178# CÔNG THỨC PHA CHẾ CỐM XANH KEM DỪA
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CỐM XANH KEM DỪA
- Cốm dẹp xanh
- Cơm dừa tươi
- Sữa đặc Larosee
- Nước đường Hàn Quốc
- Kem béo thực vật Rich's
- Bột Frappe
- Topping Gold
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ CỐM XANH KEM DỪA
Bước 1: Rang cốm dẹp
Cốm dẹp xanh sau khi mua về, dùng ray inox ray đi bụi bẩn(không rửa vì rửa sẽ làm cốm bị ướt dính vào nhau rang không được giòn). Sau khi làm sạch bụi bẩn thì cho vào chảo rang với lửa lớn trong 3-4 phút sao cho các hạt cốm nở bung hết thì tắt bếp cho ra chén làm nguội.
Bước 2: Làm sạch cơm dừa: Cơm dừa sau khi mua về dùng dao gọt hết phần vỏ nâu và rửa sạch.
Bước 3: Làm kem tươi: Đong 150ml Kem béo Rich's + 250ml Kem Tươi Topping Gold cho vào cối máy Everbest. Đánh ở mức mạnh nhất ( số 6) từ 2-4 phút thì ta thu được kem tươi. Lấy túi tam giác chuyên dùng cho làm bánh kem. Sau đó cho đầu bắt bông kem vào túi. Tiếp theo cho kem đã đánh vào túi cắt 1 góc đầu bông kem để kem chảy xuống và tiến hành bắt bông kem (1.5-2k/phần)
Bước 4: Cho các nguyên liệu vào máy xay Omniblend bao gồm: 50g cơm dừa + 40g cốm xanh + 40ml sữa đặc + 20ml nước đường + 15ml kem Rich's + 6g bột frappe + 1 ly đá bi gạt bằng + 20-30ml nước lọc (nếu đá già, có màu trắng đục để máy dễ xay hơn), cho vào máy Omniblend nhấn nút Pulse 3 cái cho nguyên liệu được đảo đều, sau đó nhấn nút High xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy, cho hỗn hợp vừa xay ra ly 500ml bắt 1 bông kem tươi lên trên ly là hòa thành, có thể cho thêm 1 ít cốm lên kem để trang trí
Giá cost: 40g cốm xanh (2,8k) + 50g cơm dừa (1,5k) + 40ml sữa đặc (1,6k) + 20ml nước đường (356đ) + 15ml kem Rich's (833đ) + 6g bột frappe (600đ) + Bông kem tươi (2k) = 11,2k/ly 500ml
Ly 350ml: 40g cơm dừa (1.2k) + 35g cốm xanh (2.4k) + 35ml sữa đặc (1.4k) + 10ml kem Rich's (550đ) + 15ml nước đường (270đ) + 5g bột frappe (500đ) + Bông kem tươi (1,5k) = 7,8k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bếp hồng ngoại 2. Chảo chống dính 3. Máy xay Omniblend 4. Máy Everbest 5. Cây vét bột 6. Túi bắt bông kem 7. Đuôi bắt bông kem 6 cánh 8. Cân tiểu ly 9. Bộ dụng cụ pha chế
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công & Ứng dụng cho điểm bán hiệu quả
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Xin cảm ơn !!