153# CÔNG THỨC CHẾ BIẾN CƠM TRỘN HÀN QUỐC
NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN CƠM TRỘN HÀN QUỐC
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH CHẾ BIẾN CƠM TRỘN HÀN QUỐC
Bước 1: Sơ chế
Nấu cơm: 500g Gạo Nhật Taiyo vo 2-3 lần nước sạch, cho 600ml nước vào ngâm trong 20-30 phút sau đó cho vào nồi cơm điện bấm nút nấu như gạo thường. Sau khi cơm chín cho cơm ra tô lớn để ngoài nhiệt độ phòng cho cơm hơi ráo (khi trộn cơm sẽ ráo và không bị quá ướt).
Thịt bò: Rửa sạch, cắt thớ ngang (cho thịt bò mềm không bị dai), 40g thịt bò ướp với 2g hành tím, 2g tỏi băm, 2g hạt nêm Knorr, 5ml nước tương, 1g đường, 1 ít tiêu ướp trong vòng 10 phút.
Hành tím: Bóc vỏ, cắt mỏng.
Giá đậu xanh: Rửa sạch, trụng giá chín vừa, để ráo nước.
Cà rốt: Cắt khúc khoảng 5-6 cm, cắt sợi, xào sơ với 1g hạt nêm.
Cải ngọt: Rửa sạch cắt khúc từ 5-6cm, trụng chín, để ráo.
Dưa leo: Rửa sạch cắt khúc, bỏ ruột, cắt sợi.
Nấm hương khô: Ngâm nước sôi đậy nắp ngâm trong vòng 15 phút cho nở. Sau khi nở rửa sạch lại với nước sạch cắt sợi nhỏ, xào sơ với 1 ít dầu ăn + 2g hạt nêm +1g đường + 20ml nước (vì nấm hương khô sẽ hút nước nên thêm 20ml nước cho nấm mềm).
Hành tây: Bóc vỏ, cắt sợi.
Tỏi, hành tím: Bóc vỏ băm nhuyễn.
Kim chi: Cắt miếng vừa ăn.
Mè trắng: Rang vàng.
Trứng gà: Ốp la, lòng đỏ còn hồng đào
Bước 2: Trộn nước sốt. Dùng tô lớn cho 300g tương ớt Hàn Quốc + 50ml tương ớt Cholimex + 50ml dầu mè + 50ml dầu hào + 5g bột ớt + 3g tiêu + 50g đường >>>Trộn đều chia mỗi phần 50ml.
Bước 3: Xào thịt bò: Thịt bò sau khi ướp khoảng 5 phút. Cho chảo lên bếp, chờ chảo khô nước cho 10ml dầu ăn vào chảo chờ dầu nóng cho 20g hành tây cắt sợi vào đảo đều, hành tây hơi chín thì cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào cho vừa chín thì tắt bếp.
Bước 4 : Làm hành phi: Cho chảo lên bếp, chờ chảo khô nước cho 300ml dầu ăn vào, chờ dầu trong chảo sôi cho 50g hành tím cắt mỏng vào cho thêm 1g muối vào đảo đều hỗn hợp đến khi thấy hành tím thơm và có màu vàng nhạt thì tắt bếp.
Bước 5 : Cho thố đá hoặc thố đất lên bếp nóng, đun khi thấy thố nóng thì cho 10ml dầu hành phi ở bước 3 vào, đảo đều dầu, khi thấy dầu nóng già bốc khói. Cho 200g cơm đã nấu chín vào xào cho cơm săn lại khoảng 1 phút, vét cơm tạo thành lỗ trống ở giữa thố, cho 50ml nước sốt đã trộn vào giữa thố đất, kéo thố đất ra ngoài và xào cho sốt nóng lên dậy mùi thơm, sau đó trộn đều phần sốt với cơm lại với nhau.
Bước 6 : Trang trí giá trụng, cà rốt xào, cải ngọt luộc, dưa leo cắt sợi, kim chi, thịt bò xào lên trên bề mặt thố cơm. Cho trứng gà ốp la lên vào giữa thố cơm rắc lên trên cùng 3g mè rang.
Bảo quản sốt:
Có thể chia sốt thành những túi nhỏ cho dễ sử dụng và bảo quản ngăn mát từ 3-4 ngày.
Bán giá bình dân có thể chia ½ phần hoặc giảm phần rau củ trang trí.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bếp hồng ngoại
- Đũa tre dài
- Ly đong nhựa
- Nồi inox
- Thố đất mỳ cay
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn