442# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA VÂN NAM
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA VÂN NAM
- Trà Olong Lộc Phát
- Hoa cúc vàng Lộc Phát
- Kỷ tử
- Táo đỏ
- Long nhãn
- Bột béo B'one
- Hoa hồng
- Đường cát trắng
- Nước sôi
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ
TRÀ SỮA VÂN NAM
Bước 1: Bật bếp hoặc lò, cho ấm nấu trà sữa lên bếp, làm nóng.
Bước 2: Cho 5g trà olong Lộc Phát + 20g đường cát trắng vào ấm trà, đảo nóng 2 phút.
Bước 3: Tiếp tục thêm 300ml nước sôi vào và đậy nắp nấu 5 phút. Nếu có táo đỏ thì cho vào nấu chung.
Bước 4: Cho tiếp 35g bột béo B'one + 1 chút muối ăn vào nấu chung với các topping (1g hoa hồng, 1g hoa cúc, 1g kỷ tử, 1g táo đỏ, 1g long nhãn) trong 1 phút.
Bước 5: Rót thành phẩm ra ly giấy hoặc ly sứ để phục vụ món.
Lưu ý:
- Nếu không muốn đảo đường với trà thì cho 5g trà Olong Lộc Phát + 300ml nước sôi vào nấu khoảng 7 phút.
- Tiếp tục cho 20g đường cát + 35g bột béo B'one + 1 chút muối ăn vào nấu thêm 1 phút là hoàn thành (vị đậm trà chỉ đạt 8/10 so với có đảo nóng trà trước).
Bước 6: Tính giá vốn
- 5g trà Olong Lộc Phát (1.6k) + 20g đường cát (400đ) + 35g bột béo B'one (2.3k) + 1g hoa hồng (650đ) + 1g hoa cúc (650đ) + 1g kỷ tử (300đ) + 1g táo đỏ (120đ) + 1g long nhãn (100đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 7.4k
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Ấm đất nung trà sữa Vân Nam 2. Bếp 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Cân tiểu ly điện tử 6. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar [Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar