140# CÔNG THỨC CHẾ BIẾN KIM CHI HÀN QUỐC
NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN KIM CHI HÀN QUỐC
- 500g cải thảo
- 20g cà rốt
- 10g tỏi
- 10g ớt hiểm
- 5g gừng
- 30g táo
- 20g cơm nguội
- 20g lá hẹ
- 25g đường cát
- 2g bột ngọt
- 154g muối ăn
- 20g ớt bột Hàn Quốc
- 150ml nước sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH LÀM CHẾ BIẾN KIM CHI HÀN QUỐC
Bước 1: Ướp muối cải thảo
Cắt cải thảo ra từng bẹ, rửa sạch với nước muối pha loãng. Để ráo sau đó ướp từng lá với muối ăn, rắc đều từng lá cứ 500g cải thảo ướp với 150g muối, rắc cho đến khi hết cải thảo và muối =>Ngâm từ 2-3 tiếng. Sau đó rửa với nước sạch 3-4 lần nước cho đến khi cải thảo hết mặn, để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế
Hẹ: Rửa sạch cắt khúc từ 5-6cmCà rốt: Gọt vỏ, bào sợi.Táo: Gọt vỏ.Ớt hiểm: Bỏ hạt cắt sợi.Gừng: Gọt vỏ cắt sợi.Tỏi: Lột vỏ.Ớt bột Hàn Quốc: Ngâm 20g bột ớt Hàn Quốc với 150ml nước sôi => Để nguội.
Bước 3: Làm sốt ướp kimchi
Cho các nguyên liệu gồm: 10g tỏi, 30g táo, 20g cơm nguội, 4g muối, 25g đường, 2g bột ngọt, bột ớt Hàn Quốc ngâm nước sôi để nguội vào máy xay sinh tố => Xay đều. Trộn hỗn hợp sốt với 20g hẹ + 20g cà rốt + 5g gừng + 10g ớt cắt sợi . Dùng bao tay nilon trộn đều sốt và ướp vào từng lá cải thảo, ướp cho đến khi hết sốt và cải thảo. Cho kim chi vào keo nhựa để ngoài nhiệt độ phòng mùa nóng 8h, mùa lạnh 24h thì kim chi chua ( Thử xem kim chi chua chưa ) và bảo quản tủ mát.
Hạn sử dụng: Từ 7-15 ngày.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Nếu anh chị đã có quán, chuẩn bị mở quán mà vẫn loay hoay tìm công thức pha chế chuẩn vị, chưa biết phải bắt đầu từ đâu.
Bấm ĐĂNG KÝ tham gia "HỌC PHA CHẾ OFFLINE MIỄN PHÍ" cùng Mrs. Nhi Vinbar
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn