CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA HẠT ĐIỀU BÍ NGÔ
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA HẠT ĐIỀU BÍ NGÔ
- Trà xanh dạng lá nhuyễn LP
- Đường ăn kiêng
- Chai nhưa 330ml
- Hạt điều
- Nước sôi
- Muối ăn
- Bí ngô (bí đỏ)
- Đá Bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA HẠT ĐIỀU BÍ NGÔ
Bước 1: Sơ chế bí đỏ: Gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín trong 30 phút.
Bước 2: Ủ trà xanh dạng lá nhuyễn Lộc Phát:
- Cân 40g trà xanh Lộc Phát lá nhuyễn cho vào túi vải (lồng 3 túi vào nhau), cho túi trà vào bình ủ giữ nhiệt và cho tiếp 2.3L nước sôi 100 độ vào bình ủ. Dùng cây đánh trứng dằm túi trà 2-3 lần cho ngấm nước. Sau đó, đậy nắp bình và ủ nóng 5 phút. (Nếu dùng trà lá nhuyễn thì cần 3 túi vải để lọc sạch trà, nếu dùng trà lá to thì chỉ cần dùng 1 túi vải lọc trà).
- Sau khi ủ đủ 5 phút, dùng cây đánh trứng dằm túi trà lần nữa để trà còn đọng lại trong túi được ra hết, nhúng và vắt khô túi trà, thu được nước cốt trà.
- Nếu thích vị trà đậm thì tăng lượng trà lên thành 60g + 2.5lit nước sôi cách ủ giống nhau.
Bước 3: Ra món trà sữa hạt điều bí ngô chai/ly 330ml:
- Đong 200ml nước cốt trà xanh + 30g hạt điều + 40g bí đỏ đã hấp chín + 0.2ml muối ăn bằng hạt gạo + 3 gói đường ăn kiêng (hoặc 40g chà là khô đã bỏ hạt để tạo ngọt cho trà sữa). Sau đó xay hỗn hợp này trong vòng 3 phút.
- Nếu dùng Chà Là tạo độ ngọt, khi xay xong thì dùng 3 cái ray hoặc túi vải lọc lại cho thật mịn và thưởng thức.
Lưu ý:
- Nếu muốn uống nóng thì cho thêm 60ml nước sôi mỗi ly, uống đá thêm 60g-70g đá cho mỗi ly.
- Có thể ủ trà số lượng nhiều, bảo quản ngăn mát được 3-5 ngày, khi trà có vị chua, ôi thiu thì không dùng nữa.
- Ngoài việc dùng 40g trà xanh lá nhuyễn có thể thay thế bằng 100g trà đen lá nhuyễn và cách làm tương tự.
- Hoặc có thể dùng 70g trà đen Lộc Phát + 30g trà lài Lộc Phát lá to ủ với 2.3l nước sôi trong 20 phút và làm tương tự.
- Ngọt ít/nhiều thì giảm/tăng 5ml nước đường.
- Để tốt hơn cho sức khỏe: Có thể dùng đường ăn kiêng, chà là khô thay nước đường, ly 350ml dùng từ 40g chà là, ly 500ml dùng từ 57g chà là.
- Giá vốn: Khi dùng đường ăn kiêng và chà là tương đương nhau. Lượng calo chà là và nước đường tương đương nhau.
Bước 4: Giá vốn:
- Ly/chai 330ml: 200ml cốt trà xanh LP (405đ) + 6g đường ăn kiêng (4.2k) + 30g hạt điều (4.5k) + 40g bí ngô (1.2k) + Ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 10.4k Tổng Kcal = 178
Bước 5: Bảo quản: Sữa hạt làm xong dùng liền sẽ tốt và ngon nhất.
- CÔNG THỨC LÀM 15 LY: Lấy nước cốt trà ở bước 2 + 450g hạt điều + 600g bí ngô đã hấp chín, cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn hỗn hợp khoảng 3-5 phút. (Có thể chia nhỏ hỗn hợp ra để xay cho dễ và nhuyễn mịn). Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn + 2g muối ăn + 90g đường ăn kiêng khuấy đều. (Có thể thay 90g đường ăn kiêng thành 90 trái chà là bỏ hạt hoặc 450ml nước đường). Sau đó, cho tiếp 700g đá bi khuấy cho đều. Thu được khoảng 4 lít.
- Uống nóng:Ly 330ml: Lấy 250ml nước cốt + 60ml nước sôi.Ly 500ml: 380ml nước cốt + 90ml nước sôi
- Uống đá:Ly 330ml: Lấy 250ml nước cốt + 60g đá bi.Ly 500ml: 380ml nước cốt + 100g đá bi.
Bảo quản và cách dùng:
- Uống nóng hay mát đều rất ngon, nếu uống đá thì chỉ cho từ 50 - 70g đá/1ly.
- Sữa hạt làm xong dùng liền sẽ tốt và ngon nhất.
- Hoặc bảo quản từ 3 - 5 ngày trong ngăn mát. Bảo quản tủ đông được 7-10 ngày.
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Máy xay 3. Cây đánh trứng inox 4. Thảm bar 5. Ca Đong 6. Túi vải lọc trà 7. Cân tiểu ly điện tử 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn