216# CÔNG THỨC PHA CHẾ LỤC TRÀ TAM BẢO SẮC
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ LỤC TRÀ TAM BẢO SẮC
- Lục trà lài Lộc Phát
- Thanh long ruột đỏ
- Nước đường Hàn Quốc
- Siro dưa lưới Golden Farm
- Nước cốt tắc
- Muối ăn
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ LỤC TRÀ TAM BẢO SẮC
Bước 1: Ủ trà
Cân 50g lục trà lài Lộc Phát cho vào túi vải, cho túi vải vào trong bình ủ, rót 4 lít nước sôi cho vào bình ủ, đậy nắp bình ủ trong 20 phút. Sau khi ủ được 20 phút thì mở nắp bình ủ và dùng kẹp gắp vớt túi vải lọc trà, cho vào 7.5ml muối ăn
Bước 2: Sơ chế trái cây
Thanh long ruột đỏ bỏ vỏ lấy phần thịt
Quả tắc cắt đôi vắt lấy nước.
Bước 3: Ra món LỤC TRÀ TAM BẢO SẮC 3 tầng
Tầng 1: Cho 10g thanh long ruột đỏ vào ly nhựa dùng chày dầm dầm cho nát sau đó cho 10ml nước đường vào khuấy đều, cho đá vào đầy ly.
Tầng 2: Đong 100ml lục trà lài + 15ml nước tắc + 20ml nước đường khuấy đều rót vào ly lúc này ta được ly trà 2 tầng.
Tầng 3: Đong 10ml siro dưa lưới + 30ml nước lọc khuấy đều sau đó rót từ từ vào ly nước, khi rót nên rót lên phần đá để ly nước phân thành 3 tầng. Có thể cho thêm thạch trân châu 3Q và trang trí bằng lá bạc hà giúp ly nước đẹp hơn.
Ly 350ml: 10g thanh long ruột đỏ + 25ml nước đường + 80ml lục trà lài + 12ml nước cốt tắc + 8ml siro dưa lưới + 25ml nước lọc
Giá cost:
Ly 500ml: 10g thanh long đỏ (500đ) + 100ml lục trà (200đ) + 30ml nước đường (535đ) + 10ml siro dưa lưới (770đ) + 15ml tắc (500đ) + Ly, muỗng, ống hút (1,5k) = 4k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình lắc pha chế 500ml
- Ly đong nhựa
- Bình đun siêu tốc
- Muỗng khuấy inox
- Máy định lượng đường
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn