CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA MÍT
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA MÍT
- Trà cám xanh
- Bột Béo B One hoặc Bột béo Kievit
- Sữa Đặc La Rosee
- Muối
- Nước sôi
- Đá bi
- Mít
- Bột rau câu
- Đường cát
- Sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA TRÀ SỮA MÍT
Cách Ủ Trà Cám Xanh:Công thức đậm vị trà:
Bước 1: Sử dụng 80g Trà Cám Xanh Lộc Phát cho vào 3 túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, Ủ trà 5 phút. Sau khi ủ xong, vắt kỹ túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Cho 500g bột béo B'One hoặc (550g bột béo Kievit) vào nước cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan. Sau đó cho 2.5ml muối ăn + 300g sữa đặc vào đánh tan 1 lần nữa
Bước 3: Cuối cùng 700g đá bi vào tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Sau đó chiết ra hũ, keo nhựa đậy nắp lại để vào ngăn mát => 8 tiếng để trà sữa sánh lại ngon hơn.
Lưu ý: Luôn bảo quản trà sữa nhiệt độ mát trong tủ lạnh.TRÀ SỮA BẢO QUẢN TRONG NGĂN MÁT ĐƯỢC 7 NGÀY, NGON NHẤT KHI SỬ DỤNG TRONG 3 NGÀY ĐẦU.
Công thức nhẹ nhàng vị trà:Thay đổi trà cám xanh thành 60g trà, B'one 400g các nguyên liệu còn lại giữ nguyên định lượng.
Cách Xay Sốt Mít:
- 200g múi mít đã bỏ hạt + 150ml nước lọc, xay nhuyễn trong vòng 2 - 3 phút -> thu được 250ml sốt mít (16k).Bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách Nấu Thạch Mít:
- Bước 1: Trộn đều 12g rau câu dẻo + 150g đường cát.
- Bước 2: Đun 1,3 lít nước, khi nước sôi thì tắt bếp, khuấy tản nhiệt 2-3 vòng, sau đó cho từ từ hỗn hợp Bước 1 vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều tay, khi khấy tan hết hỗn hợp tiếp tục bật bếp với lữa lớn đến khi hỗn hợp sôi lại lần 2.
- Bước 3: Khi hỗn hợp nước thạch sôi lại lần 2, giảm lửa nhỏ nấu trong vòng 5 phút để rau câu chín, trong lúc nấu 1p-2p khuấy 1 lần để thạch không bị cháy, dính nồi -> thu được khoảng 1,2L nước thạch.
- Bước 4: Có thể nấu thạch mít theo 2 cách:
Cách 1: 600ml nước thạch trong đổ vào 1 khay inox hình chữ nhật, cắt 50g múi mít đã bỏ hạt theo hình hạt lựu hoặc dạng sợi, rải đều trên bề mặt khay thạch. Để nguội và bảo quản ngăn mát. Ngon nhất 3 ngày đầu.
Cách 2: 600ml nước thạch + 50ml sốt mít, khuấy đều và chia đều ra 1 khay inox hình chữ nhật, để nguội và bảo quản ngăn mát. Ngon nhất 3 ngày đầu.
- > Thành phẩm thu được khoảng 1,1kg thạch/2 khuôn chữ nhật.
- Bước Ra Món Ly 500ml:
- Tầng 1: 15ml nước đường + 40ml - 50ml sốt mít + 50ml trà sữa trà xanh, rót vào ly, khuấy đều cho đá đầy ly.
- Tầng 2: 100ml trà sữa trà xanh rót tầng 2. Múc 1 vá topping trang trí là hoàn thành.
Nếu thích mùi mít nhiều có thể cho 50ml sốt mít.
Giá Vốn:
- Ly 500ml: 150ml trà sữa trà xanh (3.2k) + 40ml sốt mít (2.5k) + 15ml nước đường (420đ) + 1 vá topping thạch mít (600đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 8k
- Ly 350ml: 100ml trà sữa trà xanh (2.2k) + 30ml sốt mít (1.7k) + 10ml nước đường (280đ) + nửa vá topping thạch mít (300đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 5,7k
- Ly 700ml: nhân đôi định lượng ly 350ml = ly 700ml
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Máy xay 8. Bếp điện 9. Nồi 10. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn