CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA BANANA MINT - CHOCO MILKTEA
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA BANANA MINT - CHOCO MILKTEA
- Trà xanh Lộc Phát đặt biệt dạng lá nhuyễn
- Bột Béo B One hoặc Bột béo Kievit
- Siro bạc hà
- Bột socola
- Muối ăn
- Sữa Đặc La Rosee
- Đường Trắng (có thể thay thế bằng đường phèn để ngọt thanh hơn )
- Nước sôi
- Chuối
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA TRÀ SỮA BANANA MINT - CHOCO MILKTEA
Bước ủ trà sữa cám xanh:
Công thức đậm vị trà:
- Bước 1: Sử dụng 80g Trà Cám Xanh Lộc Phát cho vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, Ủ trà 5 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
- Bước 2: Cho 500g bột béo B'One hoặc ( 550g bột béo Kievit ) vào cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan. Sau đó cho 2.5ml muối ăn 300g sữa đặc vào đánh tan 1 lần nữa.
- Bước 3: cuối cùng 700g đá bi vào tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Sau đó chiết ra hũ, keo nhựa đậy nắp lại để vào ngăn mát => 8 tiếng để trà sữa sánh lại ngon hơn.
- Lưu ý: Luôn bảo quản trà sữa nhiệt độ mát trong tủ lạnh. TRÀ SỮA BẢO QUẢN TRONG NGĂN MÁT ĐƯỢC 7 NGÀY, NGON NHẤT KHI SỬ DỤNG TRONG 3 NGÀY ĐẦU.
- Công thức nhẹ nhàng vị trà: Thay đổi trà cám xanh thành 60g trà, B'one 400g các nguyên liệu còn lại giữ nguyên định lượng.
Bước làm sốt chuối:
- Lấy 200g chuối + 40ml nước lọc, dùng máy xay, xay trong vòng 3 - 5 phút cho sốt chuối mịn là hoàn thành.Thu được: 200ml, định lượng ly 500ml = 50ml/1ly
Ra ly 500ml:
- TS CHUỐI: 150ml trà sữa trà xanh + 50ml sốt chuối + 20ml nước đường khuấy đều rót vào ly tiếp theo cho đá đầy, hoàn thành xong ly nước.
- TS CHUỐI BẠC HÀ:
- Tầng 1: 120ml trà sữa trà xanh + 50ml sốt chuối + 10ml nước đường + 10ml siro bạc hà, khuấy đều, rót vào ly, cho đá đầy ly.
- Tầng 2: đong 30ml trà sữa rót tầng 2 là hoàn thành xong ly nước..
- TS CHUỐI SOCOLA:
- Tầng 1: 120ml trà sữa trà xanh + 50ml sốt chuối + 20ml nước đường khuấy đều, rót vào ly, cho đá đầy ly.
- Tầng 2: đong 30ml trà sữa trà xanh + 7g socola hòa với 10ml nước sôi khuấy đều rót tầng 2 là hoàn thành xong ly nước.
GIÁ VỐN :
- TS Chuối:Ly 500ml: 150ml trà sữa trà xanh (3.2k) + 50ml sốt chuối (1k) + 20ml nước đường (520đ) + ly, muỗng , ống hút (1.3k) = 6kLy 350ml: 105ml trà sữa trà xanh (2.2k) + 35ml sốt chuối (700đ) + 14ml nước đường (364đ) + ly, muỗng , ống hút (1.3k) = 4.5k
- TS Chuối bạc hà:Ly 500ml: 150ml trà sữa trà xanh (3.2k) + 50ml sốt chuối (1k) + 10ml nước đường (260đ) + 10ml siro bạc hà (800đ) + ly, muỗng, ống hút ( 1.3k) = 6.5kLy 350ml: 105ml trà sữa trà xanh (2.2k) + 35ml sốt chuối (700đ) + 7ml nước đường (254đ) + ly, muỗng , ống hút (1.3k) = 4.4k
- TS chuối socola :Ly 500ml: 150ml trà sữa trà xanh (3.2k)+ 50ml sốt chuối + 20ml nước đường + 7g bột socola (700đ) + ly, muỗng , ống hút (1.3k) = 5.2kLy 350ml: 105ml trà sữa trà xanh (2.2k) + 35ml sốt chuối (700đ) + 14ml nước đường (364đ) + ly, muỗng , ống hút (1.3k) = 4.5k
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ PHA CHẾ TRÀ SỮA BANANA MINT - CHOCO MILKTEA
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Máy xay Omniblend 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn