152# CÔNG THỨC PHA CHẾ MÈ ĐEN LATTE KEM SỮA
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ MÈ ĐEN LATTE KEM SỮA
- 50g Lục trà lài Lộc Phát
- 500g Bột béo B'One hoặc 560g bột béo Kievit
- 220g Sữa đặc Larosee
- 340g Đường cát
- 700g Đá bi
- Mè đen
- 300ml Sữa tươi không đường
- 200ml Kem béo Rich's
- 80ml Topping Gold
- 60ml Bột béo B'one
- 30ml Muối biển tạo màng vị Vani
- 20ml Bột Frappe
- 3-5ml muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA MÈ ĐEN LATTE KEM SỮA
Bước 1: Cho 50g trà lục trà lài Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi ủ 20 phút, sau đó vớt túi vải lọc trà ra thì thu được nước cốt trà. Cho hỗn hợp bao gồm 2,5ml muối ăn + 500g bột béo B'one hoặc 560g Bột béo Kievit đánh tan bột + 340g đường cát + 220g sữa đặc vào nước cốt trà đánh tan. Cho 700g đá bi vào khuấy tiếp để nước nguội. Đánh đều cho đá tan chiết ra những bình nhựa có nắp đậy kín cất ngăn lạnh ít nhất 8 tiếng.
Bước 2: Rang mè đen: Cho mè đen vào chảo, rang lửa vừa từ 2-3 phút cho nghe mùi thơm thì tắt bếp để nguội. Sau khi mè nguội thì dùng máy xay, xay nhuyễn mè đen thành bột, cho vào hộp có nắp kín và bảo quản.
Bước 3: Làm Macchiato: Cho vào cối đánh kem 300 ml sữa tươi không đường + 80 ml Topping Gold + 200 ml kem béo Rich’s + 20 ml bột Frappe + 30ml bột muối biển tạo màng vị Vani + 60ml bột béo B’one + 3-5ml muối ănSử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ) khoảng 2 phút đánh thêm mức số 5 (mạnh) từ 2-4 phút, đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và hơi cứng thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy rồi. Cho macchiato vào chai nhựa có nắp bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: Dùng muỗng đong 10g bột mè đen cho vào ly nhựa 500ml, cho đá bi vào, đong 170ml trà sữa lục trà vào ly cho đá thêm tới vạch ly đầu tiên, cho macchiato đến đầy ly, trang trí thêm 1 ít bột matcha cho hấp dẫn hơn.Món này sẽ ngon hơn khi lắc đều.
Giá cost:
- *Trà sữa
50g Lục trà lài Lộc Phát (7.2k)
500g Bột béo B'One (28k)
340g Đường cát (5.8k)
220g Sữa đặc Larosee (8.8k)
700g đá bi
>>>49.8k/20 ly >>> 2,5k/170ml
- *Macchiato
300ml Sữa tươi: 8,7k
200ml Kem Rich's: 11k
80ml Topping Gold: 5,5k
60ml Bột béo B'One hoặc bột béo Kievit: 3,3k
30ml Muối biển tạo màng vị Vani: 7.8k
20ml Bột Frappe: 2k
>>>38.3k/1700ml >>>2.5k/100ml
Tổng: 10g mè đen (1k) + 170ml Trà sữa (2.5k) + Macchiato (2.5k) + Ly, muổng, ống hút (1.5k) = 7.5k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Máy Everbest
- Bình ủ trà
- Bếp hồng ngoại
- Ly đong nhựa
- Cây vét bột
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn