135# CÔNG THỨC PHA CHẾ OKINAWA OREO CREAM MILK TEA
NGUYÊN LIỆU LÀM OKINAWA OREO CREAM MILK TEA
- Bột năng Vĩnh Thuận
- Bột cacao Malaysia
- Đường nâu Hàn Quốc
- Sữa tươi không đường Vinamilk
- Kem béo thực vật Rich's
- Topping Gold
- Bột béo B'one hoặc Bột béo Kievit
- Muối biển tạo màng vị Vani
- Bột Frappe
- Muối ăn
- Sốt đường nâu Euro Deli
- Bánh Oreo
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar.
CÁCH LÀM OKINAWA OREO CREAM MILK TEA
Bước 1: Làm trân châu
- 140g bột năng (2.5k) + 100g bột áo (1.8k)
- 50g bột cacao Malaysia (4.5k)
20g đường nâu Hàn Quốc (1.5k)
Dùng thìa trộn nguyên liệu khô với nhau, sau đó cho 120 ml nước sôi 100 độ vào hỗn hợp bột khô và đường, để yên 1 phút cho 1 phần bột chín, sau đó trộn đều.
Cho vào máy đánh bột đánh khoảng 3 phút, sau đó cho khoảng 50g bột năng vào đánh tiếp cho đến khi bột tạo thành 1 khối.
Khi bột đã kết dính thành khối, lấy ra ngoài (khay hoặc mâm) và tiếp tục nhào bằng tay, nếu bột nhão và dính vào tay chúng ta thêm bột năng bên ngoài, nhào đến khi bột dẻo mịn có độ dai là được.
Nên dùng bọc nilon bọc khối bột để chống khô, cho bột đã nhồi xong vào máy trân châu để cán, cắt và vo viên
Luộc trân châu tươi ( trân châu chưa qua sấy khô ): Nấu nước sôi theo tỷ lệ 1kg trân châu nấu với 4-5 lít nước, chờ nước sôi cho trân châu vào luộc >>> Trộn đều trân châu, chờ cho đến khi trân châu nổi lên trên và cho lửa nhỏ nhưng vẫn đảm bảo trân châu trong nồi sôi, nấu trong vòng 15 - 20 phút nữa rồi tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 15 phút cho trân châu chín đều.
Ướp trân châu với đường nâu để trân châu không bị dính vào nhau : 1 kg trân châu đã luộc chín với 300g - 400g đường nâu.
Bước 2: Làm Macchiato
300 ml sữa tươi không đường (7.4k)
80 ml Topping Gold (5.5k)
200 ml kem béo Rich’s (11.1k)
20 ml bột Frappe (2k)
30ml bột muối biển tạo màng vị Vani (7.8k)
60ml bột béo B’one hoặc 60ml bột béo Kievit(3.3k)
5ml muối ăn
Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ) khoảng 2 phút đánh thêm mức số 5 (mạnh) từ 2-4 phút, đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và hơi cứng thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy.
Bước 3 : Decor cho ly 500ml
Cho vào 1 vá trân châu đen vào ly, đong 20ml sốt đường nâu Euro Deli rưới đều lên thành ly. Cho đá vào ly tới vạch đầu tiên. Dùng ca đong 150ml sữa tươi Vinamilk + 10ml kem béo Rich's khoáy đều đổ vào giữa ly. Rót 120ml macchiato lên trên mặt ly, cho 2g bánh Oreo tán nhuyễn lên trên cùng.
Giá cost:
1 vá trân châu (1.8k) + 120ml macchiato (3.1k-3.3k) +20ml siro đường đen Euro Deli (2.1k) + 150ml sữa tươi Vinamilk (3.6k) + 10ml Kem béo Rich's (550đ) + 2g bánh Oreo tán nhuyễn (268đ) + Ly, muỗng, ống hút (1.5k) = 13k/ly
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy làm trân châu 2. Máy Everbest 3. Muỗng đong nâu 4. Chai sốt nhựa 5. Jigger nhựa 6. Ly đong nhựa 7. Cây vét bột 8. Ly nhựa 9. Nồi nấu trân châu tự động 10. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Nếu anh chị đã có quán, chuẩn bị mở quán và muốn gia tăng doanh thu, định hướng phát triển cho điểm bán trong kỷ nguyên số.
Bấm ĐĂNG KÝ tham gia Talkshow "BÍ MẬT ĐIỂM BÁN ĐÔNG KHÁCH TRONG KỶ NGUYÊN SỐ" cùng Mr Nguyên Vinbar.
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn