CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ VẢI DƯA HẤU
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ VẢI DƯA HẤU
- Trà Xanh Đặc Biệt (Lá Nhuyễn)
- Siro Vải
- Dưa Hấu
- Trà Atiso
- Muối ăn
- Tắc
- Nước đường Hàn Quốc
- Đường cát trắng
- Nước sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ TRÀ VẢI DƯA HẤU
1/Cách Ủ Trà Xanh Dạng Lá Nhuyễn
- Cho 40g Trà Xanh Dạng Lá Nhuyễn Lộc Phát vào 3 túi vải lọc trà + 3 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy nắp ủ trà 5 phút. Sau 5 phút vớt túi vải ra cho 7.5ml muối ăn khuấy tan.
- Cho thêm 1kg đá bi vào nước cốt trà đánh tan để làm nguội nhanh
- Thu được 3.9 lít nước trà (vì vớt xác trà nên lượng nước giảm).
- Giá vốn 3.9 lít trà = 7.950đ = 0kcal
2/Cách Ủ Trà Atiso
- Cho 20g Trà Atiso Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 800ml nước sôi cho vào bình ủ và đậy nắp ủ trà 20 phút. Sau 20 phút vớt túi vải lọc trà ra.
- Cho thêm 200g đá bi vào nước cốt trà đánh tan để làm nguội nhanh.
- Thu được khoảng 1 lít nước trà.
- Giá vốn 1 lít trà = 6.500đ = 8kcal
3/CÁCH NGÂM VẢI VÀ XAY SỐT VẢI
3.1. NGÂM VẢI TƯƠI
Bước 1: Vải rửa sạch, sau đó lột vỏ phần đầu của trái vải dùng kéo hoặc dao khoét 1 lỗ nhỏ trên phần đầu của vải để lấy hột ra ngoài.
Lưu ý: Lấy hột ra trước sau đó mới lột hết vỏ để tránh tình trạng thịt vải bị dập trong lúc tách hột.
Bước 2: Sau khi đã tách hạt thu được phần cơm vải. Chuẩn bị 1 thau nước đá lạnh cho vào đó 2.5ml nước chanh + 1ml muối ăn. Ngâm 10 phút để vải trắng và giòn ngon hơn.
Bước 3: Trong quá trình chờ ngâm vải. Nấu 750ml nước cùng với 100g đường, để nước ngâm vải thanh mát và ngon hơn cho 2ml muối ăn vào khuấy nhẹ cho tan. Chờ nước ngâm vải nguội hẳn rồi cho vải vào ngâm để tủ mát dùng dần.
=> Bảo quản khoảng 1 tuần.
Giá cost:
1.5kg vải nguyên = 1kg vải thịt (75k)
100g đường cát (2.1k)
>>> Thu được khoảng 70 đến 80 trái vải và khoảng 700ml nước vải ngâm = 77.1k = 1.046 kcal
3.2. XAY SỐT VẢI
Cách sơ chế Vải cũng giống ở mục 3.1. Cân 1kg cơm vải + 300g đường cát trắng + 1ml muối ăn vào cối xay nhuyễn, đến khi hỗn hợp mịn và đều. Cho hỗn hợp vào hũ hoặc keo nhựa có nắp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát.
=> Bảo quản trong ngăn mát được 7- 10 ngày.
=> Thành phẩm thu được khoảng 1 lít nước vải xay = 83.300đ = 1.818kcal
4/RA MÓN LY 500ML
4.1. TRÀ VẢI DƯA HẤU TƯƠI
Tầng 1: Cho 30g dưa hấu vào ly và dằm nhuyễn + 10ml nước đường + 5ml siro vải + 2.5ml nước cốt tắc cho vào ly, cho đá 2/3 ly.
Tầng 2: Tiếp theo cho 40ml nước vải xay + 20ml nước vải ngâm + 120ml nước cốt trà xanh lá nhuyễn vào ly và cho đá đầy ly
Tầng 3: Cho 20ml nước cốt trà atiso lên và trang trí 2 trái vải, 1 vá topping 3Q là hoàn thành.
(Hoặc cho các nguyên liệu trên vào ly khuấy đều, cho đá vào ly và trang trí vải là hoàn thành).
4.2. TRÀ VẢI DƯA HẤU DÙNG SIRO
Tầng 1: Cho 30g dưa hấu vào ly và dằm nhuyễn + 15ml nước đường + 15ml siro vải + 2.5ml nước cốt tắc cho vào ly, cho đá 2/3 ly.
Tầng 2: Cho 120ml nước cốt trà xanh lá nhuyễn rót đều để tạo tầng 2.
Tầng 3: Cho 20ml nước cốt trà atiso lên và trang trí 2 trái vải, 1 vá topping 3Q là hoàn thành.
5.GIÁ VỐN
5.1.TRÀ VẢI DƯA HẤU TƯƠI
Ly 500ml: 120ml cốt trà xanh lá nhuyễn (190đ) + 40ml nước vải xay (3.3k) + 20ml nước vải ngâm (1.1k) + 20ml trà atiso (200đ) + 10ml nước đường (248đ) + 5ml siro vải (450đ) + 2.5ml nước cốt tắc (250đ) + 2 trái vải ngâm (1.1k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 8.2k
Calo ly 500ml: 120ml cốt trà xanh lá nhuyễn (0 kcal) + 40ml nước vải xay (72 kcal) + 20ml nước vải ngâm (30 kcal) + 20ml trà atiso (0 kcal) + 10ml nước đường (25 kcal) + 5ml siro vải (15 kcal) + 2.5ml nước cốt tắc (5 kcal) + 2 trái vải ngâm (30 kcal) = 177 kcal
5.2.TRÀ VẢI DƯA HẤU DÙNG SIRO
Ly 500ml: 120ml cốt trà xanh lá nhuyễn (190đ) + 15ml siro vải (1.3k) + 15ml nước đường (372đ) + 2.5ml nước cốt tắc (250đ) + 20ml nước cốt trà atiso (200đ) + 2 trái vải lon (4.5k) + ly, muỗng ,ống hút (1.3k) = 8.2k
Calorries ly 500ml = 117 kcal.
GIÁ VỐN LY 350ml
1. TRÀ VẢI DƯA HẤU TƯƠI
100ml cốt trà xanh lá nhuyễn (159đ) + 25ml nước vải xay (2.3k) + 15ml nước vải ngâm (770đ) + 15ml trà atiso (150đ) + 7ml nước đường (174đ) + 3.5ml siro vải (315đ) + 1.7ml nước cốt tắc (170đ) + 1.5 trái vải ngâm (800đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 6.2k
Calorries ly 350ml = 123 kcal.
2. TRÀ VẢI DƯA HẤU DÙNG SIRO
100ml cốt trà xanh lá nhuyễn (159đ) + 10ml siro vải (867đ) + 10ml nước đường (248đ) + 1.7ml nước cốt tắc (170đ) + 15ml nước cốt trà atiso (150đ) + 1.5 trái vải lon (3.3k) + ly, muỗng ,ống hút (1.3k) = 6.2k
Calorries ly 350ml = 82 kcal
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn