173# CÔNG THỨC PHA CHẾ HỦ TIẾU XOÀI
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ HỦ TIẾU XOÀI
- Rau câu Con sóc vàng
- Đường cát
- Bột cốt dừa Lộc Phát
- Mứt xoài Golden Farm
- Thạch dừa
- Xoài chín
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ HỦ TIẾU XOÀI
Bước 1: Nấu sợi hủ tiếu: Đun sôi 1 lít nước (500ml nước lọc + 500ml nước dừa), trộn đều 1 gói rau câu con sóc vàng và 100g đường cát với nhau, sau khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp >> Mở nắp nồi, dùng cây đánh trứng inox khuấy cho tản nhiệt >> Cho từ từ hỗn hợp bột rau câu trộn với đường cát vào, vừa cho vào vừa khuấy cho tan hết bột rau câu và đường >> Bật lửa lại nấu cho nồi rau câu sôi lại thì nấu thêm 5 phút với nhiệt độ vừa (nước trong nồi vẫn sôi). Sau khi nấu xong 5 phút thì tắt bếp, hòa 120g bột rau câu Lộc Phát với 100ml nước sôi, cho hỗn hợp bột cốt dừa vào nồi rau câu khuấy đều và chia đều thạch ra 2 khuôn inox chữ nhật sao cho thạch có chiều dày từ 1,5-2 cm.
Bước 2: Cắt sợi hủ tiếu: Cho thạch đã đông vào máy bào hoa quả sao cho khi bào xong sợi hủ tiếu có chiều dày 1mm và có chiều ngang khoảng 1,5-2cm là vừa (ngoài cách này ra còn có thể cắt bằng dao).
Bước 3: Cắt xoài: Mua xoài chín vừa về rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn có kích thướt 2x2cm.
Bước 4: Làm sốt xoài: Dùng mứt xoài Golden Farm cho vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước 5: Trang trí: Cho đá vào 1/2 chén bingsu, cho 60g sợi hủ tiếu vào chén, cho 40g xoài chín cắt hạt lựu vào, 20g thạch dừa vào chén, cuối cùng đong 40ml sốt xoài lên trên cùng là hoàn thành.
Giá vốn sợi hủ tiếu:
1 gói rau câu con sóc vàng (4,58k)
100g đường cát (1,7k)
120g bột cốt dừa Lộc Phát (30,7k)
>>>>Thu 940g >>>Giá cost 60g = 2,4k/phần
Giá cost: 60g sợi hủ tiếu (2.4k) + 40g xoài chín (2.48k) + 20g thạch dừa (1.5k) + 40ml mứt xoài Golden Farm (3,1k) >>> 9.48k/chén
(Nếu mua xoài giá và thạch dừa giá rẻ hơn thì giá vốn thấp hơn, ngoài ra nếu bán giá bình dân có thể giảm bớt phần topping ăn kèm)
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bếp hồng ngoại 2. Nồi inox 3. Cây khuấy inox 4. Khay inox chữ nhật 5. Máy cắt trái cây 6. Chén bingsu 7. Máy xay Omniblend 8. Bộ dụng cụ pha chế
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công & Ứng dụng cho điểm bán hiệu quả
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Xin cảm ơn !!