146# CÔNG THỨC PHA CHẾ SỮA CHUA TRÂN CHÂUĐƯỜNG ĐEN
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ SỮA CHUA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN
- Trân châu đen Wonderful
- Đường đen Hàn Quốc
- Sốt đường đen Lofaco
- Sữa tươi Vinamilk không đường
- Sữa đặc Larosee
- Sữa chua Long Thành
- Nước đường Hàn Quốc
- Bột béo B'One hoặc Bột béo Kievit
- Kem béo Rich's
- Muối ăn
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ SỮA CHUA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN
Bước 1: Nấu trân châu: Nấu trân châu 400g trân châu + 2 lít nướcĐun sôi nước - Cho trân châu vào - Rồi khuấy đều chờ sôi lại rồi sau đó văn lửa vừa tiếp tục nấu thêm 40 phút nữa (lửa vừa nhưng nước trong nồi vẫn phải sôi ), nhớ khuấy đều khi nấu để trân châu không bị dính nồi và bị cháy, sau đó tắt lửa ủ trân châu 30 phút – Sau khi ủ 30 phút, vớt trân châu ra rửa sạch trân châu để ráo. Sau đó ướp với 100-150g đường đen Hàn Quốc.
Bước 2: Nấu sốt:
Hòa tan 5g bột năng (135đ) với 15ml nước lọc
Cho 90ml nước vào nồi nấu cho sôi, cho 35g đường đen Hàn Quốc vào khuấy tan, sau khi đường tan thì cho bột năng vào, vừa rót vào vừa khuấy cho hỗn hợp đường hơi sôi và sệt lại thì cho 125ml sốt đường đen Lofaco vào nấu sôi thì tắt bếp (Cho sốt vào nồi ủ hoặc nồi cơm điện bật nút Warm để giữ ấm sốt đường đen).
Đong 75-80ml sốt đường đen đã nấu ướp với 300-400g trân châu đã nấu chín (Trân châu nên để ở ngoài, cách này giúp cho trân châu có độ dẻo, mềm cả ngày)
>>> Tổng chi phí 30k /10 ly >>> 3k/ly 500ml
Bước 3: Làm sữa chua
- Sữa chua để nhiệt độ phòng :Sữa chua mua về để nguội (không nóng, không lạnh). Nếu lạnh phải để đến khi sữa chua hết lạnh mới tiếp tục làm.
- Cho 1 lít Sữa tươi + 300g sữa đặc đun ấm khuấy đều cho tan (không đun sôi). Đun đến khi nồi bốc khói nhẹ thì tắt bếp (50 độ - 60 độ)
- Khi hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc còn khoảng 40-50 độ thì đổ 110ml sữa chua Long Thành vào. Khuấy nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ.
- Dùng rây lọc lại hỗn hợp ở bước 3 để được thành phẩm sữa chua mịn. Đổ sữa chua vào ca sau đó chia vào những khuôn bánh flan, hũ đựng sữa chua bằng thủy tinh hay các hộp có nắp đậy kín.Ủ sữa chua: Để ở nhiệt độ thường 10 tiếng đến 12 tiếng. Để càng lâu sữa chua càng chua nhiều. Nếu muốn ủ sữa chua nhanh hơn: Dùng vải hoặc mền quấn quanh các hộp sữa chua, sau đó cho vào thùng xốp để giữ nhiệt ( để 8-10 tiếng).Bảo quản: Sau khi sữa đông và chua như ý, cho sữa chua vào tủ lạnh để giảm quá trình lên men.
Bước 4: Trang trí
Cho 100ml sữa chua vào cối xay + 20g bột béo B'One hoặc 20g bột béo Kievit + 10ml kem béo Rich's + 15ml nước đường Hàn Quốc + 1 ly đá bi 500ml + 1 xíu muối >> Xay đều hỗn hợpĐong 1 vá trân châu +20ml sốt đường đen vào ly trứng, xoay đều phần trân châu và sốt lên đều thành ly, đổ hỗn hợp sữa chua mới xay vào ly là hoàn thành.
Giá cost
- Sữa chua: 1000ml sữa tươi Vinamilk (29.1k) + 300g sữa đặc Larosee (12k) + 110ml sữa chua Long Thành (6,7k) = 3.5k/100ml
1 vá trân châu + 20ml sốt (2,7k)
20g bột béo B'one (1k)
15ml nước đường Hàn Quốc (267đ)
10ml kem béo Rich's (556đ)
Ly, muỗng, ống hút (1.5k)
>>>Tổng cost: 9.5k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình ủ trà
- Kẹp gắp
- Ly đong nhựa
- Ray inox
- Máy định lượng đường
- Bộ muỗng đong 5 cái
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn