CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA XOÀI
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA XOÀI
- Trà Xanh Lá Nhuyễn Lộc Phát
- Bột Béo B One hoặc Bột béo Kievit
- Siro Xoài golden Farm
- Xoài chín
- Sữa Đặc La Rosee
- Đường Trắng (có thể thay thế bằng đường phèn để ngọt thanh hơn)
- Nước sôi
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA XOÀI
Ủ trà sữa cám xanh: Công thức đậm vị trà
Bước 1: Sử dụng 80g Trà Cám Xanh Lộc Phát cho vào 3 túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, Ủ trà 5 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Cho 500g bột béo B'One (hoặc 550g bột béo Kievit) vào cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan. Sau đó cho 2.5ml muối ăn, 300g sữa đặc vào đánh tan 1 lần nữa.
Bước 3: Cân 700g đá bi cho vào và tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Sau đó chiết ra hũ, keo nhựa đậy nắp lại để vào ngăn mát => 8 tiếng để trà sữa sánh lại ngon hơn.
Lưu ý: Luôn bảo quản trà sữa nhiệt độ mát trong tủ lạnh.
TRÀ SỮA BẢO QUẢN TRONG NGĂN MÁT ĐƯỢC 7 NGÀY, NGON NHẤT KHI SỬ DỤNG TRONG 3 NGÀY ĐẦU.
Công thức nhẹ nhàng vị trà: Thay đổi trà cám xanh thành 60g trà, B'one 400g các nguyên liệu còn lại giữ nguyên định lượng.
Bước 4: Ra món ly 500ml:
Trà sữa xoài xay: 150ml trà sữa trà xanh + 50g xoài chín đã gọt vỏ + 15ml nước đường + 5ml siro xoài, xay nhuyễn trong vòng 1 - 2 phút, rót ra ly, cho đá đầy ly là hoàn thành.
Trà sữa xoài dầm: Cho 70g xoài chín đã gọi vỏ vào bình lắc nhựa, dằm cho xoài nhuyễn hoàn toàn + 15ml nước đường + 5ml siro xoài + 150ml trà sữa trà xanh + 200g đá bi, đậy nắp bình lắc và lắc mạnh vài cái.
Rót ra ly cho thêm đá và múc topping là hoàn thành.
Giá vốn:
Trà sữa xoài xay:
Ly 500ml: 150ml trà sữa trà xanh (3.2k) + 50g xoài chín (2k) + 15ml nước đường (260đ) + 5ml siro xoài (400đ) + 1 vá topping (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 9.4k
Calories ly 500ml: 150ml trà sữa trà xanh (137 kcal) + 50g xoài chín (30 kcal) + 15ml nước đường (25 kcal) + 5ml siro xoài (13 kcal) + 1 vá trân châu 3Q (100 kcal) = 305kcal
Trà sữa xoài dầm:
Ly 500ml: 150ml trà sữa trà xanh (3.2k) + 70g xoài chín (2.8k) + 15ml nước đường (260đ) + 5ml siro xoài (400đ) + 1 vá topping (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 10.2k
Calories ly 500ml: 150ml trà sữa trà xanh (137 kcal) + 70g xoài chín (42 kcal) + 15ml nước đường (25 kcal) + 5ml siro xoài (13 kcal) + 1 vá trân châu 3Q (100 kcal) = 317kcal
Trà sữa xoài xay:
Ly 350ml: 100ml trà sữa trà xanh (2.2k) + 35g xoài chín (1.4k) + 10ml nước đường (đ) + 3.5ml siro xoài (280đ) + 2/3 vá topping (1.4k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 6.9k
Trà sữa xoài dầm:
Ly 350ml: 100ml trà sữa trà xanh (2.2k) + 50g xoài chín (2k) + 10ml nước đường (đ) + 3.5ml siro xoài (280đ) + 2/3 vá topping (1.4k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 7k
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Máy xay sinh tố omniblend 3. Chày dầm 4. Cân Tiểu ly 5. Bình lắc 6. Cây đánh trứng inox 7. Thảm bar 8. Ca Đong 9. Túi vải lọc trà 10. Cân tiểu ly điện tử 11. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn