479# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SẦU KEM MUỐI
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SẦU KEM MUỐI
- Trà Olong Lộc Phát
- Hoặc trà xanh đặc biệt Lộc Phát
- Sữa tươi không đường
- Kem béo Rich's
- Nước sôi
- Đá bi
- Muối ăn
- Topping Gold
- Bột Frappe
- Bột tạo màng muối biển vị vani
- Bột béo B'one
- Nước đường Hàn Quốc
- Hương sầu riêng
- Sầu riêng tươi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SẦU KEM MUỐI
1. Ủ trà Olong hoặc trà xanh đặc biệt Lộc Phát
- Dùng 100g Trà Olong Lộc Phát vào 1 túi vải lọc trà + 3 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy nắp ủ nóng trà 20 phút.
- Sau 20 phút, mở nắp bình trà, dằm trà cho thật kỹ từ 15-20 lần để trà được ra hết, vớt túi vải và vắt khô túi trà. Cho 1kg đá bi + 7.5ml muối ăn vào nước cốt trà, đánh tan để làm nguội nhanh.
- Thành phẩm thu được 3.8 lít - 3.9 lít nước cốt trà (vì vớt xác trà nên lượng nước giảm).
- Cách bảo quản trà: Nước cốt trà cho vào chai/ bình đậy kín để nhiệt độ thường dùng trong ngày, nếu bảo quản tủ lạnh được 3-5 ngày, ngon nhất là trong 3 ngày đầu.
- Lưu ý: Có thể thay 100g trà Olong Lộc Phát thành 80g trà xanh đặc biệt Lộc Phát cho vào 2 túi vải lọc trà, ủ trà 5 phút. Cách ủ trà tương tự.
2. Đánh Kem Macchiato
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bao gồm
- 300ml sữa tươi không đường
- 80ml Topping Gold (Hộp vàng)
- 200ml kem béo Rich’s
- 20ml bột Frappe
- 30ml bột muối biển tạo màng vị Vani
- 60ml bột béo B’one hoặc 60ml bột béo Kievit
- 3-5ml muối ăn
Bước 2: Đánh Macchiato
- Sử dụng máy đánh kem/trứng ở mức số 6 (mạnh) khoảng 2-3 phút cho đến khi kem đặc như sữa đặc, tiếp theo đánh mức nhẹ số 3 từ 2-3 phút để phá bọt khí.
- Thành phẩm bông, xốp, có độ đặc như sữa đặc, có vị mặn ngọt béo hoà quyện là đạt yêu cầu.
- Nếu máy yếu thì đánh gia tăng thời gian cho đến khi nào hỗn hợp đạt như thành phẩm thì dừng lại.
- Thu được: 1.4 lít machiato (41.3k), giá vốn dùng 80ml (2.4k).
Bước 3: Cách bảo quản Macchiato
- Khi đánh xong Macchiato, cho vào chai sốt nhựa, ca nhựa, bình nhựa đậy nắp kín. Sau đó bảo quản ngăn mát được 2-5 ngày, dùng ngon nhất trong những ngày đầu.
- Nếu lỡ đánh macchiato đặc quá hoặc bảo quản ngăn mát bị khô thì cho thêm 10ml - 20ml sữa tươi không đường khuấy đều đến khi đạt độ đặc như sữa đặc là được.
3.Xay sốt Sầu Riêng Tươi
- Sơ chế: 1kg sầu riêng bỏ vỏ và hạt, thu được khoảng 236g cơm Sầu Riêng.
- Để giảm giá vốn, dùng công thức xay sốt có hương: 200g sầu riêng + 100ml nước lọc + 1ml hương sầu riêng, bấm đảo 3-5 giây. Thu được 270ml sốt = 42k, dùng 30ml = 4.7k (Tính theo giá mua sầu riêng 50k/1kg)
- Bảo quản: Ngăn mát từ 1-3 ngày, ngăn đông được 1-3 tháng, ngon nhất là dùng trong ngày. Chua thì không dùng nữa.
4.Ra món trà Sầu Riêng ly 500ml
- Tầng 1: Đong 30ml sốt sầu riêng + 20ml nước đường cho vào đáy ly và khuấy đều, cho đá tới vạch ly đầu tiên.
- Tầng 2: Đong 150ml nước trà Olong rót vào ly. (Hoặc 150ml nước trà xanh)
- Tầng 3: Thêm 80ml kem Macchiato là hoàn thành.
5.Tính giá vốn
- Ly 500ml: 150ml trà Olong (1.3k) + 20ml nước đường (464đ) + 30ml sốt sầu riêng (4.7k) + 80ml kem Macchiato (2.4k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 10k. Nếu dùng trà xanh thì giá vốn giảm 650đ.
- Ly 350ml: 100ml trà Olong (867đ) + 15ml nước đường (348đ) + 20ml sốt sầu riêng (3.1k) + 60ml kem Macchiato (1.8k) + ly, muỗng, ống hút (1.1k) = 7.2k. Nếu dùng trà xanh thì giá vốn giảm 650đ.
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé!
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Máy đánh kem 3. Máy xay sinh tố Omniblend 4. Cây đánh trứng inox 5. Thảm bar 6. Ca Đong 7. Túi vải lọc trà 8. Cân tiểu ly điện tử 9. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nguyenvinbar[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
- --Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn!