CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ TRÁI CÂY TƯƠI
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ TRÁI CÂY TƯƠI
- Trà Xanh Dạng Lá Nhuyễn Lộc Phát
- Nước đường
- Hạt chia
- Mít
- Dưa hấu
- Thơm
- Chuối
- Tắc
- Nước sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA TRÀ TRÁI CÂY TƯƠI
Bước 1: Cách Ủ Trà Xanh Dạng Lá Nhuyễn
- Cho 40g Trà Xanh Dạng Lá Nhuyễn Lộc Phát vào 3 túi vải lọc trà + 3 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy nắp ủ trà 5 phút. Sau 5 phút vớt túi vải ra cho 7,5ml muối ăn khuấy tan.Cho 1kg đá bi vào nước cốt trà đánh tan để làm nguội nhanhThu được 3.9 lít nước trà (vì vớt xác trà nên lượng nước giảm).
Gía vốn 3.9 lít trà = 7.950đ
- Ra món Trà chuối ly 500ml: 50g chuối + 30ml nước đường hoặc 3 gói đường ăn kiêng + 7.5ml - 10ml nước cốt tắc + 120ml nước cốt trà xanh +5 - 7 viên đá bi, cho tất cả hỗn hợp xay khoảng 1 - 2 phút, rót ra ly trang trí là hoàn thành.
- Ra món trà mít ly 500ml:50g mít + 30ml nước đường hoặc 3 gói đường ăn kiêng + 7.5ml- 10ml nước cốt tắc + 120ml nước cốt trà xanh, xay nhuyễn rót ra ly trang trí là hoàn thành.
- Ra món trà dưa hấu ly 500ml: 80g dưa hấu đã gọt vỏ + 30ml nước đường hoặc 3 gói đường ăn kiêng + 7.5ml - 10ml nước cốt tắc + 120ml nước cốt trà xanh, xay nhuyễn, rót ra ly và cho đá đầy ly, trang trí là hoàn thành.
- Ra món trà Thơm ly 500ml: 50g thơm đã gọt vỏ + 30ml nước đường hoặc 3 gói đường ăn kiêng + 7.5ml - 10ml nước cốt tắc + 120ml nước cốt trà xanh, xay nhuyễn, rót ra ly, cho đá đầy ly trang trí là hoàn thành
Gía vốn ly 500ml:
- Trà chuối ly 500ml: 50g chuối (1k) + 30ml nước đường (780đ) + 7.5ml nước cốt tắc (600đ) + 120ml nước cốt trà xanh (244đ) + chuối trang trí (1k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 4.9kDùng đường ăn kiêng (3 gói) = 9.1k
- Ly 350ml: 35g chuối (700đ) + 20ml nước đường (520đ) + 5ml nước cốt tắc (420đ) + 80ml nước cốt trà xanh (120đ) + chuối trang trí (700đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 3.7kDùng 2 gói đường ăn kiêng = 6.5k
- Nhân đôi định lượng ly 350ml = ly 700m
- Trà mít ly 500ml: 50g mít (4k) + 30ml nước đường (780đ) + 7,5ml nước cốt tắc (600đ) + 120ml nước cốt trà xanh (244đ) + mít hạt lựu trang trí (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 8.9kDùng đường ăn kiêng (3 gói) = 12.1k
- Ly 350ml: 35g mít (2.8k) + 20ml nước đường (520đ) + 5ml nước cốt tắc (420đ) + 80ml nước cốt trà xanh (120đ) + mít trang trí (1.4k)+ ly, muỗng, ống hút (1,3k) = 6,5kDùng 2 gói đường ăn kiêng = 9.3k
- Nhân đôi định lượng ly 350ml = ly 700ml
- Trà dưa hấu ly 500ml: 80g dưa hấu đã gọt vỏ (1.2k) + 30ml nước đường (780đ) + 7.5ml nước cốt tắc (600đ) +120ml nước cốt trà xanh (244đ) + dưa hấu hạt lựu trang trí (1.2k) + ly, muỗng,ống hút (1.3k) = 5.3kDùng đường ăn kiêng (3 gói) = 9.5k
- Ly 350ml: 55g dưa hấu đã gọt vỏ (840đ) + 20ml nước đường (520đ) + 5ml nước cốt tắc (420đ) + 80ml nước cốt trà xanh (120đ) + dưa hấu hạt lựu (840đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 4k
- Nhân đôi định lượng ly 350ml = ly 700ml
- Trà thơm ly 500ml:50g thơm đã gọt vỏ (1.5k) + 30ml nước đường (780đ) + 7.5ml nước cốt tắc (600đ) + 120ml nước cốt trà xanh (244đ) + thơm trang trí (1.5k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 5.9kDùng đường ăn kiêng (3 gói) = 10k
- Ly 350ml: 35g thơm đã gọt vỏ (1k) + 17ml nước đường (450đ) + 5ml nước cốt tắc (420đ) + 80ml nước cốt trà xanh (120đ) + thơm trang trí (1k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 4.3kDùng 2 gói đường ăn kiêng = 7.1k
- Nhân đôi định lượng ly 350ml = ly 700ml
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ PHA CHẾ TRÀ TRÁI CÂY TƯƠI
1. Bình ủ trà 2. Máy xay 3. Cây đánh trứng inox 4. Thảm bar 5. Ca Đong 6. Túi vải lọc trà 7. Cân tiểu ly điện tử 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn