CÔNG THỨC PHA CHẾ MATCHA SỮA DỪA
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ MATCHA SỮA DỪA
- Bột matcha Đài Loan
- Bột cốt dừa Lộc Phát
- Bột béo B-one
- Kem béo thực vật Rich's
- Muối Ăn
- Sữa đặc
- Nước đường
- Trân châu 3Q dâu
- Dừa sấy
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH LÀM PHA CHẾ MATCHA SỮA DỪA
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
- Bước 1: 3g bột matcha + 50ml nước sôi khuấy tan cho 2 viên đá vào để làm nguội.
- Bước 2: 10g bột cốt dừa + 10g B-one + 10ml sữa đặc+ 10ml nước đường + 50ml nước sôi khuấy tan hỗn hợp + 10ml rich cho 2 viên đá vào để làm nguội.
Decor: Đầu tiên cho 1 vá thạch vào đáy ly tiếp theo cho đá vào nửa ly lắc nhẹ để đá khít lại với nhau sau đó rót từ từ hỗn hợp ở bước 2 vào. Cuối cùng rót nhẹ Bột Matcha ở bước 1 vào và decor cơm dừa sấy khô lên, thế là đã có được 1 ly nước 3 tầng đẹp mắt.Lưu ý: có thể thay cơm dừa sấy khô thành 2g cơm dừa tươi.
- Ly 500ml: 3g Bột Matcha (2.2) + 10g bột cốt dừa (2k) + 10g bột béo b-one (580đ) + 15ml sữa đặc (600đ) + 15ml nước đường (215đ) + 10ml rich (550đ) + 100ml nước sôi (0đ) + 2g dừa sấy (140đ) + thạch 2k/1vá + ly, muỗng, ống hút (1.5k) = 9.7k/ly 500ml
- Ly 350ml: 2g Bột Matcha (1.4k) + 8g bột cốt dừa (1.6k) + 8g bột béo b-one (464đ) + 12ml sữa đặc (480đ) + 12ml nước đường (115đ) + 8ml kich (440đ) + 80ml nước sôi (0đ) + 1g dừa khô sấy (70đ) + thạch 2k/1vá + ly, muỗng, ống hút (1.5k)= 8k/ly 350ml
- Ly 700ml: 4g Bột Matcha (2.9k) + 15g bột cốt dừa (3k) + 15g bột b-one (870đ) + 20ml sữa đặc (800đ) + 20ml nước đường (286đ) + 15ml rich (825đ) + 150ml nước sôi (0đ) + 2g dừa sấy (140đ) + thạch 2k/1vá + ly, muỗng, ống hút (1.5k)= 12.3k/ly 700ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Máy định lượng đường
- Ấm đun siêu tốc
- Muống khuấy inox
- Dao, thớt
- Ca nhựa
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn