CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÂN CHÂU OLONG
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÂN CHÂU OLONG
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA LÀM TRÂN CHÂU OLONG
Bước 1: ủ trà Gạo rang LP:
- Cho 13g trà olong Lộc Phát vào túi vải lọc trà cùng với 1lit nước sôi 100 độ cho vào bình ủ đậy nắp lại. Ủ 20 phút, vắt ráo lấy túi vải lọc trà ra => thu được 800ml nước cốt trà olong LP.
Bước 2: Cách làm trân châu:
- Trộn đều 140g bột năng + 20g đường cát trắng + 5g bột matcha (Uji). Đun sôi 130ml nước cốt trà olong sau đó đổ tập trung vào 1 vị trí, không rải đều, để yên 1 phút cho 1 phần bột chín. Cho hỗn hợp vào máy đánh bột, đánh 2 phút cho đến khi bột tạo thành một khối.Bước 3: Khi bột đã kết dính thành khối, lấy ra ngoài (khay hoặc mâm) và tiếp tục nhào bằng tay, nếu bột nhão và dính vào tay chúng ta thêm bột năng bên ngoài, nhào đến khi bột dẻo mịn có độ dai là đượcBước 4: có thể làm thủ công bằng cách cáng, cắt, vo viên hoặc sử dụng máy làm trân chân để vo viên trân châu. Nếu làm số lượng nhiều, nên cho khối bột vào hộp đậy kín tránh gió để không bị khô, mỗi lần chỉ lấy ra khoảng 300g để vo viên.
Bước 5: Luộc trân châu tươi:
- Nấu nước sôi theo tỷ lệ 1kg trân châu nấu với 4-5 lít nước, chờ nước sôi cho trân châu vào luộc >>> khuấy đều trân châu và nấu trân châu với lửa lớn ( Nếu lửa lớn quá, trân châu bị trào thì giảm lửa xuống từ từ (đảm bảo trân châu trong nồi sôi và vẫn được đảo đều). Nấu trong vòng 20 phút nữa rồi tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 15 phút cho trân châu chín đều. Cứ 2-3 phút đảo trân châu 1 lần để trân châu không bị dính nồi.
Bước 6: Ướp trân châu:
- Ướp trân châu với nước đường để trân châu không bị dính vào nhau: 1kg trân châu với 100ml nước đường + 200ml nước lọc( vì nếu ướp hoàn toàn bằng nước đường thì trân châu cuối ngày bị ngọt và bị cứng )
Cách bảo quản:
- Trân châu đã nấu chín đem ướp nước đường bảo quản trong ngày. Ngon nhất là từ 4-8 tiếng.Trân châu đã chín bán không hết cất ngăn đông hoặc ngăn mát để qua hôm sau rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó luộc 5 phút với lửa lớn ( tính từ thời điểm sôi lần 2). Muốn mềm hơn thì ủ thêm 2 phútTrân châu đã cán, cắt ,vo viên xong chưa luộc thì cho vào hộp đậy nắp kín cất ngăn đông hoặc ngăn mát. Khi đem ra luộc thì luộc thời gian gấp đôi hoặc gấp 3.
Gía Vốn:
- Cốt trà olong Lộc Phát: 130ml = 4.1k
- Bột matcha Uji: 5gr = 6k
- Bột năng: 140gr = 2.8k
- Đường cát: 20gr = 580đ
- Nước đương: 100ml = 3k
- Tổng = 16.5k
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bếp điện 2. Máy đánh kem Everbest 3. Máy làm trân châu 4. Nồi inox 5. Nồi nấu ủ trân châu tự động 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn