186#CÔNG THỨC PHA CHẾ DỪA XANH VẪY GỌI (NƯỚC DỪA LÁ DỨA)
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ DỪA XANH VẪY GỌI
- Nước dừa tươi
- Nước đường Hàn Quốc
- Tắc tươi
- Lá dứa
- Siro sâm dứa Golden Farm
- Hạt chia
- Lá dứa
- Rau câu dẻo con sóc vàng
- Bột cốt dừa Lộc Phát
- Nước dừa + Nước lọc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ DỪA XANH VẪY GỌI
- LÀM DỪA DỨA 2 TẦNG:
Bước 1: Trộn đều 1 gói rau câu với 150g đường cát.
Bước 2: Xay lá dứa: Dùng 12g lá dứa xay với 80ml nước lọc, vắt lấy nước.
Bước 3: Nấu 1 lít nước sôi (500ml nước lọc + 500ml nước dừa) đun sôi nồi nước thì tắt bếp, mở nắp nồi ra >> Dùng cây đánh trứng đánh cho tản nhiệt sau đó cho từ từ hỗn hợp thạch và đường vào, vừa cho vào vừa khuấy cho đến khi tan hết thì bật bếp nấu trở lại, sau khi thạch sôi trở lại thì nấu trong vòng 5 phút (nước trong nồi vẫn sôi) cứ 1-2 phút thì khuấy 1 lần. Sau 5 phút nấu thì thạch đã chín ta đong 450ml nước thạch vào ly đong cho 50ml nước lá dứa khuấy đều sau đó chia ra 2 khuôn thạch chữ nhật, phần thạch còn dư trong nồi ta cho (100g bột cốt dừa hòa tan với 50ml nước sôi) vào khuấy đều vẫn bật lửa để thạch không bị đặc lại. Đợi cho tầng thạch lá dứa vừa khô bề mặt bên trong còn nước thạch thì cho phần thạch cốt dừa còn lại và để nguội ta thu được thạch 2 tầng. Sau khi thạch 2 tầng khô thì dùng dao chắn thạch cắt thành sợi mỏng hoặc miếng vừa ăn.
- LÀM MÓN DỪA XANH VẪY GỌI:
Bước 1: Ngâm hạt chia: Dùng 10g hạt chia ngâm với 200ml nước sôi trong 10-15 phút.
Bước 2: Decor: Cho 1 nhánh lá dứa cắt nhỏ và 1 vỏ quả tắc cho vào ly nhựa 500ml, dùng chày dầm, dầm cho hơi nát cho có mùi thơm của lá dứa, tắc. Tiếp tục cho vào ly 25ml nước đường + 2ml siro sâm dứa +1 ít muối ăn+ 50ml nước dừa dùng muỗng khuấy đều (để làm ly nước có 2 tầng). Cho đá vào đầy ly sau đó cho 100ml nước dừa khuấy chung với 10ml hạt chia vào ly là ta hoàn thành, sau đó cho 1 vá thạch dừa dứa 2 tầng vào là hoàn thành
- Nếu thích có vị chua thì có thể cho thêm 2ml nước cốt tắc
Giá cost:
- THẠCH DỪA DỨA 2 TẦNG:
1 gói rau câu con sóc vàng (4,5k)
150g đường cát (2.5k)
500ml nước dừa (10k)
100g bộ cốt dừa Lộc Phát (20,5k)
50ml nước lá dứa (1k)
>>>38.5k/500g thạch dừa dứa 2 tầng
- DỪA XANH VẪY GỌI
1 lá dứa(200đ)
1 vỏ tắc (300đ)
150ml nước dừa (3.3k)
Siro sâm dứa Golden Farm(150đ)
25ml nước đường (445đ)
20ml hạt chia (125đ)
1 vá thạch dừa dứa 2 tầng (2k)
Ly, muỗng, ống hút (1,5k)
>>>8k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bếp hồng ngoại 2. Nồi inox 3. Dao cắt thạch 4. Máy định lượng đường 5. Chày dầm 6. Cân tiểu ly 7. Thiết bị cho quán trà sữa
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công & Ứng dụng cho điểm bán hiệu quả
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Xin cảm ơn !!