440# CÔNG THỨC PHA CHẾ HỒNG TRÀ CAM TƯƠI
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ HỒNG TRÀ CAM TƯƠI
- Trà Đen lá nhuyễn Lộc Phát
- Hoặc Trà Đen Lộc Phát
- Sữa tươi không đường
- Kem béo Rich's
- Nước sôi
- Đá bi
- Topping Gold
- Bột Frappe
- Bột tạo màng muối biển vị vani
- Bột béo B'one
- Cam sành
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ HỒNG TRÀ CAM TƯƠI
Bước 1: Ủ trà
- Dùng 40g Trà đen lá nhuyễn Lộc Phát vào 2 túi vải lọc trà + 1.5 lít nước sôi cho vào bình ủ, dằm 15-20 lần và đậy nắp ủ nóng trà 5 phút. (Có thể thay 40g trà đen lá nhuyễn Lộc Phát thành 50g trà đen lá to Lộc Phát cho vào 1 túi vải lọc trà + 1.5 lít nước sôi, ủ 20 phút).
- Sau 5 phút, mở nắp bình trà, dằm trà cho thật kỹ từ 15-20 lần để trà được ra hết, vớt túi vải và vắt khô túi trà.
- Cho 500g đá bi + 3ml muối ăn vào nước cốt trà, đánh tan để làm nguội nhanh.
- Thành phẩm thu được khoảng 1.8 lít nước cốt trà (vì vớt xác trà nên lượng nước giảm).
- Cách bảo quản trà: Nước cốt trà cho vào chai/ bình đậy kín để nhiệt độ thường dùng trong ngày, nếu bảo quản tủ lạnh được 3-5 ngày, ngon nhất là trong 3 ngày đầu.
Bước 2: Đánh Macchiato
Trộn đều hỗn hợp bao gồm:
- 300 ml sữa tươi không đường
- 80 ml Topping Gold (Hộp vàng)
- 200 ml kem béo Rich’s
- 20 ml bột Frappe 30ml bột muối biển tạo màng vị Vani
- 60ml bột béo B’one hoặc 60ml bột béo Kievit
- 3-5ml muối ăn
Đánh Macchiato:
- Sử dụng máy đánh kem/trứng ở mức số 6 (mạnh) khoảng 2-3 phút cho đến khi kem đặc như sữa đặc, tiếp theo đánh mức nhẹ số 3 từ 2-3 phút để phá bọt khí.
- Thành phẩm bông, xốp, có độ đặc như sữa đặc, có vị mặn ngọt béo hoà quyện là đạt yêu cầu. Nếu máy yếu thì đánh gia tăng thời gian cho đến khi nào hỗn hợp đạt như thành phẩm thì dừng lại.
Cách bảo quản Macchiato:
- Khi đánh xong Macchiato, cho vào chai sốt nhựa, ca nhựa, bình nhựa đậy nắp kín. Sau đó bảo quản ngăn mát được 3-4 ngày.
- Nếu lỡ đánh macchiato đặc quá hoặc bảo quản ngăn mát bị khô thì cho thêm 10ml- 20ml sữa tươi không đường khuấy đều đến khi đạt độ đặc như sữa đặc là được.
Bước 3: Hồng trà cam tươi ly 500ml đá
- Tầng 1: Dùng 1 lát cam cắt mỏng khoảng 1cm cho vàp ly và dằm, tiếp theo đong 80ml nước cam vắt + 20ml nước đường, khuấy đều, cho đá đầy ly.
- Tầng 2: Rót 70ml nước cốt trà hồng trà, trang trí thêm 1 vá topping 3Q/ thạch củ năng là hoàn thành.
- Giá vốn ly 500ml đá: 1 lát cam + 80ml cam vắt (1.6k) + 20ml nước đường (520đ) + 70ml nước cốt trà (266đ) + 1 vá topping 3Q (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 5.7k
Bước 4: Hồng trà cam nóng ly 350ml
- Tầng 1: Dùng 1 lát cam cắt mỏng khoảng 1cm cho vào ly và dằm, tiếp theo đong 80ml cam vắt + 20ml nước đường + 100ml nước sôi + 70ml nước cốt trà vào ly, khuấy đều.
- Tầng 2: Thêm 60ml kem macchiato lên mặt ly là hoàn thành (nếu không cho kem macchiato vị vẫn ngon).
- Giá vốn ly 350ml nóng:1 lát cam + 80ml cam vắt (1.6k) + 20ml nước đường (520đ) + 70ml nước cốt trà (266đ) + 60ml kem macchiato (1.2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 4.9k
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Thạch củ năng
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Máy đánh kem 3. Máy vắt cam 4. Cây đánh trứng inox 5. Thảm bar 6. Ca Đong 7. Túi vải lọc trà 8. Cân tiểu ly điện tử 9. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar [Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
- --