112# CÔNG THỨC PHA CHẾ MILO DẦM TRÂN CHÂU
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ MILO DẦM TRÂN CHÂU
- Bột Milo
- Sữa tươi không đường
- Bột cacao Malaysia
- Đường đen Hàn Quốc hoặc Đường nâu Lộc Phát
- Đường cát trắng
- Trân châu caramel Đài Loan / Trân châu Gia Uy
- Sữa Đặc La Rosee
- Đậu phộng rang
- Bánh oreo
- Muối ăn
- Bánh snack socola
- Bánh quế socola
CÁCH PHA CHẾ MILO DẦM TRÂN CHÂU
Milo dầm không chỉ đơn giản là 1 ly đá bào và milo, để chế biến và hoàn thành nó đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Một ly milo dầm ngon có 2 phần : Sốt lỏng và sốt đặc ( gọi vui là cục xì lầu nhé)
Bước 1 : Nấu sốt cacao/ sốt milo – Sốt lỏng
Trộn đều nguyên liệu gồm : 25g bột cacao + 100ml sữa tươi không đường + 100ml sữa đặc + 0,5ml muối ăn khuấy đều tay cho các nguyên liệu tan và đồng nhất.
Bật bếp,cho hỗn hợp trên vào nồi ( nồi có đáy dày để tránh bị cháy ) nấu cho nóng chảy lỏng, khi thấy sốt sôi ( bốc khói nhẹ trên bếp) thì giảm lửa vừa khuấy liên tục từ 2-3 phút thấy sốt hơi sánh lại là hoàn thành >>> Thu được thành phẩm 200ml sốt lỏng.
Lưu ý : Tùy theo lượng cacao cho vào nhiều/ ít mà lượng thời gian chờ sốt sôi sẽ nhanh/chậm khác nhau nên chúng ta sẽ tính từ thời điểm sốt sôi lên mới bắt đầu tính nấu thêm 2-3 phút nữa là xong.
Bước 2 : Nấu sốt đặc
Trộn đều nguyên liệu gồm : 25g bột cacao + 100ml sữa tươi không đường + 100ml sữa đặc + 0,5ml muối ăn khuấy đều tay cho các nguyên liệu tan và đồng nhất.
Chuẩn bị thêm 5g bột năng + 20ml lọc khuấy tan
Bật bếp,cho hỗn hợp trên vào nồi nấu cho nóng chảy lỏng, vừa nấu vừa khuấy liên tục, khi thấy sốt sôi ( bốc khói nhẹ trên bếp) thì giảm lửa nấu tiếp 5-7 phút sau đó cho hỗn hợp bột năng và nước lọc vào nấu thêm khoảng 1-2 phút khi sốt cacao thành một khối đặc sánh thì dừng lại.
Bước 3: Decor
Dùng máy bào đá hoặc máy xay sinh tố xay đá thành tuyết.
Pha chế ly 500ml : Cho đá bào vào đầy ly, sau đó rót 50-80ml sauce cacao lỏng, cho 10 g bột milo lên trên mặt + 1 vá trân châu đen + ½ muỗng đong sốt đặc (cục xì lầu) + đậu phộng + trang trí thêm với bánh quế, bánh Oreo ...
Giá cost:
25g Bột cacao: 2.3k
100ml Sữa đặc : 3.5k
100ml Sữa tươi không đường: 2.5k
Tổng : 8.3k/200ml sốt =3.3k/phần
Tổng sốt đặc : 8.3k + 400đ bột năng = 8.7k/ 4 phần = 2k/phần
Ly 500ml : Sốt lỏng 3.3k + sốt đặc 2k + Trân châu đen 1.5k/vá + bánh trang trí 2k + Ly muống ống hút 1.5k= 10k/Ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Nồi nấu trân châu tự động 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Muỗng đong nhựa 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Bộ thì đong 5 cái 8. Đồng hồ bấm giờ 9. Bếp hồng ngoại 10. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn