141# CÔNG THỨC CHẾ BIẾN CƠM CUỘN HÀN QUỐC
NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN CƠM CUỘN HÀN QUỐC
- Gạo Nhật Taiyo
- Rong biển cuộn Kimbap
- 1.25ml muối ăn
- 2.5ml giấm ăn
- Cà rốt
- Trứng gà
- Dưa leo
- Đậu que
- Xúc xích heo
- Thanh cua
- Dầu ăn
- Tiêu
- Hạt nêm
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH LÀM CHẾ BIẾN CƠM CUỘNHÀN QUỐC
Bước 1: Nấu cơm
500g Gạo Nhật Taiyo vo 2-3 lần nước sạch, cho 600ml nước lọc vào ngâm trong 20-30 phút sau đó cho vào nồi cơm điện bấm nút nấu như gạo thường.
Bước 2: Sơ chế
Trứng gà : Đánh tan 3 quả trứng gà trong tô, cho thêm 2,5ml tiêu xay và 1ml hạt nêm vào cho thơm hơn. Bắt chảo lên chiên, tráng đầy trứng trên mặt chảo sao cho bề dày trứng khoảng 5mm-1cm(dùng chảo nhỏ sẽ làm trứng dễ dày hơn và đẹp mắt hơn) >>>Sau đó thái trứng thành sợi dài có bề rộng khoảng 1cm.
Dưa leo: Rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi vuông bề dày 1cmx1cm.
Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dày 1cmx1cm. Sau đó luộc qua với nước sôi trong 2 phút, luộc xong vớt ngay ra nước lạnh để bớt mùi hăng và giữ được độ giòn cũng như màu sắc của cà rốt.
Đậu que: Rửa sạch, bỏ 2 phần đầu kèm sơ 2 bên thân, luộc trong 2 phút, vớt ngay ra nước lạnh, sau đó để ráo.
Thanh cua : Dùng nước luộc rau, hấp sơ thanh cua cho nóng là được (Lưu ý không nên luộc thanh cua vì sẽ làm mất nước ngọt của thanh cua) cắt đôi theo bề dọc thanh cua (1 thanh chia làm đôi).
Xúc xích: Thái sợi dài dày 5mmx5mm.
Bước 3: Cuộn cơm
Trộn cơm: Trộn đều hỗn hợp gồm 100g cơm nóng + 1.25ml muối ăn + 2.5ml giấm gạo: Trộn khi cơm còn nóng trong nồi vừa xới ra, sau đó để nguội. Để dễ cuốn và dễ vệ sinh mành tre nên dùng bọc thực phẩm để bọc mành tre lại.
- Đặt lá rong biển 22cmx22cm lên mành tre (Lưu ý đặt phần nhám ngửa lên trên).
- Sau khi cơm nguội, trải đều cơm lên mặt rong biển, sao cho còn chừa lại khoảng 3cm rong biển không có cơm.
- Đặt từng loại topping lên phía trên cơm (1 cà rốt/1dưa leo/1đậu que/1thanh cua/1trứng chiên/1 xúc xích) đều theo chiều ngang của cuốn.
- Cuộn tròn: Để kim bắp được ngon, đẹp mắt và chắc thì bước cuốn rất quan trọng, nên vừa cuốn vừa chỉnh các nguyên liệu để đảm bảo chúng luôn ở giữa và cuốn chặt tay cho tới khi hết lá rong biển.
- Cắt: Khi cắt, chọn 1 con dao thật sắc, thoa chút dầu mè hoặc chút nước để cơm không bị dính vào dao và dễ dàng hơn khi cắt. Cắt kimbap thành từng khoanh có bề dày khoảng 2cm.
Nước chấm:
1- Nước tương Nhật của Ajinomoto: 1 phần ăn lấy 30ml cho thêm ớt cắt lát.
2- Sốt mè rang Goldern Farm: 1 phần ăn 30ml.
3- Sốt Mayonnaise: Trộn đều 60g Mayonnaise + 40g tương ớt >>> Ta được thành phẩm sốt để chấm. Một phần ăn khoảng 30g sốt.
Giá cost:
100g cơm: 1,7k
Rong biển: 2,2k
Xúc xích heo: 1,1k
Thanh cua: 4k
Giấm, cà rốt, trứng gà, dưa leo, đậu que, hạt nêm, tiêu: 1,6k
Tổng: 10.6k/phần 11 miếng
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bếp hồng ngoại
- Đũa tre dài
- Nồi inox 4 lít
- Mành tre cuộn kimbap
- Chảo chống dính
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn