CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SEN KEM MILO
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SEN KEM MILO
- Trà Đen lá nhuyễn Lộc Phát
- Trà Sen lá nhuyễn Lộc Phát
- Sữa tươi không đường
- Kem béo Rich's
- Nước sôi
- Đá bi
- Muối ăn
- Topping Gold
- Bột Frappe
- Bột tạo màng muối biển vị vani
- Bột béo B'one
- Bột cacao
- Hạt sen Đại Việt
- Bột milo
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA TRÀ SEN KEM MILO
Bước 1: Đánh Kem Milo:
Cho các nguyên liệu sau vào cối:
- 300ml Sữa tươi không đường
- 80ml Topping Gold
- 200ml Kem béo Rich’s
- 20ml Bột Frappe
- 30ml Bột muối biển tạo màng vị Vani
- 60ml Bột béo B'One (hoặc 60ml bột béo Kievit)
- 40g Bột cacao
- 13 Gói bột Milo (1 gói = 12g)
- 35ml Muối ăn
Trộn đều hỗn hợp với nhau. Sử dụng máy đánh kem ở mức số 6 (mạnh nhất) khoảng 2-3 phút, tiếp theo đánh mức số 3 (trung bình) khoảng 3 phút, đánh đến khi hỗn hợp bông và sánh mịn thì dừng lại.
Kiểm tra độ đặc sánh: Dùng muỗng múc Kem đổ xuống, thấy kem có độ đặc bằng hoặc hơn sữa đặc ở nhiệt độ thường là đạt (8/10).
Lưu ý thời gian đánh kem phụ thuộc vào công suất máy mạnh yếu khác nhau: Nếu đánh Kem số lượng gấp đôi hoặc trong quá trình đánh mà kem còn lỏng thì tăng thêm thời gian đánh khoảng 30 giây - 1 phút. Quan trọng là kiểm tra độ đặc sánh của kem.
Thành phẩm: 1.8 lít (16 phần) = 50.5k => 1 phần = 110ml = 3k
Bột cacao và Milo có thể không cho vào đánh chung, cách làm như trên thì gọi là kem muối. Khi ra món dùng 100ml kem muối + (5g bột Milo + 3g bột cacao hoà tan).
Bước 2: Ủ trà:
- Dùng 120g trà sen lá nhuyễn Lộc Phát + 40g trà đen lá nhuyễn Lộc Phát cho vào 2-3 túi vải lọc trà, buộc chặt. Cho túi trà vào bình ủ.
- Cho tiếp 3 lít nước sôi 100 độ vào bình ủ, dầm túi trà từ 10-15 lần cho thấm nước, đậy nắp ủ nóng trong 5 phút.
- Sau đó vớt túi trà ra vắt khô, cho thêm 7.5ml muối ăn + 1kg đá bi vào khuấy cho tan để làm nguội trà nhanh.(Nếu muốn vị trà nhẹ hơn thì dùng công thức 80g trà sen lá nhuyễn + 40g trà đen lá nhuyễn).
- Thu được 3.9 lít nước cốt trà (26.2k).
Bước 3: Ra món trà sen kem Milo ly 500ml:
- Cho vào đáy ly 6-7 hạt sen, tiếp theo cho đá vào gần đầy ly.
- Đong 150ml nước cốt trà + 25ml nước đường khuấy đều rót vào ly.
- Thêm lớp kem Milo lên bề mặt ly nước.
Bước 4: Tính giá vốn:
- Định lượng ly 500ml: 150ml nước cốt trà (1k) + 25ml nước đường (580đ) + 6 hạt sen (2k) + 110ml kem Milo (3k) + Ly,muỗng,ống hút (1.3k) = 7.9k. Lượng Kcalo: 162.5kcalo/ly 500ml
- Định lượng ly 350ml: 100ml trà (667đ) + 17ml nước đường (395đ) + 6 hạt sen (2k) + 80ml kem Milo (2.2k) + Ly,muỗng,ống hút (1.3k) = 6.6k
- Ly 700ml nhân đôi công thức ly 350ml
Bước 5: Cách bảo quản trà và kem milo:
- Kem đánh xong cho vào chai hoặc ca đậy kín nắp, bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày, dùng ngon nhất là trong ngày đầu.
- Trong quá trình bảo quản ngăn mát, nếu kem bị đặc hơn ban đầu thì cho 10-20ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp và dùng cây đánh trứng cầm tay trộn đều, không cho vào máy đánh.
- Cách bảo quản trà: Nước cốt trà cho vào chai hoặc bình đậy kín dùng trong ngày là ngon nhất. Có thể bảo quản ngăn mát từ 1-3 ngày.
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Máy đánh kem 3. Cây đánh trứng inox 4. Thảm bar 5. Ca Đong 6. Túi vải lọc trà 7. Cân tiểu ly điện tử 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn