236# CÔNG THỨC PHA CHẾ LUCKY TEA
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ LUCKY TEA
- Trà đen Lộc Phát
- Nước đường
- Sốt ổi hồng Golden Farm
- Nhãn ngâm Thái Lan
- Nước cốt tắc
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ LUCKY TEA
Bước 1: Ủ trà: Cho 50g trà đen Lộc Phát vào túi vải lọc trà cùng với 4 lít nước sôi 100 độ cho vào bình ủ đậy nắp lại. Ủ 20 phút, vắt ráo lấy túi vải lọc trà, cho 7.5ml muối vào trà khuấy tan.
Bước 2 :
Đong 30ml mứt ổi hồng + 15ml nước đường + 2,5ml nước cốt tắc cho đá vào nữa ly lắc nhẹ để đã xếp chặt vào nhau. Cuối cùng cho 150ml nước cốt trà vào là đã có được 1 ly nước 2 tầng hấp dẫn.Trang trí : 2 trái nhãn và lá bạc hà giúp ly nước hấp dẫn hơn
Ly 350ml: 25ml mứt ổi hồng (3.1k) + 15ml nước đường (267đ) + 2ml nước cốt tắc (100đ) + 120ml nước cốt trà (250đ) + 2 trái nhãn deror (2.6k) + ly, muỗng, ống hút (1,5k) = 7.8k/ly350ml
Ly 500ml: 30ml mứt ổi hồng (3.8k) + 20ml nước đường (356đ) + 2,5ml nước cốt tắc (125đ) + 150ml nước cốt trà (289đ) + 2 trái nhãn deror (2.6k) + ly, muỗng, ống hút (1,5k) = 8.7k/ly500ml
Ly 700ml: 45ml mứt ổi hồng (5.7k) + 30ml nước đường (535đ) + 3,5ml nước cốt tắc (300đ) + 220ml nước cốt trà (450đ) + 2 trái nhãn deror (2.6k) + ly, muỗng, ống hút (1,5k) = 11.5k/ly500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình đun siêu tốc
- Máy định lượng đường
- Túi vải lọc trà
- Bình ủ trà
- Kẹp gắp
- Muỗng khuấy inox
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Đồng hồ bấm giờ
- Dao, thớt
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
- Chày dằm pha chế
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn!