CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA DÂU THIÊN THANH (TRÀ SỮA DÂU HOA ĐẬU BIẾC)
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA DÂU THIÊN THANH
- Trà Xanh Đặc Biệt Lộc Phát (Dạng lá nhuyễn)
- Bột Béo B'One hoặc Bột béo Kievit
- Hoa Đậu Biếc
- Thạch Củ Năng (Hoặc tự làm)
- Muối ăn
- Đá bi
- Sữa Đặc La Rosee
- Nước Đường Hàn Quốc
- Siro Dâu Golden Farm
- Sinh Tố Golden Farm Dâu
- Bột năng
- Nước sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA TRÀ SỮA DÂU THIÊN THANH
1/Ủ TRÀ SỮA TRÀ XANH:
Công thức đậm vị trà:
Bước 1:
Sử dụng 80g Trà Cám Xanh Lộc Phát cho vào 3 túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, Ủ trà 5 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà và vắt cho khô túi trà.
Bước 2:
Cho 450g bột béo B'One hoặc (450g bột béo Kievit ) vào cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh cho tan. Sau đó cho 2.5ml muối ăn và 300g sữa đặc vào đánh tan 1 lần nữa.
Bước 3:
Tiếp theo cân 700g đá bi cho vào hỗn hợp và khuấy cho đến khi tan hết đá. Sau đó chiết ra hũ, keo nhựa đậy nắp lại để vào ngăn mát.
Lưu ý: Trà sữa dùng ngon nhất là sau 8 tiếng đã bảo quản ngăn mát tủ lạnh nhé!
TRÀ SỮA BẢO QUẢN TRONG NGĂN MÁT ĐƯỢC 7 NGÀY, NGON NHẤT KHI SỬ DỤNG TRONG 3 NGÀY ĐẦU.
Công thức nhẹ nhàng vị trà: Thay đổi trà cám xanh thành 60g trà, B'one 400g các nguyên liệu còn lại giữ nguyên định lượng.
=>Thành phẩm thu được: 3.2 lít = 68.267đ, dùng 150ml = 3.200đ
2/CÁCH Ủ TRÀ HOA ĐẬU BIẾC:
Cho 12.5g Trà hoa đậu biếc Lộc Phát vào bình ủ + 1.5 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy nắp ủ trà 20 phút. Sau 20 phút cho 500g đá bi vào nước cốt trà đánh tan để làm nguội nhanh.
Thu được 1.9 lít nước trà.
Giá vốn 1.9L cốt trà = 8.500đ
3/ LÀM THẠCH CỦ NĂNG:
Bước 1: Cắt củ năng: Lấy 250g củ năng đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu ,vừa cắt vừa ngâm vào chén nước muối loãng để củ năng không bị thâm đen >>>Cắt xong rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Tạo màu thạch củ năng: Cân 50g củ năng cắt hạt lựu + 30ml Siro dâu Golden Farm + 20ml nước đường, ngâm khoảng 20 phút cho đến khi được màu như ý. Sau khi ướp màu xong cho củ năng ra rổ để cho hơi ráo nước.
Bước 3: Cho 50g bột năng vào cái dụng cụ đựng có nắp (nồi có nắp, hộp có nắp). Sau đó cho củ năng đã ướp màu đang còn ẩm vào >>> Bỏ thêm 100g bột năng vào hộp cùng với củ năng, đậy nắp rồi lắc đều không dùng tay trộn vì làm như vậy khi nấu bột sẽ bị rã ra hết, sau khi lắc xong bột đã dính chặt vào củ năng thì dùng tay hốt củ năng cho ra rổ thưa (lưu ý không lấy phần bột dư) rây nhẹ cho bột thừa rớt xuống bớt.
Bước 4: Luộc thạch củ năng: Nấu 2 lít nước sôi, khi nước sôi lớn cho củ năng vào nồi, rải củ năng ra khắp nồi, không bỏ thành 1 cục, sau đó để yên không đảo khuấy, chờ đến khi củ năng se lại và có 1-2 viên nổi lên mặt nước, lúc này dùng đũa đảo nhẹ cho củ năng rời ra, khi củ năng nổi hết lên mặt nước thì giảm lửa nhỏ nấu thêm 1-2 phút là chín. Vớt củ năng ra cho vào tô nước đã chuẩn bị sẵn. Rồi xả nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 5: Ướp đường cho củ năng để củ năng không bị dính vào nhau theo tỷ lệ 1kg củ năng thành phẩm với 100ml nước đường + 200ml nước lọc (Nếu muốn củ năng có thêm màu và mùi thơm thì có thể cho thêm siro cứ 100g thì cho 10ml siro).
4/ RA MÓN LY 500ML LÀM PHÂN TẦNG:
Tầng 1: Đong 5ml nước đường + 10ml siro Dâu + 20ml Mứt Sinh Tố Dâu + 100ml trà sữa Xanh. Khuấy đều cho vào đáy ly, cho đá gần đầy ly.
Tầng 2: Đong 50ml trà sữa Xanh + 20ml hoa đậu biếc, khuấy đều cho vào ly. Trang trí Topping Thạch Củ Năng mua sẵn hoặc tự làm là hoàn thành.
Hoặc cho các nguyên liệu sau vào khuấy chung: 5ml nước đường + 10ml siro Dâu + 20ml Mứt Sinh Tố Dâu + 150ml trà sữa Xanh. Sau đó cho đá gần đầy ly và rót 20ml nước hoa đậu biếc lên trên, trang trí topping là hoàn thành.
5/ GIÁ VỐN LY 500ML:
5ml nước đường (130đ) + 10ml siro Dâu (800đ) + 20ml Mứt Sinh Tố Dâu (1.9k) + 150ml trà sữa Xanh (3.2k) + 20ml hoa đậu biếc (90đ) + 1 vá topping (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 9.5k
=> Lượng Kcal ly 500ml: 5ml nước đường (18kcal) + 10ml siro Dâu (60kcal) + 20ml Mứt Sinh Tố Dâu (120kcal) + 150ml trà sữa Xanh (136.5kcal) + 20ml hoa đậu biếc (0kcal) + 1 vá topping (50kcal) = 387.5 kcal/ly 500ml
Định lượng ly 350ml: 3.5ml nước đường (91đ) + 7ml siro Dâu (560đ) + 15ml Mứt Sinh Tố Dâu (1.5k) + 110ml trà sữa Xanh (2.4k) + 15ml hoa đậu biếc (68đ) + 1 vá topping (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 7.9k = 271.25kcal/ly 350ml
Định lượng ly 700ml: nhân đôi định lượng ly 350ml
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn