126# CÔNG THỨC ĂN VẶT GỎI ĐU ĐỦ ĐÂM THÁI LAN
NGUYÊN LIỆU LÀM GỎI ĐU ĐỦ ĐÂM THÁI LAN
NGUYÊN LIỆU NẤU SỐT
- Mắm ruốc
- Dầu ăn
- Dầu điều
- Tỏi
- Ớt đỏ
- Đường cát trắng
- Muối
- Hạt nêm
- Bột ngọt
- Nước lọc
- NGUYÊN LIỆU GỎI
- Tỏi
- Ớt hiểm
- Đậu đũa
- Cà chua bi
- Chanh
- Đu Đủ
- Đậu phộng
- Tép Khô
- Nước sốt
- Đường cát
- Ngò gai
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH LÀM GỎI ĐU ĐỦ ĐÂM THÁI LAN
Bước 1: Sơ chế
Phần sốt: Ớt xay nhuyễn, Tỏi bóc vỏ xay nhuyễn.
Phần trộn gỏi: Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống.
Đậu đũa: Rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm.
Cà chua bi: Rửa sạch cắt đôi.
Ngò gai: Rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm.
Chanh tươi: Rửa sạch.
Đu đủ: Mua loại còn non để đu đủ giòn, sau khi mua về dùng dao dâm vào phần vỏ cho chảy ra bớt mủ trắng.
Có thể mua bào sẵn hoặc mua đu đủ quả về gọt vỏ bào sợi, ngâm trong nước đá để đu đủ giòn.
Tép khô: Mua về rang sơ cho thơm.
Ba khía: Làm sạch ba khía bỏ yếm, mai ba khía, công thức 150g ba khía ướp với 20g đường, 5g bột ngọt, 20ml giấm, 10g tỏi xay, 10g ớt xay >>> Giúp ba khía không còn vị mặn mà thơm ngon hơn).
Bước 2: Làm dầu điều
Cho 100ml dầu ăn vào nồi bắt lên bếp, cho 20g hạt màu điều vào khi dầu còn nguội (tránh cho hạt điều vào khi dầu nóng sẽ làm hạt điều văng ra ngoài) nấu sôi khoảng 5 phút thì nhấc nồi xuống khỏi bếp để nguội và lọc bằng rây >>>Ta có màu điều.
Bước 3: Nấu sốt
Cho 20ml dầu ăn và 40ml dầu điều vào nồi, đợi dầu sôi cho 10g tỏi băm vào xào cho đến khi hỗn hợp vàng và thơm. Trộn đều hỗn hợp 100g mắm ruốc, 100g đường, 10g muối, 10g hạt nêm, 5g bột ngọt, 60ml nước lọc. Cho vào nồi nấu sốt, khi thấy hỗn hợp sôi thì hạ lửa nấu phần sốt trong khoảng từ 3-4 phút, khi hỗn hợp sốt hơi sền sệt thì cho 10g ớt xay nhuyễn vào trộn cho chín thì tắt bếp (Không nấu sốt quá đặc vì khi nguội sốt sẽ tự đặc lại).
Bước 4: Trang trí đĩa gỏi đu đủ
Cho 5g tỏi và 3g ớt (có thể cho thêm ớt nếu muốn ăn cay) vào cối dùng chày đâm nát vừa.
Tiếp theo cho 20g đậu đũa và 30g cà chua vào đâm vừa phải, cho 2g ngò gai vào đâm tiếp, vắt 1/2 quả chanh vào cho phần vỏ chanh vào cối.
Cho 5g đường và 35g sốt mắm ruốc, 10g tép khô, 10g đậu phộng vào trộn đều (Có thể cho thêm 35g ba khía đã ướp vào đâm cùng gỏi). Trộn đều 1 lần nữa và cho tất cả các nguyên liệu ra đĩa và thưởng thức.
Giá cost gỏi đu đủ đâm Thái Lan
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Cân tiểu ly điện tử 2. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn 3. Bếp Hồng Ngoại
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn