109# CÔNG THỨC PHA CHẾ MACCHIATO NGŨ VỊ
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ MACCHIATO NGŨ VỊ
- Sữa tươi không đường
- Kem tươi topping Base
- Kem béo thực vật Rich’s
- Bột frappe hoặc dung dịch frappe choice
- Bột muối biển tạo màng vị vani
- Bột béo B one
- Bột socola King
- Bột Matcha Đài Loan
- Siro chanh dây Golden Farm
- Sinh tố chanh dây Golden Farm
- Siro Dâu Golden Farm
- Sinh tố dâu Golden Farm
- Nước đường Hàn Quốc
- Muối ăn
1. Macchiato truyền thống:
150ml sữa tươi không đường
40 ml Kem tươi topping Base
100 ml kem béo thực vật Rich’s
10ml bột frappe hoặc 20 ml dung dịch frappe choice
15ml bột muối biển tạo màng vị vani
30ml bột béo B one
2.5ml muối ăn
Dùng cây đánh trứng bằng tay trộn đều hỗn hợp đánh đến khi hỗn hợp mịn không còn vón cục. Tiếp theo Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ ) 2 phút và đánh mức số 4 ( mạnh ) 3 phút , đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và xốp mịn thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy rồi.
2. Macchiato chanh dây
150ml sữa tươi không đường
40 ml Kem tươi topping Base
100 ml kem béo thực vật Rich’s
10ml bột frappe hoặc 20 ml dung dịch frappe choice
15ml bột muối biển tạo màng vị vani
30ml bột béo B one
2.5ml muối ăn
40ml sinh tố chanh dây Golden Farm
20ml siro chanh dây Golden Farm
Dùng cây đánh trứng bằng tay trộn đều hỗn hợp đánh đến khi hỗn hợp mịn không còn vón cục. Tiếp theo Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ ) 2 phút và đánh mức số 4 ( mạnh ) 3 phút , đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và xốp mịn thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị chanh dây chua chua, ngọt ngọt thơm vị chanh dây ngon, béo ngậy rồi.
3. Macchiato dâu
150ml sữa tươi không đường
40 ml Kem tươi topping Base
100 ml kem béo thực vật Rich’s
10ml bột frappe hoặc 20 ml dung dịch frappe choice
15ml bột muối biển tạo màng vị vani
30ml bột béo B one
2.5ml muối ăn
40ml sinh tố dâu Golden Farm
20ml siro dâu Golden Farm
Dùng cây đánh trứng bằng tay trộn đều hỗn hợp đánh đến khi hỗn hợp mịn không còn vón cục. Tiếp theo Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ ) 2 phút và đánh mức số 4 ( mạnh ) 3 phút , đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và xốp mịn thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị dâu tây chua chua, ngọt ngọt béo béo mặn mặn thơm vị dâu và có màu hồng rất dễ thương.
4. Macchiato Matcha
Lấy 5g bột Matcha Đài Loan + 20ml nước sôi hòa tan hỗn hợp sau đó cho tiếp
20ml nước đường Hàn Quốc
150ml sữa tươi không đường
40 ml Kem tươi topping Base
100 ml kem béo thực vật Rich’s
10ml bột frappe hoặc 20 ml dung dịch frappe choice
15ml bột muối biển tạo màng vị vani
30ml bột béo B one
2.5ml muối ăn
Dùng cây đánh trứng bằng tay trộn đều hỗn hợp đánh đến khi hỗn hợp mịn không còn vón cục. Tiếp theo Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ ) 2 phút và đánh mức số 4 ( mạnh ) 3 phút , đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và xốp mịn thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị Matcha thơm ngon có vị đắng nhẹ và béo ngậy rồi.
5. Macchiato socola
Lấy 15g bột socola King + 15ml nước sôi hòa tan hỗn hợp sau đó cho tiếp
10ml nước đường Hàn Quốc
150ml sữa tươi không đường
40 ml Kem tươi topping Base
100 ml kem béo thực vật Rich’s
10ml bột frappe hoặc 20 ml dung dịch frappe choice
15ml bột muối biển tạo màng vị vani
30ml bột béo B one
2.5ml muối ăn
Dùng cây đánh trứng bằng tay trộn đều hỗn hợp đánh đến khi hỗn hợp mịn không còn vón cục. Tiếp theo Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ ) 2 phút và đánh mức số 4 ( mạnh ) 3 phút , đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và xốp mịn thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị socola thơm ngon và béo ngậy rồi.
Giá cost:
150ml sữa tươi không đường =4k
40 ml Kem tươi topping Base=3k
100 ml kem béo thực vật Rich’s=5.5k
10ml bột frappe =1k
15ml bột muối biển tạo màng vị vani =3k
30ml bột béo B one=2k
5g Bột Matcha: 3.5k
15g bột socola : 1.5k
40ml sinh tố chanh dây Golden Farm: 3.5k
20ml siro chanh dây Golden Farm:1.5k
40ml sinh tố dâu Golden Farm: 3.3k
20ml siro dâu Golden Farm: 1.5k
>>> Tổng chi phí
Macchiato truyền thống : 18.5k/10 phần = 2k/phần
Macchiato chanh dây: 23.5k/10 phần = 2.3k/phần
Macchiato dâu: 23.5k/phần = 2.3k/phần Macchiato
Matcha: 22k/10 phần= 2.2k/phần
Macchiato socola: 20k/10 phần = 2k/phần
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy đánh kem Everbest 2. Ca đong 3. Cây đánh trứng inox 4. Muỗng đong nhựa 5. Bộ muỗng 5 cái 6. Zingger nhựa 7. Đồng hồ bấm giờ 8. Máy định lượng đường 9. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công ,Mr Ken Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn