127# CÔNG THỨC PHA CHẾ SỮA CHUA DẺO
NGUYÊN LIỆU LÀM SỮA CHUA DẺO
- 110ml Sữa chua uống Thanh trùng Long Thành
- 1 lít Sữa tươi không đường Vinamilk
- 300g Sữa đặc Larosse
- 25g Bột Gelatine
- Đậu đỏ Wonderful
- Nước ấm hòa bột
- Bột Matcha Đài Loan
- Bột Socola King
- Sốt Hersheys
- Socola Chip
- Trái cây tươi: Dâu tây, Kiwi Xanh, Xoài chín, nho Mỹ
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click ĐĂNG KÝ kênh & NHẤN CHUÔNG để theo dõi công thức mới mỗi tuần
CÁCH LÀM SỮA CHUA DẺO
Bước 1: Sữa chua để nhiệt độ phòng
Sữa chua mua về để nguội (không nóng, không lạnh). Nếu lạnh phải để đến khi sữa chua hết lạnh mới tiếp tục làm.
Bước 2: Cho 25g bột gelatine + 40ml nước ấm 20 độ C. Ngâm 20-30 phút
Nếu muốn mềm hơn thì dùng 20g bột gelatine.
Bước 3: Cho 1 lít Sữa tươi + 300g sữa đặc đun ấm khuấy đều cho tan (không đun sôi). Đun đến khi nồi bốc khói nhẹ thì tắt bếp (60 độ - 70 độ).
Bước 4: Cho hỗn hợp bột gelatine đã ngâm ở bước 2 vào. Khuấy nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ.
Bước 5: Khi hỗn hợp sữa nguội bớt còn 40-50 độ C thì cho tiếp 110ml sữa chua thanh trùng ở Bước 1 vào khuấy nhẹ. Dùng rây lọc lại hỗn hợp ở để được thành phẩm sữa chua mịn. Đổ sữa chua vào ca sau đó chia vào những khuôn bánh flan, hũ đựng sữa chua bằng thủy tinh hay các hộp nhựa có nắp đậy kín.
Bước 6: Ủ sữa chua
Để ở nhiệt độ thường 10 tiếng đến 12 tiếng. Để càng lâu sữa chua càng chua nhiều. Nếu muốn ủ sữa chua nhanh hơn: Dùng vải hoặc mền quấn quanh các hộp sữa chua, sau đó cho vào thùng xốp để giữ nhiệt ( để 8-10 tiếng). Khoảng 2-3 tiếng thay nước ấm 1 lần.
Sau khi ủ được độ chua mong muốn cất sữa chua vào ngăn mát ít nhất 2 -4 tiếng là dùng được nhé.
Bước 7: Decor Sơ chế trái cây và cắt sữa chua
Sữa chua dẻo: Dùng dao chắn thạch cắt thành những miếng vuông hình hạt lựu khoảng 1cm.
Dâu: Cắt lát mỏng vừa ăn.
Nho mỹ: Cắt đôi.
Kiwi xanh và xoài: Cắt hạt lựu miếng vừa ăn.
Hạnh nhân: Cắt lát, rang chín vàng.
Decor Sữa chua dẻo trái cây:
Dùng 1 cái chén Bingsu màu đen hoặc chén thủy tinh. Cho đá bi vào ½ chén. Cho tiếp 100g sữa chua dẻo (Khoảng 10 miếng ) vào chén. Cho 2 lát dâu + 2 miếng kiwi + 2 miếng nho Mỹ + 2 miếng xoài cho thêm 15ml sinh tố chanh dây rưới đều xung quanh chén. Cuối cùng thêm vài lát hạnh nhân là hoàn thành.
Làm tương tự cho các loại sữa chua dẻo khác.
Sữa chua dẻo Dâu tây: 8 lát dâu + 15ml mứt dâu tây.
Sữa chua dẻo Matcha: Rắc 1-2g bột matcha lên mặt + 1 vá đậu đỏ Wonderful.
Sữa chua dẻo Socola: Rắc 3g bột socola lên mặt + rưới sốt Hersheys 2 vòng ( khoảng 10ml) + 5g socola chip.
Bước 8: Bảo quản sau khi sữa đông và chua như ý, cho sữa chua vào tủ lạnh để ngưng quá trình lên men.
Lưu ý. Nếu không có sữa chua Long Thành có thể dùng sữa chua uống TH, sữa chua uống Ba Vì... ( Sữa chua thanh trùng). Sữa chua làm men phải để ở nhiệt độ phòng, ngon nhất trong 2-3 ngày đầu. Có thể lấy sữa chua thành phẩm cất tủ lạnh để làm men cái cho lần làm sữa chua tiếp theo.
Giá cost:
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Cân tiểu ly điện tử 2. Nhiệt kế 3. Dụng cụ đong định lượng 4. Bếp Hồng Ngoại 5. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn