng dao tách đôi quả bơ, bỏ hạt và vỏ.
- Cân 400g thịt bơ + 125ml nước lọc cho vào máy xay, xay nhuyễn => Thu 500ml sốt bơ (12k)/10 ly
3.RA MÓN TRÀ SỮA BƠ:
Ly 500 ml: Tầng 1 cho 50ml sốt bơ (1.2k) + 20ml nước đường (496đ) vào đáy ly khuấy đều cho đá đầy ly + Tầng 2 cho 150ml (3k) cốt trà sữa rót từ từ đã hoàn thành được ly trà sữa 2 tầng hấp dẫn + Ly muỗng ống hút (1.3k) = 6k
Ly 350 ml: Tầng 1 cho 35ml sốt bơ (840đ) + 15ml nước đường (372đ) vào đáy ly khuấy đều cho đá đầy ly + Tầng 2 cho 100ml (2k)cốt trà sữa olong rót từ từ đã hoàn thành được ly trà sữa 2 tầng hấp dẫn + Ly muỗng ống hút (1.3k) = 4.6k
- Định lượng ly 700ml nhân đôi công thức ly 350ml
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Máy xay 3. Cây đánh trứng inox 4. Thảm bar 5. Ca Đong 6. Túi vải lọc trà 7. Cân tiểu ly điện tử 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn