CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA SẦU RIÊNG
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA SẦU RIÊNG
- Trà Cám Xanh Đặc Biệt Lộc Phát
- Bột Béo B One hoặc Bột béo Kievit
- Hương Sầu Riêng
- Muối
- Đá bi
- Sữa Đặc La Rosee
- Sầu Riêng Tươi
- Đậu Xanh Không Vỏ
- Nước Đường Hàn Quốc
- Nước sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA TRÀ SỮA SẦU RIÊNG
1. Ủ TRÀ SỮA TRÀ XANH
A/Công thức đậm vị trà
Bước 1: Sử dụng 80g Trà Cám Xanh Lộc Phát cho vào 3 túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, Ủ trà 5 phút. Sau khi ủ xong, vắt kỹ túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Cho 500g bột béo B'One hoặc (550g bột béo Kievit) vào nước cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan. Sau đó cho 2.5ml muối ăn + 300g sữa đặc vào đánh tan 1 lần nữa.
Bước 3: Cân 700g đá bi vào tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Sau đó chiết ra hũ, keo nhựa đậy nắp lại để vào ngăn mát => 8 tiếng để trà sữa sánh lại ngon hơn.
Lưu ý: Luôn bảo quản trà sữa nhiệt độ mát trong tủ lạnh.
B/Công thức nhẹ nhàng vị trà: Thay đổi trà cám xanh thành 60g trà, B'one 400g các nguyên liệu còn lại giữ nguyên định lượng.
=>Thành phẩm thu được: 3.2 lít = 68.267đ, dùng 150ml = 3.200đ
2.Nấu Đậu Xanh:
a/ Sơ chế đậu xanh: Đậu xanh không vỏ, rửa 2-3 lần nước sạch . Sau đó, cho 120g đậu xanh + nước sôi gấp 2 lần đậu vào bình ủ trà hoặc nồi có nắp đậy kín ủ 2 tiếng hoặc luộc đậu xanh sôi liên tiếp 5 phút. Sau đó, rửa lại đậu xanh 1-2 lần nước sạch, để ráo.
b/ Nấu bằng nồi nấu trân châu/nồi cơm điện: Lấy 120g đậu xanh đã ngâm rửa sạch + 450ml nước sôi. Cho vào nồi nấu trân châu cài đặt nấu 40 phút và ủ 20 phút. Khi đậu chín, cho đậu và 1ml muối ăn vào máy xay nhuyễn là hoàn thành.( Cách này chỉ phù hợp khi nấu 1 lượng ít như công thức, nấu nhiều dễ bị cháy)
=>>> Đậu xanh nấu chín, cho vào máy xay nhuyễn 3 phút, dùng muỗng múc đậu xanh kiểm tra độ đặc giống như sữa đặc ở nhiệt độ bình thường là đạt yêu cầu.
=>>> Thành phẩm thu được khoảng 1000ml sốt đậu xanh = 6.000đ
3. Xay sốt Sầu Riêng Tươi. Giá mua 40k/kg, nếu mua được giá sỉ thì rẻ hơn nhé! 1kg bỏ vỏ và hạt thu được cơm Sầu Riêng khoảng 236g.
a/ Công thức không hương: 200g sầu riêng tươi + 70ml nước lọc, bấm đảo 3 giây. Thu được 240ml sốt = 34k, dùng 70ml = 10k
b/ Công thức có hương (Giảm giá vốn): 200g sầu riêng + 70ml nước lọc + 1ml Hương Sầu Riêng, bấm đảo 3-5 giây. Thu được 240ml sốt = 34.867đ, dùng 50ml = 7.3k
=>>> Nếu dùng Sầu Riêng Cấp Đông, Mua giá 100k/kg, dùng 50ml = 4.349đ, dùng 70ml = 5.833đ
4. TRÀ SỮA SẦU RIÊNG (Có đậu xanh)
- 150ml trà sữa (3.2k)
- 20ml nước đương (496đ)
- 50ml sốt sầu Riêng Có Hương: (7.3k)/ 70ml Sầu Riêng Không Hương: (10k)
- 20ml đậu xanh ( 1 muỗng nâu): (120đ)
5. Giá vốn ly 500ml = 12.4k dùng sầu riêng tươi có hương, 15k dùng sầu riêng tươi không hương
=>Nếu dùng Sầu Riêng Cấp Đông: 9.463đ/ly có hương, 10.949đ/ly không hương
=> Lượng kcal ly 500ml = 357.4kcal/ly 500ml
=> Định Lượng Trà Sữa Sầu Riêng Đậu Xanh Ly 350ml: 110ml trà sữa + 15ml nước đường + 35ml sầu riêng có hương + (50ml sầu riêng không hương) + 15ml đậu xanh. Lượng kcal = 254.05kcal/ly 350ml
=>Định lượng ly 700ml nhân đôi định lượng ly 350ml
- **CÔNG THỨC TRÀ SỮA SẦU RIÊNG (KHÔNG DÙNG ĐẬU XANH)
- 150ml trà sữa xanh
- 20ml nước đường (hoặc 2 gói đường Ăn Kiêng)
- 50ml Sốt Sầu Riêng Có Hương ở mục 3 (Nếu dùng Không Hương thì lấy 70ml sốt ở mục 3).
=> Giá Vốn Trà Sữa Sầu Riêng ly 500ml:
- Dùng Sầu Riêng Tươi Có Hương: 150ml trà sữa (3.2k) + 20ml nước đường (496đ) + 50ml sầu Riêng có Hương (7.3k) + ly,muỗng,ống hút (1.3k) = 12.3k
- Dùng Sầu Riêng Tươi Không Hương: 150ml trà sữa (3.2k) + 20ml nước đường (496đ) + 70ml sầu Riêng không Hương (10k) + ly,muỗng,ống hút (1.3k) = 15k
=> Lượng Kcal ly 500ml: 150ml trà sữa (136.5kcal) + 20ml nước đường (78kcal) + 50ml sầu Riêng có Hương (73.5kcal) = 288kcal/ly 500ml
=> Định Lượng Trà Sữa Sầu Riêng Ly 350ml: 110ml trà sữa + 15ml nước đường + 35ml sầu riêng có hương (50ml sầu riêng không hương). Lượng kcal = 202kcal/ly 350ml
=> Định lượng ly 700ml nhân đôi định lượng ly 350ml
6. Bảo quản:
- Trà sữa: Bảo quản ngăn mát từ 3-7 ngày, dùng ngon nhất là trong 3 ngày đầu sau khi bảo quản lạnh đủ 8 tiếng.
- Đậu xanh: Cho vào hộp đậy kín, bảo quản ngăn mát khoảng 3 ngày, dùng ngon nhất là trong ngày.
- Sầu Riêng: Nếu Sầu Riêng tươi thì lấy cơm Sầu Riêng cho vào ngăn đông cấp đông bảo quản, Sầu Riêng đã xay sốt thì đậy kín bảo quản ngăn mát trong 3 ngày đầu là ngon nhất.
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn