139# CÔNG THỨC CHẾ BIẾN KHÔ GÀ LÁ CHANH
NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN KHÔ GÀ LÁ CHANH
- 500g thịt ức gà
- 20g hành tím
- 5g muối ăn
- 50ml dầu ăn
- 10g hạt điều
- 30-50 lá chanh
- 50g sả cây
- 70g đường cát
- 2g bột ngũ vị hương
- 10g bột ngọt
- 20g tỏi
- 20g ớt
- 50ml nước mắm
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH LÀM CHẾ BIẾN KHÔ GÀLÁ CHANH
Bước 1: Sơ chế
Ức gà: mua về rửa sạch, cho 1 lít nước vào nồi, cho 20g hành tím cắt nhỏ vào nồi luộc gà + 5g muối ăn đun sôi, cho 500g thịt ức gà vào luộc trong 10 phút. Sau 10 phút thịt gà chín thì vớt ra cho vào 1 thau nước đá (giúp thịt gà săn lại). Sau khi thịt gà nguội thì vớt gà, xé sợi nhỏ vừa ăn, miếng gà có mỡ thì bỏ phần mỡ đi (vì có mỡ thì gà không bảo quản được lâu).
Phi màu điều: Cho 50ml dầu ăn vào nồi, cho 10g hạt điều vào đun sôi lên khoảng 1 phút khi thấy màu điều đậm thì nhấc xuống (tránh nấu lâu vì hạt điều cháy thì màu điều không còn đậm màu nữa).
Tỏi, ớt: Tỏi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay, xay nhuyễn. Ớt dùng 10g băm nhuyễn, 10g để nguyên quả.
Lá chanh: Rửa sạch, cắt nhỏ.
Sả cây: Đập dập, cắt khúc từ 5-6cm xé nhỏ.
Bước 2: Xào gà
Cho chảo chống dính lên bếp, chảo nóng thì cho 50ml dầu điều vào. Dầu sôi cho 20g tỏi và 10g ớt xay nhuyễn vào xào thơm, cho 50ml nước mắm + 70g đường + 10g bột ngọt + 2g bột ngũ vị hương xào cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì cho 30-50g lá chanh cắt nhỏ +10g ớt để nguyên trái + 50g sả xé sợi vào trộn đều cho đường tan hết thì cho phần gà đã xé sợi vào đảo đều, giảm lửa nhỏ để các gia vị thấm từ từ vào phần gà (tránh đảo mạnh làm gà bị tơi ra khô trước và cháy so với các sợi còn lại) cứ để lửa nhỏ nhất xào gà, cứ 1-2 phút trộn 1 lần, xào gà trong 20 phút sau đó cho vào lò nướng hoặc lò sấy, sấy nhiệt độ 150 độ trong 25-30 phút cứ 10 phút mở lò trộn đều. Đến khi gà khô thì để nguội và cho vào hộp nhựa.
Nếu không có lò nướng hay lò sấy thì có thể dùng cách xào cách thủy để gà không bị cháy bằng cách: Dùng 1 cái nồi cho nước vào 1/2 nồi, nấu sôi cho chảo xào gà lên trên miệng nồi sau khi đã xào 20 phút, cứ 15 phút đảo 1 lần khoảng 40-50 phút đến khi gà khô thì để nguội và cho vào hộp nhựa và thưởng thức.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bếp hồng ngoại
- Đũa tre dài
- Lò nướng Xinnanfang
- Nồi inox 4 lít
- Ly đong nhựa
- Ly nhựa
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn