162# CÔNG THỨC PHA CHẾ SỮA BẮP
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ SỮA BẮP
- Bắp Mỹ tươi
- Lá dứa
- Sữa đặc Larosee
- Đường cát trắng
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾSỮA BẮP
Bước 1: Rửa sạch 900g bắp Mỹ, dùng dao cắt hạt bắp ra khỏi cùi bắp, thu được 500g hạt bắp.
Bước 2: Cho 2 lít nước vào nồi, cho phần cùi bắp và vỏ bắp non vào nấu trong 20 phút, sau 20 phút vớt bỏ phần cùi và vỏ bắp. Cho phần hạt bắp đã cắt vào chung với nước luộc bắp. Cho hỗn hợp bắp và nước vào máy xay, xay nhuyễn mịn thành nước và lọc lại qua ray inox có độ thưa 1mm (Vì sẽ lấy một ít thịt bắp để khi nấu sữa bắp có độ sánh, thơm và béo hơn so với dùng túi vải) >>> Đong lại phần sữa bắp và thêm nước cho đủ 2,6 lít nước.
Bước 3: Cho nước sữa bắp vào nồi + 5 lá dứa đun sôi hỗn hợp, kể từ sôi thì đun thêm 5 phút (vừa đun vừa khuấy để không bị cháy đáy nồi ), sau khi sôi 5 phút cho 200g sữa đặc + 1ml muối ăn + 55g đường cát vào khuấy đều và nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp để nguội >>>Ta thu được 2.5 lít nước cốt sữa bắp.
Giá cost:
900g bắp Mỹ (20k)
200g sữa đặc Larosee (8k)
55g đường cát (935đ)
5 lá dứa (500đ)
>>>29.5k/ 2,5 lít sữa bắp >>> 7,5 chai mỗi chai 330ml
>>>330ml sữa bắp (3,9k) + chai nhựa (1,8k) =5,7k/chai 330ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy Omniblend 2. Ray inox 3. Bếp hồng ngoại 4. Nồi inox 5. Chai nhựa 330ml 6. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn