CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA OLONG BÓNG ĐÊM
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA OLONG BÓNG ĐÊM
- Trà Olong Lộc Phát
- Bột béo B'one hoặc bột béo Kievit
- Thạch khoai dẻo
- Muối ăn
- Đá bi
- Sữa đặc La'Rosee
- Mè đen rang chín
- Nước đường Hàn Quốc (hoặc nước đường phèn Lộc Phát)
- Nước sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA OLONG BÓNG ĐÊM
Bước 1: Rang mè & xay mè
- Rang mè đen: Khi chảo nóng cho mè đen vào và đảo liên tục, quan sát thấy nóng và bốc khói thì giảm lửa nhỏ rang thời gian 5 -10 phút.
- Hạt mè chín: Có vài hạt nổ lách tách và thơm mùi thì lấy mè cho ra ngoài để nguội hoàn toàn.
- Xay sốt mè: Dùng 100g mè đen đã rang + 300ml nước lọc. Xay nhuyễn mịn 35 phút. Thu được 400ml sốt mè (9k). Dùng nhiều hơn thì nhân công thức lên. (Công thức dùng cho 10 ly).
- Cách bảo quản mè đen: Hạt mè đã rang chín và nguội hoàn toàn thì cho vào máy xay nhuyễn và mịn. Cho vào hũ/hộp đậy kín bảo quản ở nhiệt độ bình thường hoặc ngăn mát tủ lạnh dùng trong 3 ngày đầu là ngon nhất.
Bước 2: Làm trà sữa Olong
- Ủ trà: Cho 100g trà OLong Lộc Phát vào túi vải lọc trà, buộc chặt + 2.3 lít nước sôi cho vào bình ủ, dằm túi trà từ 10-15 lần cho thấm nước sôi và đậy nắp ủ nóng 20 phút. Đủ thời gian ủ trà, dằm túi trà thêm 10-15 lần để ra hết tinh chất trà, rồi vắt khô túi trà. Ta thu được nước cốt trà.
- Đánh trà sữa: Cho 450g Bột béo B'One (hoặc 500g Bột béo Kievit) + 320g sữa đặc LaRosee + 2.5ml muối ăn khuấy đều cho tan hỗn hợp. (Nếu pha uống liền thì dùng 500g bột béo B’one mới đủ độ béo).
- Làm nguội trà sữa: Cho 700g đá bi vào và khuấy cho đá tan hết.
- Bảo quản trà sữa: Cho vào chai ướp lạnh >=8 tiếng, nhớ lắc đều trước khi uống. Trà sữa bảo quản từ 3-5 ngày, ngon nhất là trong 3 ngày đầu.
Bước 3: Ra món ly 500ml
- Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu: 150ml trà sữa Olong + 15ml nước đường + 40ml sốt mè đen. Khuấy đều hỗn hợp cho vào ly, cho tiếp đá tới vạch ly.
- Trang trí thêm 1.5 vá topping thạch khoai dẻo là hoàn thành.
Bước 4: Tính giá vốn
- Định lượng ly 500ml: 150ml trà sữa (3.5k) + 15ml nước đường (348đ) + 40ml sốt mè đen (900đ) + 1.5 vá topping (3k) + Ly, muỗng, ống hút (1.2k) = 8.9k
- Định lượng ly 700ml: 210ml trà sữa (4.9k) + 20ml nước đường (464đ) + 55ml sốt mè đen (1.3k) + 2 vá topping (4k) + Ly, muỗng, ống hút (1.2k) = 11.8k
- Định lượng ly 350 chia đôi công thức ly 700ml
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé!
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn