CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA LẠC HỒNG
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA LẠC HỒNG
- Trà Xanh Lá Nhuyễn Lộc Phát
- Bột Béo B One hoặc Bột béo Kievit
- Muối
- Trân châu Q3
- Sữa Đặc La Rosee
- Đá bi
- Nước sôi
- Gấc
- Lá dứa
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA TRÀ SỮA LẠC HỒNG
Cách Ủ Trà Sữa Cám Xanh:Công Thức Đậm Vị Trà:
- Bước 1: Sử dụng 80g Trà Cám Xanh Lộc Phát cho vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, Ủ trà 5 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
- Bước 2: Cho 500g bột béo B'One hoặc ( 550g bột béo Kievit ) vào cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan. Sau đó cho 2.5ml muối ăn 300g sữa đặc vào đánh tan 1 lần nữa.
- Bước 3: cuối cùng 700g đá bi vào tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Sau đó chiết ra hũ, keo nhựa đậy nắp lại để vào ngăn mát => 8 tiếng để trà sữa sánh lại ngon hơn.
- Lưu ý: Luôn bảo quản trà sữa nhiệt độ mát trong tủ lạnh.TRÀ SỮA BẢO QUẢN TRONG NGĂN MÁT ĐƯỢC 7 NGÀY, NGON NHẤT KHI SỬ DỤNG TRONG 3 NGÀY ĐẦU.
- Công thức nhẹ nhàng vị trà:Thay đổi trà cám xanh thành 60g trà, B'one 400g các nguyên liệu còn lại giữ nguyên định lượng.
Xay Sốt Gấc :
- Lấy 100g thịt gấc + 200ml nước lọc, dùng máy xay, xay trong vòng 3 - 5 phút cho sốt gấc mịn là hoàn thành.
Xay Sốt Hạt Điều:
- 100g hạt điều đã tách vỏ xay nhuyễn cùng 250ml nước lọc và 0,5ml muối ăn.Thu được 350ml sốt hạt điều.Nên xay sốt để mát 8 tiếng trong ngăn mát để sốt sền sệt sẽ ngon hơn. Bảo quản sốt ở ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 7 ngày, ngon nhất 3 ngày đầu.
Xay Sốt Đậu Phộng:
- 100g đậu phộng rang chín đã tách vỏ xay nhuyễn cùng 250ml nước lọc và 0,5ml muối ăn.Bảo quản sốt ở ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 7 ngày, ngon nhất 3 ngày đầu.
Xay Nước Lá Dứa:
- 20g lá dứa tươi + 100ml nước lọc xay nhuyễn. Thu được 100ml nước lá dứa.
Ra Ly Trà Sữa Đậu Phộng Gấc:
- Tầng 1: đong 100ml trà sữa trà xanh + 15ml sốt gấc + 20ml nước đường + 65ml sốt đậu phộng cho vào ly, khuấy đều sau đó cho đá đầy ly.
- Tầng 2: rót tiếp 50ml trà sữa trà xanh lên trên cùng, múc thêm 1 vá topping cho lên trên là hoàn thành.
Ra Ly Trà Sữa Hạt Điều Gấc:
- Tầng 1: đong 100ml trà sữa trà xanh + 15ml sốt gấc + 20ml nước đường + 65ml sốt hạt điều cho vào ly, khuấy đều sau đó cho đá đầy ly.
- Tầng 2: rót tiếp 50ml trà sữa trà xanh lên trên cùng, múc thêm 1 vá topping cho lên trên là hoàn thành.
Ra Ly Trà Sữa Gấc Lá Dứa:
- Tầng 1: đong 100ml trà sữa trà xanh + 15ml sốt gấc + 65ml sốt hạt điều + 20ml nước đường cho vào ly, khuấy đều sau đó cho đá nữa ly.
- Tầng 2: rót tiếp 50ml trà sữa trà xanh lên tầng 2 cho đá vào đầy ly.
- Tầng 3: cuối cùng rót 15ml sốt lá dứa lên tầng 3, múc thêm 1 vá topping cho lên trên là hoàn thành.
GIÁ VỐN :
Trà Sữa Đậu Phộng Gấc :
- Ly 500ml: 150ml trà sữa trà xanh (3.2k) + 15ml sốt gấc (1.4k) + 65ml sốt đậu phộng (340đ) + 20ml nước đường (520đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 6.7k
- Ly 350ml: 100ml trà sữa trà xanh (2.1k) + 10ml sốt gấc (930đ) + 45ml sốt đậu phộng (235đ) + 15ml nước đường (390đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 5k
- Ly 700ml: Nhân đôi định lượng ly 350ml = ly 700ml.
Trà Sữa Điều Gấc:
- Ly 500ml: 150ml trà sữa trà xanh (3.2k) + 15ml sốt gấc (1.4k) + 20ml nước đường (520đ) + 65ml sốt hạt điều (2.6k) + ly, muỗng ống hút (1.3k) = 9k
- Ly 350ml: 100ml trà sữa trà xanh (2.1k) + 10ml sốt gấc (930đ) + 45ml sốt hạt điều (1.8k) + 15ml nước đường (390đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 6.5k
- Ly 700ml: Nhân đôi định lượng ly 350ml = ly 700ml.
Trà Sữa Gấc Lá Dứa:
- Ly 500ml: 150ml trà sữa trà xanh (3.2k) + 65ml sốt hạt điều (2.6k) + 15ml sốt gấc (1.4k) + 20ml nước đường (520đ) + 15ml nước lá dứa (75đ) + ly, muỗng ống hút (1.3k) = 9k
- Ly 350ml: 100ml trà sữa trà xanh (2.1k) + 10ml sốt gấc (930đ) + 45ml sốt hạt điều (1.8k) + 15ml nước đường (390đ) + 10ml nước lá dứa (50đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 6.6k
- Ly 700ml: Nhân đôi định lượng ly 350ml = ly 700ml.
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ PHA CHẾ TRÀ SỮA LẠC HỒNG
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Máy xay 4. Rổ lọc inox 5. Thảm bar 6. Muỗng khuấy 7. Muỗng nâu 8. Bộ muỗng 5 cái 9. Ca Đong 10. Túi vải lọc trà 11. Cân tiểu ly điện tử 12. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn