122# CÔNG THỨC PHA CHẾ DẢI NGÂN HÀ
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ DẢI NGÂN HÀ
- Mứt Atiso
- Trà hoa đậu biếc
- Siro Nho Golden farm
- Giấm táo
- Đường hoặc nước đường hàn quốc
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
ĐĂNG KÝ kênh và bấm CHUÔNG nhận thông báo 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ DẢI NGÂN HÀ
Cách làm:
Bước 1: Ủ trà hoa đậu biếc 50g hoa đậu biết khô + 5 - 6 lít nước sôi cho vào bình ủ ít nhất 20 phút ( ủ càng lâu thì màu càng đậm )
Bước 2 : Xay đá xay Dải Ngân Hà siro nho đen hoặc bằng nước cốt mứt atiso
−Cho vào cối xay 1 ly đá bi 500ml + 40ml siro Nho Đen Golden Farm + 2.5ml dấm táo + 20 ml nước đường + 30ml nước lọc.
−Dùng 1 cối khác hoặc rửa cối sau đó lấy 1 ly đá bi 500ml + 25ml nước cốt hoa đậu biếc + 200ml nước lọc xay đều ( phần này sẽ dư nhưng nếu xay 1/2 ly máy ko xay được )
Bước 3: Decor Chai hoặc ly 500ml
Cho 20ml siro nho đen Golden Farm vào chai hoặc ly 500ml, sau đó cho hỗn hợp phần đá xay của siro nho vào ly/chai, cho tiếp 1/2 hỗn hợp phần đá xay hoa đậu biếc lên trên cùng là hoàn thành.
Lưu ý:
Xay đá xay món Dải Ngân Hà bằng nước cốt mứt Atiso: Thay 40ml siro Nho Đen Golden Farm = 50ml nước cốt mứt Atiso
Decor món Dải Ngân Hà bằng nước cốt mứt Atiso : Thay 20ml siro nho đen Golden Farm =20ml nước cốt mứt Atiso
Để món này có thể bán mang đi thì không nên xay nhuyễn như đá xay mà chỉ xay ở mức đá bào.
Không bắt buộc phải có 2 cối xay. Nếu có 1 cối thì rửa cối trước khi xay để không bị hòa màu với nhau.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy xay Omniblend 2. Bình ủ 3. Máy định lượng đường 4. Jigger đong định lượng 5. Cân tiểu ly điện tử 6. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn