CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA MÃNG CẦU
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA MÃNG CẦU
- Trà xanh dạng lá nhuyễn Lộc Phát
- Sữa đặc Larosee
- Bột béo B'one hoặc bột béo Kievit
- Đá bi
- Mãng cầu Xiêm
- Nước sôi
- Muối ăn
- Nước đường Hàn Quốc (hoặc đường ăn kiêng)
- Đường cát trắng
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA MÃNG CẦU
1. Ủ TRÀ SỮA TRÀ XANH
A/Công thức đậm vị trà
Bước 1: Sử dụng 80g Trà Cám Xanh Lộc Phát cho vào 3 túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, Ủ trà 5 phút. Sau khi ủ xong, vắt kỹ túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Cho 500g bột béo B'One hoặc (550g bột béo Kievit) vào nước cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan. Sau đó cho 2.5ml muối ăn + 300g sữa đặc vào đánh tan 1 lần nữa.
Bước 3: Cân 700g đá bi vào tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Sau đó chiết ra hũ, keo nhựa đậy nắp lại để vào ngăn mát => 8 tiếng để trà sữa sánh lại ngon hơn.
Lưu ý: Luôn bảo quản trà sữa nhiệt độ mát trong tủ lạnh.
TRÀ SỮA BẢO QUẢN TRONG NGĂN MÁT ĐƯỢC 7 NGÀY, NGON NHẤT KHI SỬ DỤNG TRONG 3 NGÀY ĐẦU.
B/Công thức nhẹ nhàng vị trà:
Thay đổi trà cám xanh thành 60g trà, B'one 400g các nguyên liệu còn lại giữ nguyên định lượng.
2. CÁCH NGÂM MÃNG CẦU
Bước 1: Rửa mãng cầu với nước sạch, ngâm mãng cầu với muối trong vòng 5 - 10 phút. Rửa lại và vớt ráo.
Bước 2: Gọt sạch vỏ, tách hạt mãng cầu, sử dụng múi thịt để ngâm. Cân múi thịt cho đủ 1kg. (1.2kg mãng cầu cả vỏ và hạt sẽ thu được khoảng 1kg thịt).
Bước 3: Cho 1kg mãng cầu vào thố lớn + 300g đường cát + 0.5ml muối ăn rải đều. Dùng muỗng trộn đều mãng cầu cho đều với đường cát. Lưu ý trộn nhẹ nhàng để không bị dập mãng cầu.
Thành phẩm thu được khoảng 1.2kg cả nước và xác trái cây.
Bước 4: Bảo quản: Dùng hũ hoặc keo có nắp, ngâm mãng cầu ở bên ngoài nhiệt độ thường trong vòng 8 tiếng. Rồi bảo quản trong ngăn mát để sử dụng. Trái cây sử dụng ngon nhất 7 ngày đầu sau khi đã ngâm 8 tiếng, bảo quản trong ngăn mát được trong vòng 7 - 10 ngày.
3.ĐỊNH LƯỢNG LY 500ML: TRÀ SỮA MÃNG CẦU
Bước 1: Trộn đều hũ mãng cầu ngâm trước. Lấy 90ml mãng cầu, cho vào cối xay.
Bước 2: Cho tiếp 100ml trà sữa trà xanh + 10ml nước đường + 50ml nước lọc + 2 -3 viên đá cho vào cối xay.
Bước 3: Xay nhuyễn trong vòng 1 - 2 phút cho hỗn hợp đều và mịn.
Bước 4: Rót ra ly và thêm 1 vá trân châu 3Q là hoàn thành.
4. GIÁ VỐN:
Ly 500ml: 100ml trà sữa trà xanh (2k) + 50ml nước lọc + 10ml nước đường (260đ) + 90ml mãng cầu (3.9k) + topping 3Q (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 9.5k
Calories ly 500ml: 100ml trà sữa trà xanh (91 kcal) + 50ml nước lọc (0 kcal) + 10ml nước đường (39 kcal) + 90ml mãng cầu (175 kcal) + 1 vá topping 3Q (100 kcal) = 405 kcal/ 1 ly 500ml
- Định lượng ly 350ml: 70ml trà sữa trà xanh + 35ml nước lọc + 7ml nước đường + 65ml mãng cầu ngâm + topping 3Q + ly, muỗng, ống hút = 6.7k
- Định lượng ly 700ml nhân đôi công thức ly 350ml
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Máy xay 3. Cây đánh trứng inox 4. Thảm bar 5. Ca Đong 6. Túi vải lọc trà 7. Cân tiểu ly điện tử 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn