CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA SEN (DÙNG TRÀ SEN XANH ĐẶC BIỆT)
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÀ SEN
- Trà xanh Sen đặc biệt lá nhuyễn Lộc Phát
- Bột Béo B One hoặc Bột béo Kievit
- Nước sôi
- Muối ăn
- Đá bi
- Sữa Đặc La Rosee
- Nước đường Hàn Quốc
- Hạt sen tươi hoặc Hạt sen Đại Việt
- Thạch củ năng (hoặc tự làm)
- Siro Sâm Dứa Golden Farm
- Bột năng
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA TRÀ SỮA
1. Ủ TRÀ SỮA
Bước 1: Sử dụng 80g Trà Xanh Sen Lộc Phát (12.4k) cho vào 3 túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, Ủ trà 5 phút. Sau khi ủ xong, vắt kỹ túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Cho 450g bột béo B'One (34k) hoặc (500g bột béo Kievit) vào nước cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan. Sau đó cho 2.5ml muối ăn + 300g sữa đặc (13.5k) vào đánh tan 1 lần nữa. (Nếu làm công thức trà sữa có đường thì lấy 320g đường cát trắng vào).
Bước 3: Cân 700g đá bi vào tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Sau đó chiết ra hũ, keo nhựa đậy nắp lại để vào ngăn mát => 8 tiếng để trà sữa sánh lại ngon hơn. Lưu ý: Luôn bảo quản trà sữa nhiệt độ mát trong tủ lạnh.
=>Thành phẩm thu được: 3 lít = 60.9k, dùng 150ml = 3k
2/ LÀM THẠCH CỦ NĂNG
Bước 1: Cắt củ năng: Lấy 250g củ năng đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu ,vừa cắt vừa ngâm vào chén nước muối loãng để củ năng không bị thâm đen >>>Cắt xong rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Tạo màu thạch củ năng: Cân 50g củ năng cắt hạt lựu + 30ml Siro Sâm Dứa Golden Farm + 20ml nước đường, ngâm khoảng 20 phút cho đến khi được màu như ý. Sau khi ướp màu xong cho củ năng ra rổ để cho hơi ráo nước.
Bước 3: Cho 50g bột năng vào cái dụng cụ đựng có nắp (nồi có nắp, hộp có nắp). Sau đó cho củ năng đã ướp màu đang còn ẩm vào >>> Bỏ thêm 100g bột năng vào hộp cùng với củ năng, đậy nắp rồi lắc đều không dùng tay trộn vì làm như vậy khi nấu bột sẽ bị rã ra hết, sau khi lắc xong bột đã dính chặt vào củ năng thì dùng tay hốt củ năng cho ra rổ thưa (lưu ý không lấy phần bột dư) rây nhẹ cho bột thừa rớt xuống bớt.
Bước 4: Luộc thạch củ năng: Nấu 2 lít nước sôi, khi nước sôi lớn cho củ năng vào nồi, rải củ năng ra khắp nồi, không bỏ thành 1 cục, sau đó để yên không đảo khuấy, chờ đến khi củ năng se lại và có 1-2 viên nổi lên mặt nước, lúc này dùng đũa đảo nhẹ cho củ năng rời ra, khi củ năng nổi hết lên mặt nước thì giảm lửa nhỏ nấu thêm 1-2 phút là chín. Vớt củ năng ra cho vào tô nước đã chuẩn bị sẵn. Rồi xả nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 5: Ướp đường cho củ năng để củ năng không bị dính vào nhau theo tỷ lệ 1kg củ năng thành phẩm với 100ml nước đường + 200ml nước lọc (Nếu muốn củ năng có thêm màu và mùi thơm thì có thể cho thêm siro cứ 100g thì cho 10ml siro).
3/ ĐỊNH LƯỢNG LY 500ML
Đong 150ml nước cốt trà sữa + 20ml nước đường, khuấy đều cho đá đầy ly. Trang trí 1 vá thạch củ năng là hoàn thành.
4/ GIÁ VỐN
150ml nước cốt trà sữa sen (3k) + 20ml nước đường (360đ) + 1 vá thạch củ năng (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 6.7k/ly 500ml
=> Định lượng ly 700ml: 210ml nước cốt trà sữa (4.2k) + 30ml nước đường (540đ) 1.5 vá thạch củ năng (3k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 9k/ly 700ml
=> Định lượng ly 350ml chia đôi định lượng ly 700ml
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn