169# CÔNG THỨC PHA CHẾSỮA CHUA NẾP CẨM ĐÁ XAY
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ SỮA CHUA NẾP CẨM ĐÁ XAY
- Sữa tươi
- Sữa đặc Larosee
- Nếp cẩm
- Sữa chua Long Thành
- Nước đường Hàn Quốc
- Bột béo B'one hoặc bột béo Kievit
- Kem béo Rich's
- Nước chanh
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ
SỮA CHUA NẾP CẨM ĐÁ XAY
2Bước 1: Làm sữa chua
-Sữa chua để nhiệt độ phòng :Sữa chua mua về để nguội (không nóng, không lạnh). Nếu lạnh phải để đến khi sữa chua hết lạnh mới tiếp tục làm.
-Cho 1 lít Sữa tươi + 300g sữa đặc đun ấm khuấy đều cho tan (không đun sôi). Đun đến khi nồi bốc khói nhẹ thì tắt bếp (50 độ - 60 độ)
-Khi hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc còn khoảng 40-50 độ thì đổ 110ml sữa chua Long Thành vào. Khuấy nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ.
-Dùng rây lọc lại hỗn hợp ở bước 3 để được thành phẩm sữa chua mịn. Đổ sữa chua vào ca sau đó chia vào những khuôn bánh flan, hũ đựng sữa chua bằng thủy tinh hay các hộp có nắp đậy kín.
- Ủ sữa chua: Để ở nhiệt độ thường 10 tiếng đến 12 tiếng. Để càng lâu sữa chua càng chua nhiều. Nếu muốn ủ sữa chua nhanh hơn: Dùng vải hoặc mền quấn quanh các hộp sữa chua, sau đó cho vào thùng xốp để giữ nhiệt ( để 8-10 tiếng).
*Bảo quản: Sau khi sữa đông và chua như ý, cho sữa chua vào tủ lạnh để giảm quá trình lên men.
Bước 2: Nấu nếp cẩm: Cân 200g nếp cẩm, lấy những hạt trấu, vỏ, hạt gạo bị hư bỏ đi. Cho vào bình ủ đổ nước sôi ngập gạo đậy nắp ủ trong 2 tiếng. Sau đó cho hỗn hợp trên xả với vòi nước sạch.
Cách 1: Nấu bằng nồi nấu trân châu: Cho nếp cẩm, 2g muối và nước vào nồi nấu trân châu, với tỷ lệ cứ: 200g nếp cẩm đã ngâm + 500ml nước lọc/hoặc nước sôi. Cài đặt chế độ nấu 45 phút ủ 20 phút. Nồi sẽ thông báo khi nấu xong, sau đó thì có thể mở nắp ra, xới đều. Những hạt nếp cẩm thành phẩm có màu tím bóng bắt mắt, thơm, dẻo vừa, không quá nhão hay quá khô.
Cách 2: Nấu bằng nồi cơm điện: Lấy phần gạo nếp cẩm đã ngâm, 2g muối ăn cho vào nồi cơm điện, với tỷ lệ cứ: Cứ 200g nếp cẩm đã ngâm 2 tiếng + 500ml nước lọc/hoặc nước sôi. Nấu cho đến khi nếp cẩm chín (nồi cơm điện nhảy nút “Warm" ), vẫn đậy nắp và ủ thêm 20 phút. Sau đó thì có thể mở nắp ra, xới đều.Ướp nếp cẩm với đường :Ướp 200g nếp cẩm đã nấu chín với 100ml nước đường.
Bước 3: Decor
Cho vào cối xay các nguyên liệu: 100ml sữa chua + 20g bột béo B'one hoặc 20g bột béo Kievit + 10ml Kem Rich's + 20ml nước đường + 5ml nước chanh (nếu sữa chua đã chua thì không dùng nước chanh) + 1 ly đá bi gạt bằng >>>Xay nhuyễn hỗn hợpCân 50g nếp cẩm ướp đường vào ly, dùng muổng phết đều vào ly cao khoảng 3cm, đổ phần sữa chua đá xay vào ly là hoàn thành
Giá cost:
- Làm sữa chua:
1000ml sữa tươi (25,9k)
300g sữa đặc (12k)
110 ml sữa chua Long Thành (6,0k)
>>>Giá cost: Thu 1300ml sữa chua (43,9k)
- Nấu nếp cẩm:
200g nếp cẩm (11k)
100ml nước đường (1,7k)
>>Giá cost: Thu 590g nếp cẩm (12,7k)
100ml sữa chua (3,3k)
50g nếp cẩm (1,1k)
20g bột béo B'one (1.1k) hoặc 20g bột béo Kievit
10ml kem béo Rich's (0.6k)
20ml nước đường (0.4k)
5ml nước chanh ( 0.3k)
Ly, muỗng, ống hút (1.5k)
>>>Tổng: 8.3k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy đánh bọt lò xo 2. Bếp hồng ngoại 3. Nhiệt kế 4. Cây đánh trứng 5. Jigger 6. Máy xay sinh tố 7. Phin cafe nhỏ 8. Nồi inox 9. Ray lọc 10. Bình ủ trà 11. Nồi nấu trân châu
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn