18# CÔNG THỨC PHA CHẾ LỤC TRÀ LÀI
NGUYÊN LIỆU LÀM LỤC TRÀ LÀI
- Lục trà Lộc Phát
- Nước lọc
- Đường cát vàng
- Muối
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM LỤC TRÀ LÀI
Cách pha chế :
Bước 1: Cho 50g Lục Trà Lài Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi. Ủ trà 20 phút, sau khi lọc bỏ bã trà cho thêm 7.5ml muối .
Bước 2: Pha chế 1 ly 500ml :
Lấy 130ml nước cốt trà ( 300đ)
15ml -20ml nước đường cho vào bình lắc vài viên đá để khuấy đều. (500đ)
Bước 3 : Chuẩn bị một chiếc ly 500ml, cho lục trà vào ly sau đó cho đá vào gần đầy, cách miệng ly 2cm và rót phần váng sữa Macchiato lên trên vậy là đã hoàn thành.
- Nếu là ly 700ml thì 25ml -30ml nước đường
Công thức Pha nhiều ly: ( 29-30 ly)
Bước 1: Cho 50g Lục Trà Lài Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi. Ủ trà 20 phút, sau khi lọc bỏ bã trà cho thêm 2.5ml muối .
Bước 2: Lấy bình ủ đã có trà cho 435-450ml nước đường Hàn quốc khuấy đều. Bảo quản ngăn mát
Bước 3: Rót 150ml trà đã có đường ở bước 2 vào ly 500ml sau đó cho đá vào gần đầy, cách miệng ly 2cm và rót phần váng sữa Macchiato lên trên vậy là đã hoàn thành.
Mức lục trà cho các size ly:Ly 350ml: 130ml Ly 500ml: 150mlLy 700ml: 170ml
Mách bạn: Để ly lục trà của bạn tăng thêm vị đậm đà bạn nên ướp lạnh ít nhất từ 5-8 tiếng trước khi đổ ra ly. Bạn sử dụng đường cát màu vàng để ly trà thêm hấp dẫn.
CÁC THỨC UỐNG ĐI KÈM LỤC TRÀ
- Lục trà lài
- Lục trà chanh
- Lục trà chanh mật ong
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình ủ trà
- Muỗng khuấy
- Thảm bar
- Ly nhựa nắp cầu
- Ống hút
- Súc đá
- Jigger
- Ca Đong
- Bình Shake
- Vòi xịt Syrup
- Túi vải lọc trà
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn