CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA TRUYỀN THỐNG (TRÀ LÁ NHUYỄN)
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA
- Trà Đen lá nhuyễn Lộc Phát & Lục Trà Lài Lộc Phát
- Bột Béo B'One hoặc Bột béo Kievit
- Muối ăn
- Sữa Đặc La Rosee
- Đường Trắng (có thể thay thế bằng đường phèn để ngọt thanh hơn )
- Nước sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA TRUYỀN THỐNG
Bước 1: Ủ trà:
Cho 80- 90g trà đen lá nhuyễn Lộc Phát + 30g lục trà lài Lộc Phát vào 2 túi vải lọc trà, rút dây, buộc chặt từng túi vải.
Tiếp theo cho túi trà vào bình ủ + 2.3 lít nước sôi. Dằm 15-20 lần để nước sôi ngấm trà, đậy nắp kín và ủ trà 20 phút.
Sau 20 phút, dằm túi trà 15-20 lần để ra hết chất trà, nhúng 2-3 lần rồi vắt khô nước và lấy túi vải ra. Ta thu được nước cốt trà.
Lưu ý: Có thể dùng công thức 120g trà đen dạng lá nhuyễn + 2.3 lít nước sôi. Ủ 5-7 phút.
Bước 2: Cho 400g bột béo vào nước cốt trà ở bước 1, dùng cây đánh trứng khuấy đều. Tiếp theo, cho vào 320g đường cát + 300g sữa đặc + 2.5ml muối ăn đánh đều lần nữa.
Lưu ý: Có thể làm trà sữa không đường, để khi ra món tự điều chỉnh độ ngọt.
Bước 3: Thêm 700g đá bi vào bước 2, tiếp tục khuấy liên tục cho tan hết đá.
Bước 4: Ra món trà sữa
Ly 350ml: 150ml trà sữa có đường (hoặc 130ml trà sữa không đường + 10ml nước đường) + đá gần đầy ly + 1 vá topping.
Ly 500ml: 170ml trà sữa có đường (hoặc 150ml trà sữa không đường + 15ml nước đường) + đá gần đầy ly + 1.5 vá topping.
Ly 700ml: 190ml trà sữa có đường (hoặc 170ml trà sữa không đường + 20ml nước đường) + đá gần đầy ly + 2 vá topping.
Lưu ý: Ngọt ít/nhiều thì tăng/giảm 5ml nước đường cho 3 size ly ở trên.
Trà sữa không đá/đóng chai 330ml/làm nóng: 200ml nước cốt trà sữa có đường + 100ml nước lọc (hoặc 180ml trà sữa không đường + 20ml nước đường + 100ml nước lọc). Uống nóng thì hâm ấm nóng nhiệt độ 60.
Bước 5: Giá vốn nước cốt trà sữa: 64.8k/20 ly 500ml = 3.240đ; 64.8k/18 ly 700ml = 3.6k
- Ly 350ml: 150ml trà sữa có đường (hoặc 130ml trà sữa không đường + 10ml nước đường) + đá gần đầy ly + 1 vá topping (2k) + Ly/muỗng/ống hút (1.3k) = 6.6k/ly 350ml
- Ly 500ml: 170ml trà sữa có đường (hoặc 150ml trà sữa không đường + 15ml nước đường) + đá gần đầy ly + 1.5 vá topping (3k) + Ly/muỗng/ống hút (1.3k) = 7.9k/ly 500ml
- Ly 700ml: 190ml trà sữa có đường (hoặc 170ml trà sữa không đường + 20ml nước đường) + đá gần đầy ly + 2 vá topping (4k) + Ly/muỗng/ống hút (1.3k) = 9.2k/ly 700ml
Bước 6: Cách bảo quản:
- Trà sữa cho vào chai/bình đậy kín bảo quản ngăn mát => 8 tiếng để trà sữa ngon hơn.
- Trà sữa bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 5-7 ngày, ngon nhất là trong 3 ngày đầu.
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn