167# CÔNG THỨC PHA CHẾ RAU MÁ ĐẬU ĐỎ SỮA DỪA
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ RAU MÁ ĐẬU ĐỎ SỮA DỪA
- Rau má tươi
- Đậu đỏ hạt nhỏ
- Bột cốt dừa Lộc Phát
- Nước đường Hàn Quốc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
Bước 1: Xay rau má: Rau má mua về rửa sạch cắt nhuyễn để xay cho nhanh và đỡ hư hỏng cối - Cho 100g rau má đã cắt vào cối + 600ml nước lọc. Xay đến khi hỗn hợp xịn, sánh thì cho vào túi vải lọc lấy nước và bỏ xác.
Bước 2: Đậu đỏ mua về rửa sạch >>>Cho 120g đậu đỏ vào bình ủ trà hoặc nồi có nắp đậy kín. Sau đó đổ nước sôi 100 độ ngập đậu xanh ủ 2 tiếng.* Nấu bằng nồi nấu trân châu: Lấy 120g đậu đỏ đã ngâm rửa sạch + 450ml nước sôi. Cho vào nồi nấu trân châu cài đặt nấu 60 phút và ủ 30 phút. Khi đậu chín cho đậu +0.5ml muối ăn vào máy xay nhuyễn sau đó thêm nước sôi vào đủ 700ml là hoàn thành.
- Nấu bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất: Lấy 120g đậu đỏ đã ngâm rửa sạch + 450ml nước sôi. Cho vào nồi cơm điện nhấn nút nấu, khi đậu chín thì nồi sẽ nhảy nút "Warm" tiếp tục để nồi hâm trong 30 phút nữa thì thử đậu đỏ đã chín mềm chưa, nếu đã chín mềm thì cho vào máy xay, xay nhuyễn và thêm nước sôi vào cho đủ 700ml là hoàn thành.
Lưu ý: Nếu dùng nồi áp suất để nấu đậu đỏ thì nấu trong vòng 30 phút thì đậu đỏ đã chín nhừ.
Bước 3: Làm nước cốt dừa: Lấy 120g bột cốt dừa Lộc Phát + 100ml nước sôi 100 độ khuấy cho tan >>> Thu được nước cốt dừa
Bước 4: Decor
Pha chế ly 500ml: Cho 100ml sốt đậu đỏ cho đá vào ly + 80ml nước rau má và 30ml nước đường Hàn Quốc khuấy đều rót vào ly + 25ml nước cốt dừa đổ lên trên mặt ly là hoàn thành.
- Có thể thay thế nước cốt dừa bằng 60ml macchiato thì món rau má đậu đỏ sữa dừa sẽ thơm béo hơn.
Giá cost: 100ml sốt đậu đỏ (860đ) + 80ml rau má (530đ) + 30ml nước đường (510đ) + 25ml sữa dừa (2,5k) + Ly, muỗng, ống hút (1,5k) = 5,9k/ly 500ml
- Rau má khoai môn sữa dừa: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cát lát và hấp chín trong vòng 20-30 phút. Cân 200g khoai môn đã nấu chín + 250ml nước sôi + 30g bột khoai môn Gia Thịnh +0.5g muối ăn xay nhuyễn hỗn hợp.
Pha chế ly 500ml: Cho 80ml sốt khoai môn cho đá vào ly + 80ml nước rau má và 30ml nước đường Hàn Quốc khuấy đều rót vào ly + 25ml nước cốt dừa đổ lên trên mặt ly.
Giá cost: 80ml sốt khoai môn (2.6k) + 80ml nước rau má (530đ) + 30ml nước đường Hàn Quốc (510đ) + 25ml nước cốt dừa (2.5k) + Ly, muỗng, ống hút (1,5k) =7,6k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Nồi nấu trân châu 2. Máy Omniblend 3. Máy định lượng đường 4. Jigger 5. Muỗng khuấy inox 6. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn