CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA PHÚC BỒN TỬ
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA PHÚC BỒN TỬ
- Trà Đen & Lục Trà Lài Lộc Phát
- Bột Béo B'One hoặc Bột béo Kievit
- Mứt Phúc Bồn Tử Golden Farm
- Siro Phúc Bồn Tử DingFong
- Muối ăn
- Sữa Đặc La Rosee
- Nước Đường Hàn Quốc
- Đá Bi
- Nước sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA TRÀ SỮA
1.CÁCH Ủ TRÀ SỮA TRUYỀN THỐNG KHÔNG ĐƯỜNG
Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi. Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong, dằm trà kỹ khoảng 20 cái, nhấc túi vải lọc trà lên và vắt cho khô hết nước, thu được cốt trà đang nóng.
Bước 2: Cho 400g bột béo B'One (hoặc 450g bột béo Kievit) + 2.5ml muối ăn vào cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan + 300g sữa đặc Larosee vào đánh tan 1 lần nữa.
Bước 3: Thêm 0.7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Cho trà sữa ra các keo hoặc hũ có nắp kín để trong tủ lạnh >= 8 tiếng để trà sữa sánh ngon hơn. Luôn bảo quản trà sữa ở nhiệt độ mát tủ lạnh.
2.RA MÓN
Ly 500ml: 150ml trà sữa truyền thống không đường + 5ml nước đường + 5ml siro phúc bồn tử DingFong + 15ml mứt phúc bồn tử Golden Farm + 1 vá topping là hoàn thành.
Ly 350ml: 130ml cốt trà sữa truyền thống không đường + 3.5ml nước đường + 3.5ml siro phúc bồn tử DingFong + 10ml mứt phúc bồn tử Golden Farm + 2/3 vá topping là hoàn thành.
3.Giá vốn
Ly 500ml: 150ml trà sữa truyền thống không đường (3k) + 5ml nước đường (140đ) + 5ml siro phúc bồn tử DingFong (420đ) + 15ml mứt phúc bồn tử Golden Farm (1.7k) + 1 vá topping (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 8.5k
Calories ly 500ml: 150ml trà sữa truyền thống không đường (113kcal) + 5ml nước đường (13kcal) + 5ml siro phúc bồn tử DingFong (15kcal) + 15ml mứt phúc bồn tử Golden Farm (45kcal) + 1 vá topping (100kcal) = 286kcal/ly 500ml
Ly 350ml: 100ml cốt trà sữa truyền thống không đường (2k) + 3.5ml nước đường (98đ) + 3.5ml siro phúc bồn tử DingFong (294đ) + 10ml mứt phúc bồn tử Golden Farm (1.1k) + 2/3 vá topping (1.5k) = 5k
Calories ly 350ml: 200kcal
Định lượng ly 700ml: nhân đôi công thức 350ml
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn