188#CÔNG THỨC PHA CHẾ SÂM BỔ LƯỢNG
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ SÂM BỔ LƯỢNG
- 20-30g Phổ tai (rong biển khô)
- 100g Táo đỏ khô
- 100g Nhãn nhục
- 25g Hạt bobo
- 20g Kỷ tử
- 5g Thục địa
- 10g La hán quả
- 100g Hạt sen tươi
- 200g Củ sen tươi
- 350g Đường phèn
- 5 Lá dứa
- 2ml hương vanila
- 2ml Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ SÂM BỔ LƯỢNG
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Phổ tai: Ngâm với nước sạch trong 1 tiếng, sau khi ngâm 1 tiếng thì dùng chanh + muối bóp cùng với phổ tai để giảm bớt mùi tanh, sau đó xả với nước 2-3 lần.
- Hạt bobo: Ngâm với nước sôi trong vòng 1 tiếng, sau khi ngâm thì rửa sạch. Đun sôi 1 lít nước cho sôi sau đó cho bobo đã ngâm vào nấu cho bobo chín mềm đun trong vòng 20 phút khi bobo chín mềm thì vớt ra rửa sạch (giúp cho nước sâm được trong)
- Nhãn nhục và đường phèn cho vào nồi, cho 2 lít nước vào ngâm trong 30 phút cho đường tan hết (giúp cho nhãn nhục có độ giòn), sau khi đường tan và nhãn nhục nở ra thì dùng vợt sạch chỉ trong đường phèn và vỏ nhãn vụn.
- Hạt sen tươi: Cho 100g hạt sen và 1 lít nước sôi cho vào nồi cơm điện hoặc nồi nấu trân châu, nấu thời gian 40 phút và ủ 20 phút cho sen chín mềm.
- Củ sen tươi: Mua về gọt vỏ cắt khoanh tròn mỏng, ngâm vào nước muối pha loãng trong 5p và rửa sạch.
- Táo đỏ và kỷ tử: Rửa sạch và để ráo
- Lá dứa: Rửa sạch, bó 5 lá thành bó.
Bước 2: Đun sôi 1 lít nước (nước sen + nước lọc) nấu cho nước sôi lên cho vào 4-5 lá dứa + 10g la hán quả + 5g thục địa nấu trong 10 phút, sau đó cho củ sen vào nấu thêm 15 phút cho củ sen được chín. Sau 15 phút nấu củ sen thì cho 2 lít nước ngâm nhãn nhục và đường phèn vào nồi nấu cho sôi lên, sau khi sôi thì dùng vợt vớt thục địa và la hán quả ra ngoài, sau đó cho phổ tai, táo đỏ, hạt bobo, kỷ tử vào nồi đun sôi thêm 10 phút nữa thì cho 2ml hương vani + 2ml muối ăn tắt bếp sau đó cho hạt sen đã nấu chín vào nồi chè và để nguội.Sau khi nấu thu được 2 lít nước chè và 1,3kg nhân
Bước 3: Ra ly 500ml: Đong 2 vá topping + 150ml nước sâm + đá bi đầy ly là hoàn thành
Giá cost:
20-30g Phổ tai (rong biển khô)(2.4k)
100g Táo đỏ khô (10k)
100g Nhãn nhục (16k)
25g Hạt bobo(5.3k)
20g Kỷ tử (5.6k)
5g Thục địa (550đ)
10g La hán quả (4k)
100g Hạt sen tươi (17k)
200g Củ sen tươi (9k)
350g Đường phèn (7k)
5 Lá dứa (500đ)
2ml hương Vani (2k)
2ml Muối ăn
>>>Tổng cost: 79.3k/13 ly
Ly 500ml: 2 vá nhân + 150ml nước sâm (6k) + Ly, muỗng (1,3k) =7,3k/ly 500ml
Ly 350ml: 1,5 vá nhân + 130ml nước sâm (4,4k) + Ly, muỗng (1,3k) =5.7k/ly 350ml
1. Bếp hồng ngoại 2. Nồi inox 3. Ray inox 4. Dao, thớt 5. Cây đánh trứng inox 6. Cân tiểu ly 7. Thiết bị cho quán trà sữa
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công & Ứng dụng cho điểm bán hiệu quả
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Xin cảm ơn !!